Du lịch

Công viên Disneyland vắng tanh như ‘thị trấn ma’

Mẫn Nhi • 18-07-2019 • Lượt xem: 1808
Công viên Disneyland vắng tanh như ‘thị trấn ma’

Dù sắp mở cửa công viên chủ đề lấy cảm hứng từ loạt phim trứ danh Star Wars nhưng những tuần gần đây khu giải trí Disneyland, California, Mỹ lại vắng tanh khiến nhiều người ví như “thị trấn ma”.

Tin, bài liên quan:

Hôn nhân cặp Song - Song tan vỡ, công viên ‘Hậu duệ mặt trời’... ‘thất sủng’

Công viên chủ đề phô mát có thật ở Hàn Quốc

Còn gần 1 tháng nữa, công viên chủ đề Star Wars Galaxy's Edge trị giá 1 tỷ USD của Disneyland sẽ khai trương. Những tưởng, Disneyland sẽ đông đúc với hàng người chờ đợi nhưng những du khách tham quan gần đây lại ngạc nhiên khi khu giải trí lớn nhất thế giới này lại vắng tanh.

Các biện pháp kiểm soát đám đông của khu giải trí có vẻ đã hiệu quả quá mức. Một số du khách miêu tả công viên Disneyland trong vài tuần trở lại đây như “một thị trấn ma”.

Trước đó, Disneyland chỉ cho khách xếp hàng để đăng ký tham quan công viên chủ đề Star Wars Galaxy's Edge. Bên cạnh đó, các khách hàng sử dụng thẻ năm cũng không có giá trị vào khu công viên mới mở rộng này.

Nhiều khu vực, trò chơi thưa thớt khách tham quan

Tuy nhiên, Disneyland dường như không quá lo lăng về việc công viên vắng khách. Ghi nhận thực tế cho thấy hầu hết du khách tại Disneyland đang hướng đến khu công viên chủ đề mới, thay vì tham quan các khu vực khác. Đại diện nói Disneyland cho biết: “Chúng tôi tập trung vào việc mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi mở Star Wars: Galaxy's Edge”. Khu vui chơi giải trí lâu đời này cũng mở rộng các con đường để có thể phục vụ lượng khách đông hơn khi công viên chủ đề chính thức khai trương.

Công viên chủ đề Star Wars: Galaxy's Edge là dự án mở rộng lớn nhất trong lịch sử Disneyland. Sau khi khánh thành, đây được xem là công viên giải trí lớn và hoành tráng nhất thế giới. Đến đây, du khách sẽ lần đầu tiên được đắm mình vào những câu chuyện mang tính biểu tượng trong nhiều thập kỷ và sống trong những cuộc phiêu lưu Star Wars của riêng mình.

Công viên có các trò chơi mô phỏng những chuyến đi thám hiểm như trên con tàu Millennium Falcon, cùng với các hoạt động tương tác với nhiều nhân vật Star Wars như Stormtroopers, Chewbacca và Rey... Cuối tháng 5/2019, công viên đã mở cửa cho một số du khách may mắn được "trải nghiệm" vùng đất mới mẻ này trong 4 tiếng đồng hồ.