GIẢI TRÍ

Cổ Thiên Lạc tiếp tục thất bại

DDVN • 04-01-2022 • Lượt xem: 215
Cổ Thiên Lạc tiếp tục thất bại

Bộ phim "G Storm 5: Chương cuối" do Cổ Thiên Lạc, Trương Trí Lâm, Tuyên Huyên đóng chính ra mắt nhận những đánh giá tiêu cực về cách phát triển nội dung, nhân vật.

Ngày 2/1, trang 163 đưa tin phòng vé Trung Quốc dịp đầu năm 2022 đạt được doanh thu đáng mong đợi, trong ngày đầu tiên ngành điện ảnh xứ tỷ dân đạt 500 triệu NDT (78,6 triệu USD). Con số này được đánh giá xấp xỉ doanh thu năm 2021.

Trong 4 bộ phim mới ra mắt trong dịp Tết Dương lịch, dự án G Storm 5: Chương cuối do Cổ Thiên Lạc, Trịnh Gia Dĩnh, Tuyên Huyên, Huỳnh Tông Trạch, Trương Trí Lâm và Tạ Thiên Hoa đóng nhận được sự quan tâm của khán giả Trung Quốc. Tuy nhiên, phim gặp nhiều ý kiến trái chiều.

Điểm yếu trong kịch bản của G Storm 5

GStorm 5 là phần cuối của series phim Đội chống tham nhũng do đạo diễn Lâm Đức Lộc thực hiện từ năm 2014. Nội dung xoay quanh quá trình điều tra và triệt phá đường dây buôn bán người xuyên quốc gia qua đường biển do một số công ty đen và quan chức cấp cao cầm đầu của thanh tra Lục Chí Liêm (Cổ Thiên Lạc).

Dự án vốn được mong chờ vì có sự tham gia của dàn diễn viên kỳ cựu của Hong Kong như Cổ Thiên Lạc, Trịnh Gia Dĩnh, Tuyên Huyên, Huỳnh Tông Trạch, Trương Trí Lâm và Tạ Thiên Hoa. Trong đó có cả thị đế, thị hậu TVB.

Trang HK01 bình luận: "Với sự góp mặt của Tuyên Huyên trong G Storm 5, bộ phim giúp khán giả sống lại thời kỳ huy hoàng của TVB ngày xưa".

Khán giả đánh giá phim có nhiều cảnh hành động gay cấn, không có lỗ hổng trong diễn xuất của dàn sao TVB. Hiện tại phim đạt 330 triệu NDT (gần 52 triệu USD) sau hai ngày công chiếu.


G Storm 5 quy tụ dàn diễn viên hùng hậu, nổi tiếng của Hong Kong. Ảnh: HK01.

Tuy nhiên, trang 163 nhận định hiện tại khán giả ít có sự lựa chọn khi ra rạp, do đó, G Storm 5 có lợi thế về doanh thu. Song, mặt khác G Storm 5 trở thành bộ phim có điểm chất lượng Douban thấp nhất trong series phim Đội chống tham nhũng với 5,1 điểm. Trong khi trước đó, các phần phim khác có điểm thấp nhất là 6/10.

Theo 163, G Storm 5: Chương cuối sử dụng các công thức cũ như đua xe, bắn nhau, chiến thắng dành cho phe thiện để xây dựng các tình tiết. Tuy nhiên, phim không có câu chuyện xuyên suốt, khiến khán giả cảm thấy lạc lõng khi bị nhồi nhét nhiều tình tiết cao trào, các cảnh hành động liên tiếp.

"Trong suốt 90 phút, khán giả lao đi như tàu lượn không dừng, xen kẽ là những màn đấu súng không dứt. Nhưng nếu các bạn hỏi tôi đã xem cái gì, tôi không nhớ nổi ngoại trừ vụ buôn người. Tôi là fan của phim điện ảnh Hong Kong, nhưng không thể cho điểm cao với bộ phim này", một khán giả tên Sử Đế Phu bình luận.

"Đại cảnh diễn ra liên tục, tuy nhiên phim mang lại cảm giác giống có 4 biên kịch, mỗi người viết khoảng 30 phút kịch bản rồi ghép lại mà không có tính thống nhất, không hiểu đạo diễn muốn kể cho khán giả câu chuyện gì".

Khán giả cho rằng bộ phim đặt ra nhiều vấn đề nhưng không thể giải quyết hết. Cùng với đó, kết phim gây thất vọng vì công lý không được thực thi, ông trùm phía sau không phải trả giá cho tội ác của mình. Các mối quan hệ không có nhiều ý nghĩa, người xem hụt hẫng.

Một năm mất trắng của Cổ Thiên Lạc

Năm 2021, theo thống kê từ trang bán vé Maoyan, phim có doanh thu khả quan nhất của Cổ Thiên Lạc năm nay là Đế quốc kim tiền: Truy hổ cầm long với 40,6 triệu USD. Bộ phim Chân Tam quốc vô song có kinh phí sản xuất lên đến 40 triệu USD, nhưng lại chỉ thu về 3,31 triệu USD. Một tác phẩm khác do Cổ Thiên Lạc đứng ra kêu gọi sản xuất là Luôn có tình yêu ở khu cách ly chỉ thu về 64.000 USD.

Bên cạnh doanh thu không như kỳ vọng, điểm chất lượng của các phim trên Douban cũng thấp như Chân Tam quốc vô song chỉ đạt 3,9/10 điểm dù quy tụ dàn diễn viên hàng đầu như Cổ Thiên Lạc, Hàn Canh, Vương Khải, Dương Hữu Ninh, Cổ Lực Na Trát...

Luôn có tình yêu ở khu cách ly bị chê vì kịch bản kém thu hút chỉ đạt 4,2 điểm. Đế quốc kim tiền: Truy hổ cầm long đạt mức trung bình 5,1 điểm, song là thấp so với quy mô sản xuất và dàn sao kỳ cựu tham gia.

QQ nhận xét Cổ Thiên Lạc tham gia nhiều phim, hình tượng trên màn ảnh bị lặp lại khiến khán giả dần mất hứng thú với anh. "Một năm nhìn thấy Cổ Thiên Lạc 4 lần giống nhau trên màn ảnh, có ai mà không ngán", QQ viết.


G Storm 5 bị đánh giá là "bình mới rượu cũ", không có sự mới mẻ trong kịch bản. Ảnh: HK01.

Bên cạnh đó, Cổ Thiên Lạc cũng bị cho là ăn theo tựa phim thành công như The White Storm đã sản xuất 3 phần, Đội chống tham nhũng sản xuất tới 5 phần. Bộ phim Tầm Tần ký sản xuất năm 2001 đạt thành công vang dội thì sau đó 20 năm, Cổ Thiên Lạc cũng làm lại với câu chuyện tiếp nối. Chất lượng các phần phim ăn theo thường không được đánh giá cao như dự án trước.

Theo 163, doanh thu phim Đội chống tham nhũng (Storm) tăng lên theo từng phần. Thể loại xã hội đen là điểm mạnh của điện ảnh Hong Kong, do đó có thể hiểu lý do Cổ Thiên Lạc tiếp tục sản xuất các phần tiếp theo. Tuy nhiên, việc không chú trọng vào kịch bản khiến G Storm 5 trở thành một chương cuối khép lại không trọn vẹn.

Theo Minh Thư/Zing.vn