GIẢI TRÍ

Cuộc đời thăng trầm của mỹ nhân đóng Hoàng Dung

DDVN • 20-03-2022 • Lượt xem: 363
Cuộc đời thăng trầm của mỹ nhân đóng Hoàng Dung

Ngụy Thu Hoa, Hoàng Dung phim "Thần điêu đại hiệp", từng thành đại gia nhờ kinh doanh ở Việt Nam nhưng sau đó trắng tay.

Trên Mpweekly hôm 15/3, nghệ sĩ Hong Kong nói về cuộc sống hiện tại cùng những biến cố trong cuộc đời. Những năm gần đây, bà cảm thấy sức khỏe, trí nhớ giảm sút nên ít đóng phim. Ngụy Thu Hoa nói: "Có lẽ do trước đây gồng mình làm việc, hao tâm tổn sức nên tôi xuống sức sớm. Hơn nữa tôi có tuổi, chỉ quanh quẩn diễn các vai bà mẹ, bà cô, nên tôi không hứng thú đóng phim nữa".

Ngụy Thu Hoa ở tuổi 64. Ảnh: Mpweekly

Ngụy Thu Hoa chỉ thi thoảng đóng vai khách mời trong phim điện ảnh, diễn kịch sân khấu, tham gia các chương trình truyền hình. Hiện, bà đặt sức khỏe hàng đầu, thích sống nhàn nhã. Bà thường đi du lịch, tụ tập bạn bè.

Nghệ sĩ 64 tuổi sống độc thân, không chờ đợi tình yêu, hôn nhân. Bà cho biết bị ám ảnh bởi cha mẹ trước đây hay cãi vã, cuộc sống không hạnh phúc. Ngụy Thu Hoa cho rằng phụ nữ nên mạnh mẽ, độc lập về kinh tế, không nên ảo tưởng hôn nhân là tất cả của cuộc đời. Hiện, bà cảm thấy cuộc sống không thiếu thốn điều gì, tìm được sự bình an trong tâm hồn nhờ tín ngưỡng.

Cuối thập niên 1990, đầu 2000, Ngụy Thu Hoa lao đao, kiệt quệ kinh tế. Thập niên 1980, diễn viên và bạn trai đầu tư ở Việt Nam. Họ bỏ vốn lớn, kinh doanh các lĩnh vực xe hơi, thép, đồ gỗ, khách sạn. Nghệ sĩ nói: "Chúng tôi kiếm được rất nhiều tiền, tôi mang tiền đó về Hong Kong, Đài Loan đầu tư bất động sản. Tôi mua quá nhiều, đến nỗi gần như mất trắng vì khủng hoảng tài chính năm 1997".

Ngụy Thu Hoa thời trẻ. Ảnh: Mpweekly

Thành quả bao nhiêu năm gây dựng bỗng dưng tan thành mây khói khiến nữ diễn viên suy sụp, chán đời. Khoảng năm 2001 tới 2003 là giai đoạn u tối nhất với Ngụy Thu Hoa. Bà kể hàng ngày tỏ ra mạnh mẽ trước mặt người khác. Nhưng khi mặt trời lặn, tâm trạng chán chường, u uất xâm lấn bà.

Bà cho biết về việc vượt qua giai đoạn trầm cảm: "Các chị em trong giáo hội giúp đỡ tôi, cầu nguyện cho tôi, cho tôi nhiều lời khuyên về tài chính". Sau đó, Ngụy Thu Hoa tích cực đóng phim, tích lũy tiền bạc cho tuổi già.

Vì mải mê công việc, nữ diễn viên chia tay bạn trai cũ. Bà tiết lộ hai người đường ai nấy đi không phải vì chuyện tiền bạc mà do sống xa cách, ít cơ hội gặp mặt. Bạn trai cũ đã kết hôn, hai người giữ quan hệ bạn bè.

Ngụy Thu Hoa gia nhập làng giải trí khi 20 tuổi, từng là hoa đán hàng đầu của đài Giai Thị (Commercial Television) và đài ATV nhờ các phim Kỳ nữ tử, Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp, Thiếu niên Hoàng Phi Hồng, Vương Chiêu Quân, Bạch phát ma nữ truyện...

Thập niên 1990, bà tham gia nhiều phim của TVB, trong đó có Bao Thanh Thiên 1994, Thần điêu đại hiệp 1995, Nghĩa nặng tình thâm... Nghệ sĩ kể khi đóng Hoàng Dung trong Thần điêu đại hiệp, bà áp lực vì từng có nhiều đồng nghiệp thành công với vai này. Ngụy Thu Hoa tâm niệm dù không vượt qua diễn xuất của những người đi trước, bà không cho phép bản thân làm hỏng nhân vật, khiến khán giả thất vọng.

Theo Như Anh/vnexpress.net