GIẢI TRÍ

Đại Nghĩa tìm thuốc cải thiện tình trạng giảm trí nhớ

Y Diệp • 26-11-2019 • Lượt xem: 7345
Đại Nghĩa tìm thuốc cải thiện tình trạng giảm trí nhớ

Vốn là người con hiếu thảo, Đại Nghĩa không ngừng chạy vạy khắp nơi tìm phương pháp cải thiện tình trạng giảm trí nhớ sau khi mẹ anh bị tai biến mạch máu não.

 

Tin, bài liên quan:

Đại Nghĩa bực bội chuyện xin số đề

Nghệ sĩ Mai Trần bị tai biến mạch máu não

Mở đầu chương trình “Bác sĩ gia đình” chủ đề Cải thiện giảm trí nhớ sau tai biến mạch máu não là tiểu phẩm Đại Nghĩa sang nhà tìm Phương Lan để xin lá thuốc. Niềm nở đưa túi đựng thuốc cho Đại Nghĩa, Phương Lan không quên dặn dò: “Anh cần bao nhiêu cứ nói với em. Em biết chỗ đinh lăng vừa sạch và tốt”.

 

 

Tuy nhiên, sự nhiệt tình của cô khiến chị gái Thụy Mười hiểu lầm, nghi ngờ trách vấn Đại Nghĩa tìm kiếm cây thuốc với ý đồ xấu: “Nó là gái mới lớn, cậu định dụ dỗ nó phải không?”.

Nghe vậy, Đại Nghĩa nhanh chóng giải thích: “Không phải chị ơi, em gặp Mén là hỏi cách chữa bệnh cho mẹ em”. Sau đó Đại Nghĩa mới trần tình nỗi lo lắng về căn bệnh nửa nhớ, nửa quên của mẹ anh.

Nghe xong câu chuyện biến chứng giảm sút trí nhớ sau tai biến của mẹ anh, Thụy Mười tỏ ra là người am hiểu: “Mẹ cậu bị tai biến mạch máu não rồi hay quên đúng không? Hãy đến ngay bác sĩ để tham khảo ý kiến tư vấn liền đi”.

Và tại phòng khám bác sĩ Lý Bá Tước cho biết: “Suy giảm trí nhớ là căn bệnh thường gặp ở bệnh nhân sau tai biến. Để phục hồi trí nhớ, đòi hỏi sự quyết tâm cao ở người bệnh. Nên hoạt động trí óc thường xuyên, hoạt động thể dục thể thao, không hút thuốc lá, uống rượu để loại bỏ nguy cơ sa sút trí tuệ và bệnh lý mạch máu.

Mặc khác, bệnh nhân nên thường xuyên kiểm soát huyết áp, tiểu đường, tim mạch, giữ cân nặng hợp lý. Phải thực hiện chế độ ăn uống khoa học: giàu trái cây, rau xanh, omega 3. Lưu ý hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị trí não, nhưng cần lưu ý chọn lựa những sản phẩm được cấp phép của Bộ Y tế, có nguồn gốc rõ ràng và được sản xuất từ những đơn vị uy tín”.

Sau khi được lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ, Đại Nghĩa hiểu rõ hơn căn bệnh của mẹ mình. Anh cũng bớt lo lắng và kiên trì hơn trong việc điều trị bệnh cho mẹ.

Chương trình Bác sĩ gia đình chủ đề Cải thiện giảm trí nhớ sau tai biến mạch máu não với sự tư vấn của bác sĩ Lý Bá Tước, trưởng khoa nội thần kinh - bệnh viện Y học Cổ truyền TP.HCM sẽ được phát sóng lúc 12h50 Chủ nhật, ngày 1/12 trên THVL1.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›