GIẢI TRÍ

Cộng đồng mạng, sao Việt bức xúc cô gái chụp ảnh tư thế phản cảm ở Hội An

DDVN • 06-04-2022 • Lượt xem: 980
Cộng đồng mạng, sao Việt bức xúc cô gái chụp ảnh tư thế phản cảm ở Hội An

Hình ảnh cô gái ăn mặc phản cảm chụp ảnh tại Hội An khiến cư dân mạng và nhiều sao Việt như Diễm Hương, Minh Luân không khỏi bức xúc.

Mới đây, mạng xã hội bất ngờ lan truyền hình ảnh một cô gái trẻ chụp ảnh phản cảm ở Hội An. Trong ảnh, nhân vật này mặc trang phục giống với áo dài, kết hợp cùng nội y để lộ mông, thoải mái chụp ảnh trên thuyền. Khoảnh khắc này khiến người xem “đỏ mặt" và không khỏi bức xúc.

Ngay lập tức, cư dân mạng cũng nhanh chóng truy tìm ra tài khoản mạng xã hội của cô gái đăng tải bức ảnh. Nhiều người bày tỏ bức xúc và để lại bình luận gay gắt trước việc nữ du khách diện áo dài hở hang, tạo dáng phản cảm tại khu du lịch phố cổ Hội An. Họ cho rằng cô gái này không chỉ tạo nên hình ảnh phản cảm mà còn đang làm xấu, thậm chí là xúc phạm đến tà áo dài Việt.


Hình ảnh nữ du khách mặc phản cảm khoe nội y khi tham quan ở phố cổ Hội An khiến dân mạng bức xúc

Một tài khoản phản ứng: “Chúng tôi chào đón bạn bè quốc tế đến và mặc bộ trang phục dân tộc này. Nhưng phong cách của bạn thực sự không phù hợp với trang phục dân tộc. Nếu bạn yêu thích trang phục này, hãy mặc nó đúng với tinh thần của trang phục. Tôi nghĩ rằng bạn đã xúc phạm trang phục truyền thống và đất nước của chúng tôi”.

Người xem khác thẳng thắn: “​​Không thể chấp nhận, thiếu tôn trọng. Áo dài là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Chúng tôi luôn chào đón người nước ngoài nhưng bạn phải tôn trọng văn hóa và truyền thống của nó. Thật xấu hổ cho bạn. Đừng làm hỏng chiếc váy truyền thống của chúng tôi. Tôi đề nghị bạn xóa những bức ảnh và xin lỗi”. Một cư dân mạng gay gắt: “Không thể chấp nhận được, làm xấu đi nét đẹp vốn có của áo dài truyền thống, đồng thời chụp tại phố cổ Hội An mà ăn mặc như thế này cần cơ quan chức năng vào cuộc”.


Nữ ca sĩ người Mỹ Kacey Musgraves cũng từng nhận vô số "gạch đá" từ dân mạng Việt vì mặc áo dài nhưng không mặc quần và tạo dáng phản cảm

Không chỉ cư dân mạng mà nhiều sao Việt cũng bày tỏ sự bức xúc trước sự việc. Hoa hậu Diễm Hương cho biết cô không khỏi bức xúc khi nhìn thấy hình ảnh này. Tuy nhiên, theo người đẹp, vì đây là du khách nước ngoài nên rất khó để có cơ sở xử lý. Đồng thời, người đẹp 8X mong phía cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các cửa khẩu, sân bay… để ngăn chặn tình trạng này từ ban đầu.

Về phía diễn viên Minh Luân, anh cho rằng áo dài không chỉ là trang phục mà nó còn đại diện cho nét đẹp, văn hóa của người Việt. “Việc người nước ngoài yêu thích tà áo dài Việt Nam là điều rất vui và tự hào. Tuy nhiên, một vài trường hợp cá biệt như cô du khách người nước ngoài này thì chúng ta hoàn toàn không ủng hộ. Trường hợp của cô du khách này đã khiến hình ảnh áo dài trở nên phản cảm trong mắt mọi người. Nhưng tôi nghĩ họ là người nước ngoài, chúng ta cũng không thể xử lý mạnh tay mà cần có buổi làm việc để họ nhận thức rõ hơn về hành vi này. Họ sẽ hiểu được áo dài là trang phục truyền thống của Việt Nam và họ không nên mặc phản cảm như vậy. Khi biết được hành vi này đang làm xấu đến hình ảnh văn hóa của người Việt, tôi nghĩ họ sẽ hiểu và rút kinh nghiệm”, anh nói.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Tống Quốc Hưng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết bước đầu, cơ quan chức năng đã xác minh nữ du khách này là người Malaysia. “Về hướng xử lý, vì liên quan đến người nước ngoài nên cũng rất phức tạp. Theo dự định của chúng tôi nếu cô ấy còn ở địa phương thì sẽ gặp gỡ để trao đổi vì cô ấy chưa nắm thuần phong của mình. Để thông qua việc đó, những du khách khác biết và không làm như vậy. Có điều từ sáng đến giờ chúng tôi tìm ở các cơ sở lưu trú nhưng không thấy nên rất nhiều khả năng cô ấy chỉ đến chụp ảnh rồi đi”, ông Hưng cho hay.

Ông Hưng nói thêm từ trước đến nay, Hội An đã ban hành quy chế, các cơ quan chức năng đã có những biển thông báo niêm yết bằng hai thứ tiếng là tiếng Việt và tiếng Anh tại các điểm di tích về nội quy khi tham quan. “Nhưng có những người họ không để ý, hoặc có những người lại cho rằng việc đó không ảnh hưởng gì. Nên điều đó cũng gây phức tạp cho mình. Chứ chúng tôi đều đã có những quy chế, buộc quan khách phải tuân thủ”, ông nói.

Theo Lạc Xuân - Thạch Anh/Thanhnien.vn