ĐỜI SỐNG

Covid-19 gia tăng, Israel khuyến nghị người dân đeo khẩu trang trở lại

D.T • 16-09-2023 • Lượt xem: 5711
Covid-19 gia tăng, Israel khuyến nghị người dân đeo khẩu trang trở lại

Bộ Y tế Israel khuyến cáo người dân đao khẩu trang trong các không gian kín đông đúc trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 gia tăng. 

Trong một báo cáo mới đây, Bộ Y tế Israel cho biết hiện số ca nhiễm mới Covid-19 đăng tăng trở lại do một biến thể mới vừa được tìm thấy ở cả Israel và trên toàn thế giới. Bài báo cáo viết: ''Trước kỳ nghỉ lễ và do tỷ lệ mắc bệnh gia tăng, Bộ Y tế khuyến nghị những người thuộc nhóm có nguy cơ hoặc những người muốn hạn chế nguy cơ lây nhiễm nên đeo khẩu trang ở những không gian kín nơi công cộng và nơi tập trung đông người''.


Bộ Y tế Israel khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang trong nhà, không gian kín và những nơi tập trung đông người. 

Hơn thế nữa, các cuộc tụ họp gia đình lớn thường diễn ra sôi nổi trong kỳ nghỉ lễ của người Do Thái, bắt đầu từ ngày 15.9 và kéo dài khoảng một tháng sau. Chính vì vậy, Bộ Y tế Irael còn khuyễn cao người dân nên đeo khẩu trang trong nhà để giảm thiểu tình trạng lây nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, Bộ Y tế Israel cho biết họ đang sớm chuẩn bị cho việc phát hành vắc xin phòng bệnh, nhắm vào các biến thể phụ mới. Theo các chuyên gia y tế Israel, biến thể BA.2.86 có tới hơn 30 đột biến mới. 


Israel nằm trong số sáu quốc gia đã phát hiện biến thể Covid-19 đột biến cao có tên BA.2.86. 

Không chỉ riêng Israel mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng đang đứng trước mối đe dọa bùng phát làn sóng dịch Covid-19 mới, chủ yếu do sự xuất hiện hàng loạt biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Số ca nhiễm và nhập viện do Covid-19 đang gia tăng ở Mỹ, Châu Âu và Châu Á nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh trước đó. Israel nằm trong số sáu quốc gia đã phát hiện biến thể Covid-19 đột biến cao có tên BA.2.86, nhưng các nhà khoa học cho rằng biến thể này khó có thể dẫn đến một làn sóng tàn khốc của bệnh nặng và tử vong. 


Hàng loạt biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện, thế giới đứng trước nguy cơ bùng phát làn sóng dịch Covid-19 mới. 

Tuy biến thể này được nhận định là khó có khả năng gây ra làn sóng bệnh nặng và tử vong song họ vẫn khuyến cáo các nước thận trọng xem xét nguy cơ tiềm ẩn từ biến thể này. Trước nguy cơ làn sóng dịch Covid-19 bùng phát, các quốc gia đã đưa ra các biện pháp tự bảo vệ sức khỏe cộng đồng như đeo khẩu trang, bổ sung mũi tiêm vaccine phòng Covid-19, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với những người chung quanh, rửa tay thường xuyên, tự cách ly khi phát hiện mắc bệnh. 

Nguồn: Channelnewsasia.com