GIẢI TRÍ

Cùng hát lên nào: thử thách song ca cùng 'chị Bảy' Phương Mỹ Chi

Thanh Tình • 14-06-2022 • Lượt xem: 399
Cùng hát lên nào: thử thách song ca cùng 'chị Bảy' Phương Mỹ Chi

Tập 17 của chương trình "Cùng hát lên nào" đã mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc mới lạ khi kết hợp giữa hiện đại và chất liệu dân gian đậm màu truyền thống với chủ đề World Music. Trong đêm nhạc tuần này, 5 người chơi gồm Đào Kỳ Anh, Đặng Tuyền, Hiền Anh, Như Thùy, Phương Anh đã thể hiện những màn tranh tài hấp dẫn để giành tấm vé song ca cùng với ca sĩ khách mời Phương Mỹ Chi.

Ở vòng đầu tiên, các người chơi tranh tài ca khúc "Tình yêu màu nắng". Bài hát là một sản phẩm đầy sáng tạo khi khéo léo sử dụng nhạc cụ dân tộc làm đường dây dẫn dắt không gian âm nhạc, vừa quen vừa lạ, vừa hiện đại lại vừa đậm chất truyền thống. Đặc biệt, khi được phối lại thì bài hát càng dẫn khán giả chạm vào tâm tư của người con gái đang trăn trở về chuyện tình yêu của chính mình.


Đặng Tuyền phải dừng bước tại vòng đầu tiên với 67 điểm.

Đến vòng chơi thứ hai, một bản "hit" của Hoàng Thùy Linh mang tên "Duyên âm" được chọn là ca khúc để 4 thí sinh tranh tài. Phần hòa giọng vô cùng mượt mà của 4 thí sinh khiến cho Phương Mỹ Chi vô cùng thích thú. Hơn thế nữa, “cô bé dân ca” của "Giọng hát Việt Nhí" còn đánh giá cao Phương Anh bởi thí sinh này đã dường như bứt phá hơn so với vòng trước.  


Hiền Anh là thí sinh phải dừng lại tại vòng hai với 3 số phiếu bình chọn từ các thí sinh khác.

Đến vòng thứ 3, luật chơi của chương trình đã có sự thay đổi, tại vòng này số điểm của từng người chơi do chiếc máy phân tích giọng hát quyết định. Bài hát "Để Mị nói cho mà nghe" sẽ là thử thách dành cho 3 người chơi còn lại.


Kết thúc vòng 3, Như Thùy phải chia tay "Cùng hát lên nào" với số điểm 79.

Trước vòng đối đầu, “chị Bảy” Phương Mỹ Chi đã xuất hiện trên sân khấu để giao lưu cùng khán giả. Nữ ca sĩ chia sẻ, so với trước đây, bản thân Chi đã trau dồi thêm rất nhiều để có thể chinh phục những khán giả mới cũng như không phụ lòng khán giả đã yêu thương mình.


Đến với chương trình, Phương Mỹ Chi đã mang đến ca khúc "Bài ca đất phương Nam". Được biết, đây là ca khúc kinh điển của dòng nhạc quê hương và đã gắn liền với tên tuổi của “cô bé dân ca” suốt nhiều năm qua.

Ở vòng đối đầu, "Yêu nhau ghét nhau" là ca khúc được Đào Kỳ Anh lựa chọn để tranh tài cùng với Phương Anh. Kết quả, Phương Anh đã lọt vào vòng "Bứt phá" với số điểm 83 và Đào Kỳ Anh đành ngậm ngùi dừng cuộc chơi dù cách biệt đối thủ chỉ một điểm.


Mặc dù có màn trình diễn rất tốt nhưng Đào Kỳ Anh phải nhường tấm vé vào vòng trong cho Phương Anh.

Tại vòng Bứt phá, Phương Anh có nhiệm vụ song ca cùng với Phương Mỹ Chi bài hát Thư pháp của nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng. Đây được đánh giá là một bài hát đòi hỏi cao ở kỹ thuật cũng như nội lực trong giọng hát của người thể hiện. Cả hai đã có màn song ca vô cùng hòa hợp và ăn ý khiến khán giả liên tục dành những tràng vỗ tay không ngớt.


Màn song ca hòa hợp giữa Phương Mỹ Chi và Phương Anh khiến khán giả vô cùng thích thú.

Dù sở hữu màn trình diễn ấn tượng nhưng đáng tiếc khi Phương Anh chỉ giành được 79 điểm. Chia sẻ về kết quả, cô nàng cho biết: “Đôi khi con người ta tròn trịa quá thì cũng không hay, đôi khi thiếu một tí để chúng ta biết phía trước chúng ta cần phải như thế nào”.