GIẢI TRÍ

Đại diện Việt Nam thi Miss Earth 2020 vẫn chưa được cấp phép?

Tiến Châu • 15-10-2020 • Lượt xem: 660
Đại diện Việt Nam thi Miss Earth 2020 vẫn chưa được cấp phép?

Theo ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn nói Thái Thị Hoa tham dự Hoa hậu Trái Đất 2020 nhưng chưa xin cấp phép.

Mới đây, tại cuộc họp báo thường kỳ, Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn Trần Hướng Dương cho biết đơn vị này chưa nhận được thủ tục xin cấp phép dự thi Miss Earth (Hoa hậu Trái Đất) 2020 của Thái Thị Hoa. Ngoài ra, lãnh đạo Cục cũng cho biết, ông không nắm được thông tin người đẹp sinh năm 1994 tham gia đấu trường sắc đẹp Miss Earth.

Chia sẻ với giới truyền thông, ông Trần Hướng Dương cho biết, dự thảo nghị định mới về thi người đẹp chưa được thông qua nên với trường hợp thi quốc tế vẫn phải áp dụng luật hiện hành. Điều đó đồng nghĩa với việc Thái Thị Hoa thi Miss Earth phải đạt danh hiệu trong nước và xin cấp phép mới được tham dự.

Cũng theo ông Trần Hướng Dương, luật hiện hành chưa có quy định về việc thí sinh thi quốc tế dưới hình thức online. "Việc tham dự cuộc thi sắc đẹp quốc tế theo hình thức online là điều chưa có trong tiền lệ. Về phía Cục, chúng tôi chỉ nắm thông tin Thái Thị Hoa không làm thủ tục cấp phép. Còn việc cô ấy tham gia Miss Earth theo hình thức nào là câu chuyện cá nhân" - Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết.


Người đẹp Thái Thị Hoa đại diện Việt Nam dự thi Miss Earth 2020 nhưng chưa được  Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép?

Thái Thị Hoa sinh năm 1994, đến từ Gia Lai. Cô sở hữu chiều cao 1,75 m, số đo ba vòng 84-62-95. Trước đó, chân dài từng "chinh chiến" tại nhiều cuộc thi như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Á hậu 2 Miss Vietnam Universe Ambassador, Top 10 Global Asian Model World…

Về phía Thái Thị Hoa, người đại diện truyền thông của cô đã trả lời với Zing.vn rằng năm nay, cuộc thi Miss Earth tổ chức theo hình thức online nên không nằm trong nghị định cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Đơn vị đề cử Thái Thị Hoa dự thi Miss Earth 2020 - khẳng định đã hoàn thành công văn báo cáo để các đơn vị chức năng nắm tình hình.

"Nếu cuộc thi diễn ra tại Philippines thì ứng viên phải có thành tích chính quy. Tuy nhiên, năm nay, do tình hình dịch Covid-19, Miss Earth diễn ra theo hình thức online. Các thí sinh tham gia không nhất thiết phải có thành tích" - người này cho biết.

Trước câu hỏi về việc người đẹp sinh năm 1994 không có danh hiệu chính tại các cuộc thi sắc đẹp trong nước nhưng vẫn dự thi, đại diện truyền thông của Thái Thị Hoa vẫn giữ quan điểm, vì hình thức thi trực tuyến nên thí sinh dự thi không nhất thiết phải có thành tích chính quy.

Trả lời trên báo Phụ nữ TP, ông Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục NTBD lại nói rằng, luật hiện hành chưa có quy định về việc thí sinh thi quốc tế dưới hình thức online. Điều này mới phát sinh trong khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra nên Cục Nghệ thuật Biểu diễn chưa kịp đưa vào dự thảo. Cơ quan chức năng sẽ lưu ý để đưa vào luật định trong thời gian tới nhằm hoàn thiện hơn về cơ chế thi người đẹp quốc tế.