GIẢI TRÍ

Đại biểu Quốc hội không hài lòng khi Ngọc Trinh mặc phản cảm tại Cannes

Trần Tiến • 22-05-2019 • Lượt xem: 1186
Đại biểu Quốc hội không hài lòng khi Ngọc Trinh mặc phản cảm tại Cannes

Đại biểu Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng, không riêng Ngọc Trinh mà các diễn viên, nghệ sĩ dùng hành động, trang phục hở hang, phản cảm để gây sự chú ý đều không nhận được sự ủng hộ của dư luận.

Hôm 19.5 (giờ Pháp), người mẫu Ngọc Trinh xuất hiện tại buổi công chiếu bộ phim ”A hidden life” nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes lần thứ 72 theo lời mời của nhà tài trợ sự kiện. Cô gây sốc khi diện trang phục đen mỏng manh, xuyên thấu.

Sau khi những hình ảnh của Ngọc Trinh tại Cannes xuất hiện trên truyền thông nước ngoài, đã có nhiều chỉ trích hướng tới cô và êkip vì đã mang hình ảnh phản cảm đến liên hoan phim.

 
Ngọc Trinh mặc trang phục hở hang xuất hiện trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes gây tranh cãi. 

Tờ Daily Express của Anh đã gọi bộ trang phục của Ngọc Trinh là "hở đến kinh ngạc" và "hở hang nhất liên hoan phim". Những giờ qua, hình ảnh của Ngọc Trinh vẫn tạo nên một “làn sóng” chỉ trích rất lớn. Không chỉ dư luận Việt Nam, mà nhiều nước khác cũng cho rằng cô dùng chiêu khoe thân để gây chú ý.

Bên hành lang Quốc hội, Đại biểu Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội nêu quan điểm về sự việc.

Ông cho biết: “Thời gian qua không chỉ Ngọc Trinh mà báo chí cũng đề cập có nhiều người dùng cách ăn mặc hở hang, phản cảm để thu hút sự chú ý của cộng đồng, báo chí. Những trường hợp như thế đều không nên, không được đánh giá cao. Qua phương tiện truyền thông, có thể thấy đó đều là những diễn viên không tên tuổi. Những người có tên tuổi lại xuất hiện rất ấn tượng, phù hợp”.

Đại biểu Phạm Tất Thắng cũng cho rằng, sự việc là bài học với diễn viên, nghệ sĩ người Việt khi đi ra nước ngoài, không nên thu hút sự chú ý của truyền thông bằng những động tác, trang phục phản cảm.

Bởi khi một diễn viên, nghệ sĩ của Việt Nam xuất hiện ở các sự kiện trên thế giới, không đơn thuần là câu chuyện cá nhân nữa, mà đó là gương mặt đại diện cho đất nước, nên phải chú ý đến yếu tố thuần phong mỹ tục của phương Đông.

“Với kiểu ăn mặc như Ngọc Trinh, không riêng người có quan niệm truyền thống, ngay cả dư luận nước ngoài cũng đánh giá không cao”- ông khẳng định.

Giữa những chỉ trích, Ngọc Trinh đã lên tiếng cho rằng đây là bộ váy được nhà thiết kế Đỗ Long chuẩn bị hơn một tháng. Ngọc Trinh nói cảm thấy chuyện khen chê là bình thường.

Cô khẳng định: “Sẽ có người thích người không, Trinh tôn trọng ý kiến của mọi người nhưng riêng Trinh thấy nó hợp với mình, mang lại hiệu ứng thảm đỏ cao là được”.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên có mỹ nhân Việt xuất hiện hở hang tại sự kiện quốc tế. Trước Ngọc Trinh, người đẹp Vũ Ngọc Anh cũng từng bị chỉ trích khi diện đồ khoe tới 80% cơ thể tại Liên hoan phim Cannes 2018. Không chỉ người đẹp Việt, nhiều mỹ nhân quốc tế cũng bị chê trang phục hở hang, phản cảm quá đà khi tham dự Cannes.