GIẢI TRÍ

Con trai diễn viên Quốc Tuấn tốt nghiệp loại giỏi trường nhạc

An Nhiên • 11-06-2024 • Lượt xem: 279
Con trai diễn viên Quốc Tuấn tốt nghiệp loại giỏi trường nhạc

Bôm - con trai diễn viên Quốc Tuấn - tốt nghiệp loại giỏi trung cấp Piano Jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Ngày 10.6, Nguyễn Anh Tuấn (tên gọi ở nhà Bôm) - con trai diễn viên Quốc Tuấn đã hoàn thành bài thi tốt nghiệp hệ trung cấp khoa Jazz, chuyên ngành Piano Jazz tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau 7 năm theo học tại học viện, Bôm tự tin lên sân khấu trình bày bài thi tốt nghiệp. Cậu đạt 9,3 điểm trong bài thi của mình, được giám khảo đánh giá phong độ ổn định, biểu diễn tốt.

Diễn viên Quốc Tuấn chia sẻ Bôm đã tập luyện rất chăm chỉ. Trước ngày thi, anh chỉ lo bàn tay con hơi cứng nên có thể gặp khó với nhiều kỹ thuật phức tạp. Nhưng trong lúc thi, Bôm đã làm rất tốt.

“Lúc đầu lên sân khấu, em cũng khá lo lắng vì sợ sẽ làm thầy giáo, làm bố thất vọng”, Bôm chia sẻ sau khi thực hiện xong bài thi tốt nghiệp, tâm lý của em khá thoải mái.

Bôm tự tin trình bày bài thi tốt nghiệp vào sáng 10.6

Thầy Nguyễn Tiến Mạnh - giảng viên khoa Jazz, thành viên hội đồng chấm thi, cho biết Bôm tiến bộ vượt bậc so với buổi tổng duyệt một tháng trước. Trong buổi thi, Bôm còn giành thêm giải đặc biệt của thầy Paul Zetter - cựu Phó giám đốc Hội đồng Anh ở Việt Nam.

Nói về dự định sắp tới của con sau khi tốt nghiệp, diễn viên Quốc Tuấn chia sẻ Bôm đang chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để tiếp tục phẫu thuật. “Kế hoạch vào đầu năm Bôm sẽ phẫu thuật xương hàm, tuy nhiên vì để chuẩn bị cho kỳ thi nên việc này phải lùi lại”, diễn viên Quốc Tuấn nói.

Bôm mắc căn bệnh Apert (hội chứng xương cứng sớm cục bộ) - một căn bệnh rất hiếm gặp với tỷ lệ ghi nhận trên thế giới là 1/88.000 trẻ, biểu hiện khuôn mặt bị dẹt, hộp sọ không được giãn nở đúng theo lứa tuổi, tay chân dính vào nhau.

Diễn viên Quốc Tuấn từng chia sẻ Bôm phải trải qua hơn 10 cuộc phẫu thuật ở nước ngoài từ khi 3 tuổi. Anh và vợ đã đi khắp nơi, trong và ngoài nước để tìm cách chữa bệnh cho con.

Năm 2015, sau khi trở về từ ca phẫu thuật ở Australia, Bôm được bố cho học đàn một cách nghiêm túc. Năm 2017, Bôm được nhận vào hệ trung cấp 7 năm với thành tích top 5 cuộc thi tuyển đầu vào của khoa Piano Jazz, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nhờ thành tích này, cậu được nhận suất học bổng 2 năm của Ban Giám đốc Học viện. Đây là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời Bôm.

Đạo diễn, diễn viên Quốc Tuấn (63 tuổi) tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh. Anh nổi tiếng qua các phim như Người thổi tù và hàng tổng, Những người sống bên tôi, 12A và 4H. Nhiều năm nay, anh chủ yếu viết kịch bản phim, TVC, tiểu phẩm, đạo diễn phim ngắn để có chi phí, tiện chăm sóc con trai. Quá trình anh đồng hành cùng con truyền cảm hứng cho nhiều khán giả.

Tag: