GIẢI TRÍ

Con trai Quách Thành Danh mổ tim sau 2 ngày sinh, chi phí ở viện hơn 40 tỷ đồng

G-Dragon • 15-09-2019 • Lượt xem: 1950
Con trai Quách Thành Danh mổ tim sau 2 ngày sinh, chi phí ở viện hơn 40 tỷ đồng

Bé trai Tuấn Nhiên, con thứ 5 của Quách Thành Danh, sinh non một tháng và phải phẫu thuật ngay khi lọt lòng vì bị bệnh tim bẩm sinh.

Tháng 4/2019, vợ chồng giọng ca Tôi là tôi đón con trai tại một bệnh viện phụ sản ở California, Mỹ. Khi mới hai ngày tuổi, bé Tuấn Nhiên phải trải qua ca mổ kéo dài 6 tiếng để đặt ống thông tim.

Sau đó, bé được chuyển qua phòng chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện nhi để theo dõi đến tận bây giờ. Quách Thành Danh chia sẻ hiện tình hình con trai anh tạm ổn nhưng vẫn chưa được về nhà. 

Con thứ 5 của ca sĩ Quách Thành Danh.

Lúc ở Việt Nam, Quách Thành Danh đã được bác sĩ cảnh báo về tình trạng của con trai trong những lần đưa bà xã đi siêu âm. Tuy nhiên anh không nghĩ bệnh của bé Tuấn Nhiên lại được bệnh viện tại Mỹ đánh giá là nghiêm trọng. Sau khi trao đổi với Quách Thành Danh về hiện trạng sức khỏe của bé, các bác sĩ lập tức đẩy con trai anh vào phòng mổ. Hơn 6 tiếng trực ngoài buồng phẫu thuật khiến vợ chồng nam ca sĩ như ngồi trên đống lửa.

"Lúc đó tôi sợ mất con vì không nghĩ ca phẫu thuật sẽ thành công. Tuấn Nhiên mới được hai ngày tuổi và quá yếu. Khi bác sĩ thông báo quá trình mổ hoàn tất, tôi thờ phào nhưng vẫn lo lắng đến tận bây giờ", ông bố đông con tâm sự.

Quách Thành Danh trải qua những ngày căng thẳng vì sức khỏe của bà xã và con trai đều không tốt. Trong lúc bé Tuấn Nhiên được điều trị tại bệnh viện nhi, vợ anh là chị Bảo Ngọc phải lưu trú tại bệnh viện phụ sản để hỗ trợ hồi phục. Mỗi ngày, anh lái xe đi lại giữa ba nơi để cùng lúc chăm sóc con trai và bà xã sau đó về nhà lo cơm nước, tắm rửa cho 4 con nhỏ. Vì sang Mỹ chưa lâu nên anh không quen đường và bối rối với luật lệ giao thông khiến việc di chuyển tốn thời gian và mệt mỏi.

Chị Bảo Ngọc nằm viện 5 ngày thì được về nhà. Khi đó sức khỏe của chị khá hơn nhưng tinh thần vẫn chưa ổn. Kể từ lúc mang thai lần 5, chị Ngọc cảm nhận rõ những thay đổi về cơ thể. "Sức đề kháng, sức bền của vợ tôi đều giảm. Cô ấy thường xuyên mệt mỏi lúc có bầu và sau ca đẻ mổ 'thập tử nhất sinh' này thì càng yếu hơn", giọng ca Tôi là tôi cho biết.

Hàng ngày, vợ chồng Quách Thành Danh đến bệnh viện thăm con. Anh yên tâm vì đội ngũ bác sĩ tại đây chăm sóc Tuấn Nhiên nhiệt tình và theo dõi diễn biến sức khỏe của bé từng phút. Nam ca sĩ cho biết chi phí điều trị của con trai anh rất tốn kém.

"Con trai tôi hiện nằm tại phòng chăm sóc tích cực (ICU) giá 13.000 USD/ ngày (301 triệu đồng). Cộng với tiền phẫu thuật và những khoản khác, tổng viện phí suốt 5 tháng qua lên đến 40 tỷ đồng", Quách Thành Danh nói. Tuy nhiên toàn bộ chi phí này được bảo hiểm chi trả.

Bé Tuấn Nhiên chào đời nặng 2,5 kg với thể trạng yếu ớt. Hiện bé nặng 8 kg và dự kiến được xuất viện vào cuối tháng sau.

Chị Bảo Ngọc cảm thấy ám ảnh và sợ hãi lúc con trai được đưa vào phòng mổ. Khi đó chị rất yếu, hoang mang đến kiệt sức dù được chồng và các bác sĩ trấn an tinh thần. 5 ngày nằm bệnh viện với chị dài và khó khăn vì bản thân thấy mệt mỏi, lo lắng cho con trai mà không thể ôm ấp, chăm sóc bé. Suốt 5 tháng qua, chị mong từng ngày để con sớm ổn định và được về nhà đoàn tụ với bố mẹ lẫn các anh chị.