ĐỜI SỐNG

Dân mạng đua nhau check-in rừng cao su miền Đông mùa thay lá

Thi Thơ • 24-01-2023 • Lượt xem: 136
Dân mạng đua nhau check-in rừng cao su miền Đông mùa thay lá

Rừng cao su tại miền Đông Nam Bộ vào mùa thay lá bỗng chốc trở thành điểm thu hút khách du lịch đầu năm nay. Chỉ với hơn 2 tiếng đi xe máy từ TP.HCM là bạn đã có thể có những khoảnh khắc đẹp như phim Hàn Quốc. 

Những ngày đầu năm nay, rừng cao su tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ vào mùa thay lá, tạo nên những cánh rừng đầy màu sắc, thu hút nhiều du khách và nhiếp ảnh gia đến thăm quan. Điển hình nhất là các cánh rừng tại Bình Long (Bình Phước) hay Dầu Tiếng (Bình Dương). 

Theo người dân ở đây cho biết, mỗi năm rừng cao su sẽ thay lá một lần, từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Ngoài hai địa điểm trên, du khách có thể đến các cánh rừng cao su tại Đồng Nai, Tây Ninh… 

Con đường tại các cánh rừng được phủ kín bởi lá cao su đỏ rụng. Bước vào chốn thiên đường này không chỉ giúp du khách có thêm những khoảnh khắc như trong phim Hàn Quốc mà còn giúp bạn có cơ hội được hòa mình vào thiên nhiên, nghe tiếng lá xào xạc, tiếng chim hót vang trời. 

Theo kinh nghiệm của các nhiếp ảnh gia, khoảng thời gian từ 9h-11h và 15h-17h là khoảng thời gian đẹp nhất để check in. Vì là rừng cao su nên du khách có thể thoải mái vào mà không mất phí.

Tuy nhiên, vì là khu vực không mất phí nên mỗi du khách cần có ý thức gìn giữ sạch đẹp khu vực mình đến chụp, không phá hoại môi trường vì cây cao su đang mùa thay lá, chuẩn bị cho một kỳ sinh trưởng mới. Bên cạnh đó, theo người dân địa phương, các cánh rừng cao su khá rộng và vắng người, do đó bạn cần đi hai người trở lên để tránh trộm cắp hay các sự việc không muốn xảy ra. 

Anh Viên Diệu Phát, một nhiếp ảnh gia có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh tại các cánh rừng cao su này cho biết: "Tôi đã có 5 năm chụp hình mùa thay lá tại rừng cao su này. Tới mùa, hàng ngàn cây cao su đồng loạt đổi màu tạo nên một bối cảnh rất tình, rất thơ, hợp với những bộ hình lãng mạn. Đây là địa điểm chụp ảnh mà các cặp đôi đặc biệt yêu thích, nhất là khi không có điều kiện di chuyển tới Đà Lạt hay các tỉnh Tây Nguyên". 

Bên cạnh đó theo anh Phát, để phù hợp với concept này, các du khách đến đây thường chọn trang phục mùa đông. Tuy nhiên, thực tế thì thời tiết tại đây khá nắng nóng. Do đó du khách cần chuẩn bị thêm nước uống để giải nhiệt, dù để khi có những cơn mưa bất chợt và quan trọng nhất chính là xịt chống muỗi. 

Ngọc Lan, một sinh viên ở Sài Gòn nhưng cũng chịu khó đi hơn 2 tiếng để đến cánh rừng cao su này để có cho mình bộ ảnh để đời. “Thấy trên mạng mọi người chụp đẹp quá nên mình cũng muốn đến thử. Ở ngoài thì lá không được đậm như ảnh trên mạng mọi người chụp, tuy nhiên chịu khó photoshop một chút thì đẹp y như mùa thu Hàn Quốc vậy”, Lan tâm sự. 

Bên cạnh việc thu hút du khách đến chụp hình thì rừng cao su còn là địa điểm của các runner. Anh Hải Long, đại diện nhóm nunner tại Đồng Nai chia sẻ:"Nhóm mình hay chạy ở khu dân cư nhưng nay được dịp chạy dưới tán rừng cao su lá đỏ nhìn rất thơ mộng, được hít thở không khí trong lành mỗi buổi sáng sớm".