GIẢI TRÍ

Công ty quản lý mới của Kay Trần 'dọa' kiện chủ nhân của hit 'Tết đong đầy' Nguyễn Khoa

Thiên Kỳ • 04-01-2023 • Lượt xem: 515
Công ty quản lý mới của Kay Trần 'dọa' kiện chủ nhân của hit 'Tết đong đầy' Nguyễn Khoa

Mới đây, công ty quản lý mới của ca sĩ Kay Trần đã có "động thái" dọa kiện Nguyễn Khoa - chủ nhân của 2 bản hit "Tết đong đầy" và "Chuyện tình tôi" với lý do "Sử dụng hình ảnh và vocal của Kay" khiến cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ.

Đọc thêm:

Hai cô gái từng gây tiếc nuối ở Hoa hậu Việt Nam cùng diện áo dài, tỏa sắc rạng ngời

Thấy 'Tết đến rồi về nhà thôi' của Thu Trang là biết mùa xuân đến

Nguyễn Khoa là nhạc sĩ sáng tác 2 ca khúc hit "Tết đong dầy" và "Chuyện tình tôi" từng hợp tác với Kay Trần cũng như bắt đầu đưa tên tuổi anh chàng đi lên. Mặc dù cả 2 bài hát đều được Nguyễn Khoa viết riêng cho bản thân nhưng Kay Trần xin tự nguyện kết hợp chung. Nam nhạc sĩ chia sẻ trên trang cá nhân: "Vốn dĩ 2 ca khúc này mình viết ra là dành riêng cho mình nhưng trong thời điểm đó, K muốn tham gia chung, xin mình collab ở 8 câu rap cho 2 bài và còn hỏi mua nhưng mình không bán. Vì tình anh em HBZ nên mình cũng không muốn để ai phải buồn, mình đồng ý nhận lời cho K làm chung".


Nguyễn Khoa - Chủ nhân hit "Tết đong đầy" và "Chuyện tình tôi" bất ngờ bị công ty quản lý mới của Kay Trần kiện người với lý do "Sử dụng hình ảnh và vocal của Kay" sau khi công ty này không mua được quyền sáng tác dù Kay Trần tự nguyện feat chung hồi năm 2019.

Theo chủ nhân bản hit chia sẻ, khi ca khúc hit và thu về lợi nhuận lớn, Khoa đã chia đầy cho cho mọi người trong team. Tuy nhiên, về phần lợi nhuận bản quyền trên ứng dụng Zing Mp3 thì anh lại không nhận được và sau khi làm việc trực tiếp với đại diện bên Zing thì anh mới biết người đứng ra ký cũng như nhận doanh thu là Kay Trần.


Sau khi nhận được thông tin Kay Trần là người ký nhận doanh thu bài hát trên ứng dụng Zing Mp3, Nguyễn Khoa đã trao đổi và được ủy quyền lại vào cuối năm 2019.

Bên cạnh đó, khi Kay Trần nổi tiếng rồi mang 2 bản hit đi diễn riêng thì vẫn được chủ nhân bài hát đồng ý và không nhận 1 đồng lợi nhuận nào. Sự việc mâu thuẫn bắt đầu vào giữa năm 2022 khi giọng ca "U mê em" về với "bến đỗ" mới, phía công ty quản lý mới đã liên hệ Nguyễn Khoa mong muốn phối lại "Tết đong đầy" cùng "Chuyện tình tôi" để đăng tải lên kênh cá nhân của Kay nhưng không được nam nhạc sĩ đồng ý. 


Sau nhiều lần liên hệ và muốn phối lại cũng như đăng tải 2 bản hit cho riêng Kay Trần nhưng không được tác giả đồng ý, 2 bên đã bắt đầu có những mâu thuẫn.

Sau đó, bên công ty này tiếp tục ngỏ ý muốn mua tác quyền và chủ nhân của 2 bản hit vẫn sẵn lòng bán nhưng hai bên không thể tìm đến thỏa thuận chung cuối cùng. Bất ngờ công ty của Kay Trần quay sang đòi kiện Nguyễn Khoa với lý do "Sử dụng hình ảnh và vocal của Kay Trần" để phát hành 2 bài hát mặc dù là Kay tự nguyện xin kết hợp từ năm 2019.


Ngày sau đó, Nguyễn Khoa liền liên hệ "người bạn cũ" nhưng chỉ nhận được sự im lặng của anh chàng ca sĩ. Phía công ty mới của Kay Trần cho biết đã nhờ luật sư vào cuộc để làm rõ việc "đồng sáng tác của Kay và Khoa".

Sau những tranh chấp cũng như hành động của công ty quản lý Kay Trần, chàng nhạc sĩ quyết định không cho Kay trình diễn 2 bài này và thương mại dưới bất kỳ hình thức nào. Trên trang cá nhân của mình, Nguyễn Khoa đã có một bài chia sẻ khá dài và chi tiết về vấn đề này.


Bài viết chia sẻ vấn đề trên trang cá nhân của Nguyễn Khoa thu hút hàng ngàn lượt like và comment. Hiện tại về phía Kay Trần vẫn chưa có động thái đáp trả.