ĐỜI SỐNG

Đám cưới kết hợp du lịch và nghỉ dưỡng: lựa chọn thức thời

Harry Nguyễn • 12-09-2022 • Lượt xem: 469
Đám cưới kết hợp du lịch và nghỉ dưỡng: lựa chọn thức thời

Nhu cầu trong việc cưới xin ngày càng được chú trọng. Và để chuẩn bị cho ngày trọng đại của cuộc đời, các cặp đôi cũng quan tâm nhiều hơn đến không gian và thời gian tổ chức hôn lễ, chính vì vậy mà mô hình du lịch kết hợp đám cưới ra đời.

Loại hình được du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây và vẫn còn khá là mới mẻ. Nguồn gốc của nó được hình thành tại Đức và Pháp những năm đầu thập niên 2000. Ngày càng được các cặp đôi ưa chuộng. Đó là vì sự riêng tư và tiện lợi mà nó mang lại cho các cặp vợ chồng mới cưới. Sau đây là những lí do mà bạn nên chọn du lịch kết hợp đám cưới để tổ chức.

Ý tưởng độc lạ

Khác với các hình thức tổ chức cưới truyền thống, đám cưới và du lịch được xem là hình thức mới lạ nhằm tạo sự thoải mái cho cô dâu và chú rể. Ngoài ra nó khiến cho tình cảm các thành viên trong gia đình hai bên thêm gắn kết. Cũng có thể xem đây là không gian riêng cho các cặp đôi.

Tổ chức gọn nhẹ

Không như những các loại hình tổ chức tiệc cưới khác là thường tổ chức trong các nhà hàng sang trọng hay tại các trung tâm hội nghị. Loại hình, tổ chức đám cưới kết hợp du lịch, thì được tổ chức trọn gói và không bị phụ thuộc vào bất cứ yếu tố nào cũng như là giúp cho bạn có thể tổ chức một đám cưới hợp lí nhất có thể. Bên cạnh đó các công ty du lịch lữ hành có thể tư vấn giúp bạn có một lễ cưới tiết kiệm nhất.

Trang trí hợp lý

Thường thì, trong các đám cưới chúng ta có thể thấy nhiều loại hình trang trí với nhiều màu sắc khác nhau, kết hợp với âm thanh ánh sáng hiện đại tạo nên một hôn lễ lung linh. Nhưng điều đó lại không thật sự phù hợp, nhất là trong tình hình ô nhiễm hiện nay, chưa nói đến là đại dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành. Do đó, khi tổ chức một đám cưới ngoài trời, với không khí trong lành, không gian thoáng mát kết hợp phong cảnh hữu tình và với một chút trang trí đơn giản sẽ tạo nên một đám cưới mà bạn không thể nào quên.

Có thời gian và không gian tận hưởng phút giây riêng tư bên cạnh bạn bè người thân

Chúng ta thường thấy trong các đám cưới, các cặp cô dâu chú rể thường hay đi chung quanh các bàn tiệc để chúc rượu hay nhận những lời chúc phúc từ họ hàng hai bên. Điều đó thật sự rất phiền toái và mệt mỏi cho cô dâu, chú rể và ba mẹ hai bên. Nhưng khi bạn tổ chức du lịch đám cưới, thì không còn như vậy nữa. Thay vào đó cô dâu và chú rể có thêm nhiều thời gian hơn để ở bên cạnh gia đình, bạn bè và người thân.

Ngày càng nhiều cặp đôi lựa chọn du lịch kết hợp đám cưới để hưởng trọn không gian và thời gian riêng tư bên nhau - Hình minh họa

Tinh gọn danh sách khách mời

Trong đa số các tiệc cưới thì chúng ta thường thấy số lượng khách mời quá đông, thậm chí là vượt quá sức chứa của một sảnh tiệc cưới. Do đó, việc tổ chức đám cưới kết hợp với du lịch sẽ giúp bạn tinh gọn được số lượng khách mời thay vì chỉ mời đại trà như trước đây thì các cặp đôi còn thể mời giới hạn số lượng khách dựa trên mối quan hệ như: bạn bè, người thân, họ hàng..., chứ không cần phải mời đại trà như trước đây.

Vừa đi ăn cưới kết hợp với đi du lịch

Còn gì tuyệt vời bằng, một chuyến đi du lịch với gia đình và người thân trong ngày trọng đại của cuộc đời. Trong dịp này bạn cũng có thể giới thiệu thành viên nội ngoại hai bên với bạn bè của mình và bạn bè của người ấy, để không khí của chuyến du lịch thêm ấm cúng và qua đó có thể tạo không khí thoải mái cho bạn và gia đình.

Thời gian thích hợp để bắt đầu tuần trăng mật

Du lịch kết hợp với đám cưới không chỉ giúp bạn và người ấy với gia đình có thêm không gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Sau những chuỗi ngày, làm việc mệt mỏi căng thẳng mà còn là dịp để cho bạn và người ấy bắt đầu một tuần trăng mật cho cả hai và có thể làm tình cảm của cả hai càng càng sâu đậm