KHÁM PHÁ

Cụ bà thọ nhất thế giới có nếp sống ra sao?

Sky • 11-03-2019 • Lượt xem: 3014
Cụ bà thọ nhất thế giới có nếp sống ra sao?

Bà Kane Tanaka, người cao tuổi nhất thế giới luôn thức dậy lúc 6 giờ sáng, thích học toán và chơi cờ Othello.

Bà Kane Tanaka, 116 tuổi, người Nhật Bản, vừa được sách Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là người cao tuổi nhất thế giới, báo USA today đưa tin.

Guiness tổ chức lễ công nhận cho bà Kane Tanaka tại viện dưỡng lão nơi bà sống ở Fukuoka, Nhật Bản hôm 9-3. Bà được trao giấy chứng nhận kèm với một hộp chocolate.

Bà Tanaka sinh ngày 2-1-1903, là con thứ bảy trong số tám người con. Bà kết hôn với ông Hideo Tanaka năm 1922 khi mới 19 tuổi. Họ có năm người con, trong đó một người là con nuôi. Để sống thọ được đến ngày nay, bà đã vượt qua một số ca phẫu thuật, bao gồm một ca phẫu thuật đục thủy tinh thể và một ca phẫu thuật ung thư đại trực tràng, theo Guinness.

Ngoài ra, bà cho biết mình thường có nếp sống điều độ. Bà thức dậy lúc 6 giờ sáng mỗi ngày, thích học toán và chơi cờ Othello.

Người giữ kỷ lục người già nhất thế giới hiện nay là bà Jeanne Louise Calment, người Pháp, qua đời năm 1997, thọ đến 122 tuổi. Muốn phá kỷ lục này bà Tanaka phải sống thọ thêm sáu năm nữa.

Người sống lâu nhất trước đó là một phụ nữ Nhật Bản khác có tên Chiyo Miyako, người đã qua đời vào tháng 7-2018 ở tuổi 117.