GIẢI TRÍ

Con trai Quốc Cơ - Quốc Nghiệp làm nên kỷ lục mới cho Việt Nam

Phong Châu • 08-08-2020 • Lượt xem: 597
Con trai Quốc Cơ - Quốc Nghiệp làm nên kỷ lục mới cho Việt Nam

Cặp con trai của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vừa giành được được kỷ lục 'Cặp anh em nhỏ tuổi nhất' biểu diễn giữ thăng bằng trên tay cha.

Mới đây (8/8), buổi xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam hạng mục Cặp anh em nhỏ tuổi nhất đứng thăng bằng trên tay cha của 2 bé Giang Vĩ Lâm và Giang Hùng Tâm vừa diễn ra tại TP.HCM. 

Được biết, theo kế hoạch, buổi xác lập kỷ lục sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Nhưng do dịch bùng phát, nên Quốc Cơ - Quốc Nghiệp quyết định cho các bé thực hiện kỷ lục tại nhà riêng. Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng cho biết thêm tại buổi biểu diễn, công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc. Mọi người phải đeo khẩu trang, rửa tay và phòng tập được khử trùng kỹ lưỡng.

Bên cạnh người thân, bạn bè, buổi xác lập kỷ lục Guinness có sự tham gia của ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings và ông Huỳnh Phan Thụy - Trưởng Ban đề xuất Viện Kỷ lục Việt Nam.


Bé Bắp tên thật là Giang Vĩ Lâm là con trai của nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ và MC Hồng Phượng. Bé Giang Hùng Tâm là con trai của nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai.

Bắp và Hùng Tâm sinh năm 2016 và hiện tại 2 bé được 3 tuổi.

Nói về quyết định sẽ đăng ký xác lập kỉ lục Guinness cho 2 bé, gia đình Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã chia sẻ: "Ban đầu dự kiến chỉ tập cho 2 con có thể vận động, cũng như giữ gìn truyền thống gia đình. Nhưng càng ngày các bé càng đam mê và Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biết hiện tại chưa có bé nào khả năng ba tuổi làm được điều này và mình muốn 2 con là người đầu tiên thực hiện nó. Đây cũng là món quà cả gia đình gửi tặng đến các bác sĩ tuyến đầu phòng chóng dịch, các bệnh nhân đang điều trị bệnh, cũng như các bệnh nhân Covid-19…các cháu tuy còn bé nhưng sẽ luôn ý thức về sức khoẻ, tập luyện để cùng chung tay chống đại dịch".

Được biết, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã uốn chân tay để con làm quen với xiếc từ khi bé mới hơn hai tháng tuổi. Khi xem bố, bác tập luyện bé luôn tỏ ra thích thú. Dần dần làm quen, bé cũng thực hiện những động tác khó hơn như đứng thăng bằng trên tay bố. Anh cho biết những động tác này không nguy hiểm với con vì đã theo sát, tập luyện cho bé mỗi ngày nên hiểu được con thích nghi với nó như thế nào. 

Quốc Cơ sinh năm 1984, được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) năm 28 tuổi. Quốc Nghiệp sinh năm 1989, nhận danh hiệu NSƯT năm 26 tuổi. Quốc Cơ bắt đầu tập xiếc từ năm bốn tuổi, Quốc Nghiệp tập lúc năm tuổi. Hai anh em biểu diễn chuyên nghiệp từ năm 1999. Tiết mục nổi tiếng nhất của họ mang tên "Sức mạnh đôi tay". Cả hai từng xác lập kỷ lục Guinness thế giới tại Tây Ban Nha năm 2016 với màn chồng người lên nhau, leo 90 bậc thang trong 52 giây. Tại Britain's Got Talent 2018, màn diễn chồng đầu của họ tiếp tục chinh phục giám khảo, khán giả.


Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã 2 lần xác lập kỉ lục Guinness thế giới vào năm 2016 và 2018 với phần chồng đầu đi trên các bậc thang

Ảnh: Việt Khoa