GIẢI TRÍ

Cô đào cải lương biểu diễn trong lúc con bị đốt cháy ở nhà kho

Ngô Tôn • 02-02-2019 • Lượt xem: 9467
Cô đào cải lương biểu diễn trong lúc con bị đốt cháy ở nhà kho

Nước mắt lăn dài trên gương mặt giám khảo Lô tô show - Gánh hát ngàn hoa tập mới nhất.

Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa tập 4 là đêm thi thứ 2 của chủ đề Bolero với phần tranh tài của đoàn Dòng thời gian và đoàn Mạnh Quyên. 

Tiết mục của đoàn Mạnh Quyên

Mạnh Quyên là đoàn lô tô đến từ tỉnh xa nhất và cũng là đoàn duy nhất thuộc biên chế Nhà nước. Nội dung tiết mục Tiếng gọi trong đêm nói về việc người con trai của bà trưởng đoàn lô tô là Trực vì không muốn bạn bè cười chê mẹ mình hát lô tô nên làm áp lực buộc bà phải bỏ nghề, nếu không anh sẽ bỏ đi. Người mẹ đau đớn không biết phải làm sao bởi một bên là con trai, một bên là mái nhà và những người trong đoàn đã đi theo bà mấy chục năm trời và bà cũng xem họ không khác gì người trong gia đình.

Nhìn thấy Trực hỗn xược với mẹ, bà Quỳnh – một nghệ sĩ lớn tuổi trong đoàn đã ra sức khuyên Trực nhưng không thành. Tức giận, bà sai mọi người nhốt Trực vào kho và khóa cửa lại để anh không thể đi. Đúng lúc đó, một đám giang hồ kéo đến phóng hỏa đốt đoàn lô tô. Trong lúc mọi người hoảng loạn, chiếc chìa khóa kho bị rơi mất. Bà Quyên đã lao vào đám lửa, phá cửa để cứu con trai mình. Khi đám lửa được dập tắt, Trực hối hận vì những gì đã nói với mẹ nhưng đã muộn. Bà Quyên đã chết vì cứu con trai mình.

Ngân Quỳnh diễn nhập tâm trên sân khấu

Diễn xuất tuyệt vời, chân thật của các diễn viên đã gây xúc động cho ban giám khảo. Tuy nhiên, những chia sẻ của chị Tố Quyên - trưởng đoàn Mạnh Quyên sau đó mới thật sự đẩy cảm xúc của người xem lên đến đỉnh điểm. Chị Quyên cho biết tiết mục này được lấy từ chính cuộc đời của chị. Gần 20 năm đi theo đoàn lô tô, chị chưa từng có được một mái nhà. Hai người con trai chị vừa sinh ra ở nhà bảo sanh xong là đưa về đoàn lô tô. Cả hai đã đi theo chị từ nhỏ cho đến bây giờ, chưa từng biết nhà là gì. Người con trai lớn nay đã 17 tuổi, đã bắt đầu có bạn gái và cô gái nào cậu quen cũng đều chê nghề lô tô không có tương lai, sự nghiệp. Con trai chị từng muốn chị bỏ nghề nhưng chị không nỡ bỏ rơi những anh em trong đoàn, trong đó có nhiều người lớn tuổi, trí óc ngờ nghệch, nếu không có chị thì họ không biết phải xoay sở thế nào…

Khi nghe mẹ chia sẻ những điều đó, con trai chị cũng từ dưới sân khấu chạy lên ôm mẹ mình. Hình ảnh đó khiến cho nhiều người không cầm được nước mắt. Chị Quyên cho biết thêm câu chuyện đoàn lô tô bị phóng hỏa cũng là có thật. Trước đây, vì muốn tranh giành bãi đất của đoàn chị, một nhóm giang hồ cũng đã ném xăng vào đoàn.

Giám khảo Phương Thanh khá xúc động và bối rối. Chị không nhận xét nhiều như thường lệ vì không biết phải nói gì trước tiết mục đầy cảm xúc của Mạnh Quyên.

Giám khảo Thúy Nga lần đầu gặp đoàn Mạnh Quyên nên không biết đoàn đến từ Nha Trang nhưng chị nhận ra điều đó qua giọng nói của chị Tố Quyên. Được gặp đồng hương trong chương trình nên Thúy Nga càng thêm xúc động. Chị khen các thành viên của Mạnh Quyên đều hát hay và sự hỗ trợ của nghệ sĩ Ngân Quỳnh và diễn viên Huỳnh Thanh Trực đã góp phần thành công cho tiết mục. Chị đã lên sân khấu ôm những đồng hương của mình và tặng cho đoàn 10 triệu đồng.

Giám khảo Phước Lập cũng nghẹn giọng nhận xét đây là tiết mục rất đáng xem và chạm sâu vào trái tim người xem. Giám khảo Kiều Oanh chua xót cho biết câu chuyện của đoàn Mạnh Quyên đã khiến chị nhớ lại 1 câu chuyện có thật của một cô đào cải lương mà chị xin giấu tên. Khi cô đào ấy lên sân khấu diễn, đứa con của chị đang bị sốt nằm phía trong hậu đài. Khi chị diễn đến màn 2 thì đứa con đã chết trong vòng tay của anh em nghệ sĩ sân khấu và hậu đài.

Câu chuyện thương tâm mà nghệ sĩ Kiều Oanh chia sẻ một lần nữa khiến người xem xúc động và cảm thương cho những người nghệ sĩ mang phận “kép Tư Bền”, những người mang tiếng cười, sự may mắn cho người khác nhưng cuộc đời họ lại không được may mắn và quá nhiều xót xa. Tiết mục của đoàn Mạnh Quyên nhận được số điểm 39,75 – cao nhất trong tập 4. 

Cũng với câu chuyện về tình cảm gia đình, câu chuyện của Dòng thời gian lại là một bi kịch khác của những người hát lô tô. Tiết mục Vòng quay cuộc đời  có kết quả 38,5 điểm. 

Tập 4 của Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa cũng đã khép lại chủ đề đầu tiên là Bolero. Chủ đề này bao gồm 2 đêm thi (tập 3 và tập 4), dẫn đầu là đoàn Hương Nam với số điểm tuyệt đối 40, kế đến là Mạnh Quyên 39,75, đoàn Sài Gòn Tân Thời và Dòng thời gian bằng điểm 38,5, tạm đứng cuối là đoàn Phương Anh với số điểm 37. Số điểm này sẽ được cộng dồn với chủ đề tiếp theo để quyết định đoàn đầu tiên phải dừng chân.