Duyên Dáng Việt Nam

Cuộc hội ngộ bất ngờ của hai người con đất Việt tại đỉnh Everest

Phương Minh • 19-05-2022 • Lượt xem: 170
Cuộc hội ngộ bất ngờ của hai người con đất Việt tại đỉnh Everest

Phan Thanh Nhiên, giờ đây nhắc tới anh, nhiều người hẳn luôn ấn tượng với tinh thần sống Vượt lên chính mình khi anh liên tục chinh phục Everest và gặt hái thành công.

Phan Thanh Nhiên được cho là nhà leo núi trẻ tuổi và dẻo dai. Mới đây vào ngày 13/5, chính anh đã xác nhận mình đã leo lên đỉnh Everest khoảng 5h30 giờ Nepan. Khoảng 2 ngày tới sẽ có giấy xác nhận về thành tích này.

"Có những dự định tôi đã làm được và có những thứ chưa làm được. Tôi dự định chinh phục Everest trong 15 ngày và đưa Việt Nam thành quốc gia có người lên đỉnh sớm nhất năm nay. Tuy nhiên, dự định này chưa thành công", Phan Thanh Nhiên chia sẻ.

Lúc đầu, Phan Thanh Nhiên dự kiến lên đỉnh vào 10/5. Nhưng mùng 8/5, sau khi từ trạm số 2 lên trạm số 4 anh không đi được do thời tiết xấu phải quay về số 2. Nhà leo núi Bồ Đào Nha lên đỉnh sớm nhất vào rạng sáng 9/5.

Phan Thanh Nhiên trong hành trình chinh phục Everest

Không chỉ chinh phục thành công lần hai Everest, trước đó anh cũng từng leo một số núi khác ở Nepal. Với thể lực không ngừng được nâng cao, Phan Thanh Nhiên đã liên tục vượt lên chính mình chinh phục những độ cao mà rất ít người dám mơ ước chạm tới. Anh cũng cho biết, anh từng khổ luyện và có thể leo 2 lần 1 ngọn núi cao 5000m trong ngày.

Không chỉ thế, dựa vào kinh nghiệm leo núi của mình, anh còn hỗ trợ giúp đỡ những người khác ở các quốc gia khác nhau trong hành trình leo núi.

Thanh Nhã khi chinh phục Everest

"Dù dự định kia bất thành, tôi cũng thành công trong việc tự mang vác các dụng cụ cá nhân, bao gồm oxy, lên đỉnh. Các sherpa ở đây còn đặt cho tôi biệt danh sherpa Việt Nam. Tôi cũng đã gặp Thanh Nhã trên đường chinh phục Everest. Cô ấy thậm chí không nhận ra vì tưởng tôi là sherpa", Nhiên cho biết về cuộc hội ngộ bất ngờ của hai người con đất Việt tại đỉnh Everest.

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đặt chân lên đỉnh Everest hôm 16/5 là Nguyễn Thị Thanh Nhã (Céline Nha Nguyen).