GIẢI TRÍ

 “Cua lại vợ bầu” là phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Thiên Dung • 19-02-2019 • Lượt xem: 1150
 “Cua lại vợ bầu” là phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Với doanh thu 176,5 tỷ đồng, phim “Cua lại vợ bầu” đã phá kỷ lục của "Em chưa 18" (171 tỷ đồng), trở thành phim Việt chiếu rạp ăn khách nhất từ trước đến nay. Phim có sự tham gia của 2 tên tuổi “hot” trong làng giải trí Việt là Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc.
 

Với tốc độ này, “Cua lại vợ bầu” hoàn toàn có khả năng vượt doanh thu của bom tấn siêu anh hùng "Avengers: Cuộc chiến vô cực" (hơn 183 tỷ đồng) để trở thành phim chiếu rạp ăn khách nhất tại Việt Nam từ trước tới nay. 

Phim “Cua lại vợ bầu” chính thức ra rạp từ ngày 5/2 (mùng 1 Tết Nguyên đán). Chỉ sau 10 ngày trình chiếu, tác phẩm đã mang về 155,8 tỷ đồng và tiếp tục xác lập cột mốc mới cho điện ảnh Việt Nam về mặt doanh thu khi đạt hơn 176,5 tỷ đồng tính đến ngày 18/2. Đây cũng là phim có số suất chiếu cao nhất tại nhiều cụm rạp, thu hút lượng khán giả lớn với 2,2 triệu lượt xem. Trước thành công lớn của phim, 2 diễn viên chính Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc đều bày tỏ niềm vui, hạnh phúc và cảm ơn ê-kíp trên trang cá nhân. Ngoài ra, phim của đạo diễn Nhất Trung còn đạt nhiều kỷ lục khác về doanh thu như phim tết Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại, phim Việt cán mốc 100 tỷ đồng nhanh nhất mọi thời đại, phim Việt có doanh thu ngày Valentine cao nhất mọi thời đại (11,6 tỷ đồng).

“Cua lại vợ bầu” kể về tình yêu của chàng khờ Trọng Thoại (Trấn Thành đóng) và cô nàng xinh đẹp, tài giỏi Nhã Linh (Lan Ngọc thủ vai). Khi người bạn cũ điển trai, thành đạt của cả hai là Quý Khánh (Anh Tú thể hiện) bất ngờ xuất hiện, trái tim Nhã Linh xáo động. Một ngày nọ, Nhã Linh phát hiện có thai nhưng không biết ba đứa bé là Trọng Thoại hay Quý Khánh. Từ đây, hành trình giành lại trái tim Nhã Linh của Trọng Thoại bắt đầu với nhiều tình tiết vừa bi vừa hài. Dù còn nhiều pha xử lý vụng về, chưa thỏa đáng nhưng phim “Cua lại vợ bầu” là một bước tiến của đạo diễn Nhất Trung khi có nội dung dễ xem và diễn xuất ổn. 
Đối thủ của “Cua lại vợ bầu” là “Trạng Quỳnh” cũng thu hơn 90 tỷ đồng dù chịu nhiều chỉ trích về kịch bản và diễn xuất. Trong khi đó, phim “Táo quậy” không được đánh giá cao, còn đối thủ lớn từ Trung Quốc “Tân vua hài kịch” của Châu Tinh Trì lại không hút khách như dự đoán.

Trấn Thành trong phim "Trạng Quỳnh"

Trước đó, “Cua lại vợ bầu” còn vướng ồn ào với đoàn phim "Trạng Quỳnh" khi Trấn Thành và ê-kíp phim “Cua lại vợ bầu” nhiều lần ám chỉ có đối thủ đang muốn chơi xấu, chấm điểm thấp bộ phim trên các trang đánh giá điện ảnh. Dư luận cho rằng đối tượng họ nhắc đến là đoàn phim Trạng Quỳnh. Dù vợ chồng đạo diễn Đức Thịnh – Thanh Thúy nhiều lần chia sẻ trên trang cá nhân, cho rằng Trấn Thành cư xử không đúng mực khi cùng tham gia cả 2 phim mà chỉ bảo vệ "Cua lại vợ bầu" nhưng nam chính phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại vẫn không phát ngôn bất cứ điều gì.
Những năm gần đây, chỉ 5 phim chiếu rạp có doanh thu vượt mốc 100 tỷ đồng là: Cua lại vợ bầu, Em chưa 18 (171 tỷ), Siêu sao siêu ngố (108 tỷ), Em là bà nội của anh (102 tỷ) và Để Mai tính 2 (101 tỷ).