GIẢI TRÍ

Công an kết luận không khởi tố vụ án liên quan nghệ sĩ Hoài Linh

Minh An • 22-12-2021 • Lượt xem: 299
Công an kết luận không khởi tố vụ án liên quan nghệ sĩ Hoài Linh

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định không có sự việc nghệ sĩ Hoài Linh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 22.12, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến một số cá nhân tố cáo ông Võ Nguyễn Hoài Linh có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, cơ quan CSĐT Công an TP đã nhận được các tố giác về tội phạm của 4 cá nhân ở TP.HCM, Hà Nội và tỉnh Bình Thuận tố giác ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ – danh hài Hoài Linh, SN 1969, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, phát hiện năm 2021, tại TP.HCM.

Sau khi kiểm tra, xác minh các tố giác tội phạm nêu trên, ngày 23.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định nội dung tố giác không có sự việc phạm tội nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Liên quan vụ việc, ngày 30.11, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM có kết luận số 406/KLKS-VKS-P2 xác định, quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM là có căn cứ, đúng pháp luật.

Danh hài Hoài Linh

Trước đó, vào cuối tháng 5.2021, mạng xã hội xuất hiện một số thông tin tố cáo ông Hoài Linh “ngâm” hơn 14 tỉ đồng mà các nhà hảo tâm hỗ trợ cho người dân miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt vào tháng 10.2020. Sau khi cộng đồng mạng có nhiều ý kiến thắc mắc và lên tiếng chỉ trích, ông Hoài Linh đã đăng tải một đoạn clip thừa nhận thiếu sót và có sự chậm trễ trong vấn đề giải ngân số tiền hơn 14 tỉ đồng này.

Đến tháng 6.2021, ông Hoài Linh đã nhờ ê-kíp đến các tỉnh, thành miền Trung bị thiên tai từ năm ngoái, giải ngân hết số tiền 15,2 tỉ đồng. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến tranh luận xung quanh vấn đề kêu gọi từ thiện và giải ngân tiền hỗ trợ của nghệ sĩ Hoài Linh. Sau đó, một số cá nhân đã có đơn tố cáo ông Hoài Linh có hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã gửi đơn đến Công an TP.HCM để tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng giám đốc công ty Đại Nam (Bình Dương) - về hành vi vu khống, làm nhục người khác.

Đại diện Hoài Linh cho biết, từ tháng 5.2021 thời điểm bà Phương Hằng liên tục lên mạng Facebook để livestream công kích nghệ sĩ Hoài Linh, đến tháng 7.2021, nam danh hài đã chính thức gửi đơn tố cáo bà Hằng lên công an.

Trong đơn, nghệ sĩ Hoài Linh cho biết những nội dung livestream của bà Hằng xoay quanh vụ việc Hoài Linh chưa thực hiện công tác từ thiện dù đã nhận quyên góp hơn 13 tỉ đồng. Dù thông tin chưa được kiểm chứng nhưng bà Hằng đã nhiều lần livestream tố cáo về lối sống, đời tư của Hoài Linh với lời lẽ nặng nề, xúc phạm.

Phía Hoài Linh cũng khẳng định, việc bà Phương Hằng đã dựng chuyện vu khống Hoài Linh ngâm khoản tiền quyên góp từ thiện hơn 13 tỉ đồng trong tài khoản hơn 6 tháng và chi hàng trăm triệu vào việc riêng là vi phạm pháp luật.

Tag: