ĐỜI SỐNG

Đà Lạt xao xuyến những mùa hoa

Ngân Nguyễn • 10-11-2017 • Lượt xem: 9214
Đà Lạt xao xuyến những mùa hoa

Đà Lạt là xứ sở của vô vàn loài hoa khác nhau, mỗi mùa một sắc. Có loài hoa đơn sơ, bình dị, có loài hoa kiêu kỳ, quý hiếm. Có thể nói vẻ đẹp của muôn loài hoa chính là đặc sản du lịch của xứ sở Đà Lạt này.

Xuân hồng với sắc hoa Mai Anh Đào

Cứ tầm tháng 1 đến tháng 2 dương lịch, Đà Lạt lại hồng lên sắc xuân với màu hoa Mai Anh Đào xao xuyến. Đây là một loài hoa đặc trưng của các khu vực ôn đới, cả nước mình chỉ có mỗi Đà Lạt dung dưỡng được loài hoa đẹp này.

Xuân hồng với sắc hoa Mai Anh Đào – Ảnh: Internet.

Tím trời mùa hoa Phượng

Hoa Phượng thường chỉ được nhớ đến với sắc đỏ học trò, riêng Đà Lạt, hoa Phượng tím lại là loài hoa đặc biệt. Hoa Phượng tím thường rợp trời vào tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm. Những góc phượng già trổ bông nghiêng mình qua những con dốc, đó chính là khung cảnh thơ mộng chỉ của riêng Đà Lạt mà thôi.

Tím trời mùa hoa Phượng – Ảnh: Internet.

Kiêu kỳ mùa hoa Oải hương

Hoa Oải hương hay còn gọi là hoa Lavender vốn đã là một loài hoa có vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ. Ở Đà Lạt những năm gần đây, hoa Oải hương cũng khoe sắc mỗi tháng 4 về, đủ để làm xiêu lòng biết bao lữ khách.

Kiêu kỳ mùa hoa Oải hương – Ảnh: Internet.

Bình dị mùa hoa Cải trắng

Mùa hoa Cải trắng thường bắt đầu từ tháng 10 và kết thúc vào khoảng tháng 12. Loài hoa mỏng manh với màu trắng thanh khiết sẽ làm “đốn tim” những người mê hoa dại.  

Bình dị mùa hoa Cải trắng – Ảnh: Internet.

Vàng rực sắc hoa Dã quỳ

Hoa Dã quỳ hay còn gọi là Cúc quỳ, Sơn quỳ, Hướng dương đại. Loài hoa này tuy chỉ là hoa dại nhưng lại vô cùng rực rỡ. Dã quỳ thường mọc theo thành từng vùng, ửng sắc vàng tỏa sáng cả không gian. Từ tháng 10 đến tháng 12, khi Đà Lạt lập đông cũng chính là mùa ra hoa của loài Dã quỳ này.

Vàng rực sắc hoa Dã quỳ – Ảnh: Internet.

Lãng mạn mùa hoa Cỏ hng

Hàng năm, cứ vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 các bạn trẻ lại nô nức rủ nhau lên Đà Lạt để những đồi Cỏ hồng đẹp ngỡ ngàng. Cỏ hồng là tên Việt Nam của một loài cỏ dại mọc nhiều ở Bắc Mỹ, có tên khoa học là Muhlenbergia Capillaris. Cỏ hồng mọc thành từng cụm, nhiều cụm tụ thành một mảng cỏ rất lớn, với màu sắc tươi sáng và ấm áp, là một bức tranh thiên nhiên đầy quyến rũ, níu chân du khách gần xa.

Lãng mạn mùa hoa Cỏ hồng – Ảnh: Internet.

Đà Lạt vẫn còn nhiều và nhiều những mùa hoa rực rỡ khác. Không thể so sánh vẻ đẹp cũng như sự quyến rũ của mỗi loài hoa, thế nên trong Festival hoa cuối năm nay (được tổ chức từ ngày 23-27/12/2017), Đà Lạt sẽ hội tụ những loài hoa đẹp để đón chào du khách.

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 – năm 2017 với chủ đề: Hoa Đà Lạt – Kết tinh tình yêu từ đất lành diễn ra từ ngày 23/12 đến ngày 27/12 tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh. Lễ hội có 15 chương trình, trong đó có 5 chương trình chính: Lễ khai mạc, Duyên dáng Việt Nam, Lễ công bố thương hiệu Đà Lạt, Tuần lễ thời trang Áo dài – Lụa, Lễ bế mạc – Đêm giã bạn.

Lễ hội được sự tài trợ của các tập đoàn: Vingroup, Trung Nguyên, Tân Tạo, BGT, Mobifone, Vạn Thịnh Phát, Bảo Việt, Him Lam, Trung Nam, Folha…

Tag: