ĐỜI SỐNG

Đà Nẵng – thành phố miền Trung đầu tiên tổ chức Duyên Dáng Việt Nam

Mai Khôi • 02-10-2018 • Lượt xem: 861
Đà Nẵng – thành phố miền Trung đầu tiên tổ chức Duyên Dáng Việt Nam

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Không chỉ “níu chân người" vì vẻ đẹp thiên nhiên trời phú, Đà Nẵng còn tạo ấn tượng về một thành phố năng động, văn minh và luôn đổi mới. Thành phố xinh đẹp này là điểm đến của chương trình Duyên Dáng Việt Nam (DDVN) sang trọng và được đầu tư công phu. Đại tiệc âm nhạc lần đầu tiên diễn ra ở thành phố miền Trung đã đem đến hình ảnh một Đà Nẵng hiện đại, duyên dáng, gần gũi hơn nữa với người dân trong và ngoài nước.

Sự kiện lần thứ 27 là lần đầu tiên Duyên dáng Việt Nam diễn ra ở sân khấu có quy mô lớn nhất, phục vụ cho gần 6.000 khán giả vào thời điểm năm 2014.

Với chủ đề Tình non nước, DDVN 27 được xây dựng như ngày hội chung của văn hóa 3 miền; trong đó hẳn nhiên những giá trị văn hóa, con người xứ Quảng (Quảng Nam, Đà Nẵng) là nét “duyên” điểm xuyết, khi đậm đà lúc thoảng qua, lan tỏa tự nhiên trong mạch chảy chương trình. Chính từ nguồn cảm hứng ấy, những nghệ sĩ nổi tiếng là người con của đất Quảng Nam, Đà Nẵng (Ánh Tuyết, Đàm Vĩnh Hưng, Trần Quế Sơn, Nguyễn Duy Dũng, Quang Hào, Dương Triệu Vũ…) đã cùng bạn bè đồng nghiệp mọi miền đất nước trở về quê hương và trên hết là hòa chung tiếng hát, góp những sắc màu lung linh nhất cho ngày hội lớn.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Ca sĩ Cẩm Vân

DDVN 27 diễn ra tại Cung Tiên Sơn hoành tráng và hiện đại đã mang đến không gian biểu diễn rộn rã, sống động. Không chỉ có âm nhạc, cả xiếc, múa được kết hợp nhuần nhuyễn trong DDVN 27. Bên cạnh đó, phần thời trang cũng được dàn dựng nhiều hơn, với màu sắc đa dạng từ 3 bộ sưu tập của các nhà thiết kế tài năng.

Vũ công biểu diễn màn múa trên không

Khởi đầu từ năm 1991 với mục đích ban đầu tổ chức một buổi biểu diễn ca nhạc để lấy tiền quyên góp cho chương trình học bổng Nguyễn Thái Bình, Duyên Dáng Việt Nam đã phát triển thành chương trình nghệ thuật đồ sộ, dàn dựng công phu với dự tham dự của nhiều ca sĩ, người mẫu có tên tuổi và trở thành một trong những chương trình nghệ thuật đại diện cho nét tinh hoa của ca nhạc - thời trang Việt Nam, Chương trình học bổng dành cho học sinh nghèo hiếu học.