GIẢI TRÍ

Con trai Huỳnh Đông - Ái Châu lặn lội bắt cá cực yêu

Anh Châu • 06-07-2019 • Lượt xem: 1686
Con trai Huỳnh Đông - Ái Châu lặn lội bắt cá cực yêu

Những hình ảnh của cậu bé Happy được về quê bắt cá, đi cầu khỉ cùng bạn bè nhận được rất nhiều sự yêu thích của cộng đồng mạng.

Mới đây, chia sẻ trên trang cá nhân, Ái Châu đã đăng tải nhiều hình ảnh con trai cùng các bạn về quê bắt cá, đi cầu khỉ,... rất đáng yêu. Nhìn cậu bé Happy thích thú trải nghiệm với những đều mới mẻ, nhiều khán giả đã dành sự yêu thích, và khen ngợi cách dạy con rất hiện đại của Huỳnh Đông - Ái Châu.

Chia sẻ kèm những hình ảnh đó, Ái Châu đã viết: "Con bắt đc con cá, mà con sợ con cá, con quăng nó luôn... Các cô nói mấy bạn đi chơi vui lắm, nay coi hình mẹ mới hiểu bữa đó chắc là em mê dữ lắm. Tuổi thơ của mẹ: là lội ruộng, tát cá, trèo me, tạt lon, chơi nhà chòi... em lớn lên ở đây, đâu biết gì mấy cái đó. May mà các cô cho em một mùa hè tưng bừng đồng quê, thích quá luôn..."

Dưới những chia sẻ, đông đảo khán giả và những bà mẹ bỉm sữa đã bình luận, chia sẻ rất tích cực về các dạy con, nuôi con và cho trường cho con. Ái Châu và Huỳnh Đông cũng tích cực chia sẻ những kinh nghiệm, cũng như học hỏi từ những người anh chị đi trước.


Được biết, khi mới 27 tháng tuổi, bé Happy, con trai của cặp nghệ sĩ Huỳnh Đông - Ái Châu, đã thuộc hết bảng chữ cái tiếng Anh và rõ mặt số từ 1 đến 100. Ái Châu cho biết Happy rất mê chương trình học chữ và số trên tivi. Con mất khoảng ba tháng để nhận biết và đọc được cả chữ lẫn số bằng tiếng Anh.

Ở nhà, Happy luôn tỏ ra hào hứng khi học bài cùng ba mẹ. Cậu bé đang học trường mẫu giáo quốc tế và mỗi lần ra đường thấy chữ, số, bé đều đứng lại đọc. Thay vì mê mẩn với xe hơi hay robot, con thích chơi lego và thường xếp thành số này, chữ kia rồi đem khoe ba mẹ. Cậu bé cũng thích xem ca nhạc thiếu nhi và hay nhún nhảy hát theo.


Bận rộn với công việc nhưng vợ chồng Ái Châu sắp xếp để luôn có một người ở bên chăm sóc Happy. "Vợ chồng tôi không muốn tuổi thơ của con bị thiếu thốn tình cảm nên làm được gì cho con, ba mẹ sẽ cố gắng. Ai bận thì người còn lại sẽ chăm Happy. Nếu cả hai cùng có việc, Happy sẽ được gửi ở nhà ông bà nội gần đó. Chúng tôi không thuê người giúp việc để toàn tâm chăm bé tốt", Ái Châu từng chia sẻ.

Lần đầu làm cha mẹ, Ái Châu không khỏi bỡ ngỡ. Dần Dần, cô có thêm kiến thức nuôi con nhờ học hỏi kinh nghiệm của mọi người và tìm hiểu qua sách báo. Bà mẹ nổi tiếng chia sẻ cô không có công thức đặc biệt mà chỉ "cảm nhận thế nào thì chăm con thế ấy".


Yêu con nhưng vợ chồng Ái Châu thống nhất nghiêm khắc và rèn bé tính tự lập từ nhỏ. Thế nên, Happy quen tự làm mọi việc và chỉ khi nào quá khó mới nhờ ba mẹ. "Vợ chồng tôi cho con tự chơi, tự học, tự xúc ăn, tự đánh răng và đi học về tự xếp giày ngay ngắn. Việc gì con cũng tự lập, không ỷ lại ba mẹ", Ái Châu cho hay.

Trong quan điểm dạy con, Huỳnh Đông và Ái Châu quan trọng chuyện nói câu "dạ", "thưa", "xin lỗi" và "cảm ơn". Nếu đi đứng va phải ai đó hay vật gì làm bé đau, con phải khoanh tay "xin lỗi", dù đấy là cái bàn hay chiếc ghế. Những lúc Happy mắc lỗi hoặc ăn vạ, thay vì dùng roi dọa nạt, Ái Châu sẽ chỉ cho con sai ở đâu và nhắc lần sau không làm như vậy nữa. Sau vài lần áp dụng cách này, Ái Châu thấy hiệu quả khi con bớt lì hơn hẳn.