ĐỜI SỐNG

Công thức làm kem chanh đơn giản cho mùa hè

Minh Phương • 25-06-2022 • Lượt xem: 164
Công thức làm kem chanh đơn giản cho mùa hè

 

Không món ăn vặt nào tuyệt vời hơn ly kem mát lạnh trong ngày hè. Công thức làm kem chanh dưới đây nhất định bạn nên học ngay để chiêu đãi cả gia đình trong những ngày trời oi nóng.

Giá trị dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần là 315 calo; chất đạm 3,1g; chất bột đường 27g; chất béo 22,6g; cholesterol 176,6mg; natri 32,3mg… vì vậy không chỉ ngon miệng, công thức kem này còn rất tốt cho sức khoẻ cả nhà bạn.

Nguyên liệu dành cho 10 phần ăn

2 cốc kem tươi

1 nửa cốc kem 

1 ⅛ cốc đường trắng

3 muỗng canh vỏ chanh bào

5 lòng đỏ trứng

¾ cốc nước chanh tươi

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cho một nửa kem đặc, có đường và vỏ chanh vào nồi rồi đun trên lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi đường tan hết, khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp, đậy vung và để hỗn hợp trong 10 phút cho nguội.

Bước 2:

Đậy nắp chảo và đun trong lửa nhỏ. Đập lòng đỏ trứng vào bát, từ từ khuấy một cốc hỗn hợp kem nóng vào trứng, mỗi lần vài thìa. Điều này sẽ giúp trứng tăng nhiệt độ mà không làm trứng bị xáo trộn. Khuấy lại hỗn hợp trứng vào hỗn hợp kem trong nồi. Nấu và khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp chỉ phủ mặt sau của thìa 5 đến 10 phút. Đổ hỗn hợp ra một tô bát lớn, dàn đều rồi để lạnh qua đêm.

Bước 3:

Khuấy đều nước cốt chanh vào hỗn hợp kem lạnh. Làm đông trong máy làm kem 4 đến 5 lít theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Chuyển kem vào hộp đựng đông lạnh có nắp đậy và để đông lạnh trong 4 giờ để làm chín hương vị trước khi dùng.