GIẢI TRÍ

Dân mạng nuối tiếc trước tin NSND Công Lý vắng mặt ở 'Táo Quân 2022'

DDVN • 21-12-2021 • Lượt xem: 172
Dân mạng nuối tiếc trước tin NSND Công Lý vắng mặt ở 'Táo Quân 2022'

Nhiều năm qua, NSND Công Lý đã ghi dấu ấn với khán giả bởi vai diễn cô Đẩu. Vì vậy nhiều người hoang mang trước tin ông không tham gia Táo Quân 2022. 


Công Lý gây ấn tượng với vai diễn cô Đẩu

Mới đây, thông tin Táo Quân 2022 sẽ lên sóng khiến nhiều người hâm mộ thích thú. Trên mạng xã hội, nghệ sĩ Vân Dung đăng tải dòng trạng thái cho biết việc được “triệu tập" để tập luyện cho chương trình. Cô viết: “Em vừa mới có tin mừng/Thiên Đình mời gọi tưng bừng hát ca/Lệnh triệu tập đã ban ra/Tất cả các Táo, gọi là lên luôn/Cùng nhau bày tỏ vui buồn/Thơ ca, âm nhạc, cứ tuôn ào ào/Các Táo cười nói xôn xao/Ngọc Hoàng thấy thế cũng vào chung vui”. Thời điểm này, nghệ sĩ Chí Trung cũng úp mở bằng dòng trạng thái: “Cần ý tưởng mới cho dàn Táo Quân 2022, ai cho cao kiến chút nào?”.

Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng NSND Công Lý sẽ vắng mặt tại chương trình năm nay vì lý do sức khỏe. Sau sự cố trượt ngã hồi tháng 7.2021, nam nghệ sĩ đang dành thời gian để phục hồi nên chưa thể tham gia trong vai cô Đẩu vốn đã rất quen thuộc với khán giả. Liên hệ với NSND Công Lý, người đại diện nói có thể nam nghệ sĩ sẽ không góp mặt trong Táo Quân 2022.


Nhiều khán giả cho rằng Công Lý là một màu sắc không thể thiếu trong Táo Quân nhiều năm qua

Thông tin này khiến nhiều khán giả không khỏi buồn lòng. Một số cư dân mạng cho rằng nhiều năm qua, diễn viên Những cô gái trong thành phố đã là một mảnh ghép không thể thiếu của chương trình, luôn mang đến những tiếng cười cho khán giả. Còn nhớ trong vai diễn cô Đẩu, nam nghệ sĩ không chỉ gây ấn tượng với tạo hình mà còn bởi những mảng miếng hài hước, lối diễn xuất tự nhiên.

Một tài khoản bình luận: “Khả năng lấy lý do: “Bắc Đẩu đi công tác, cách ly để đảm bảo cho thiên đình". Chứ không ai có thể thay thế được nghệ sĩ trong lòng khán giả". Tài khoản khác chia sẻ: “Chú Công Lý đóng vai cô Đẩu hay lắm, mà giờ người khác đóng không quen”. Một cư dân mạng bình luận: “Thực sự thì bộ ba Bắc Đẩu - Nam Tào - Ngọc Hoàng là một cái bóng rất lớn mà mình nghĩ khó có ai có thể thay thế được”. Tài khoản khác viết: “Bao năm qua xem cô Đẩu rồi, nếu năm nay không có anh Lý tham gia sẽ rất hụt hẫng, Táo Quân cũng sẽ mất vui".


NSND Công Lý xem chương trình Táo Quân "như là máu thịt"

Bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng đặt câu hỏi liệu ai sẽ là người thay thế NSND Công Lý cho vai diễn nặng ký này. Thậm chí, cư dân mạng còn nghĩ ra nhiều kịch bản như Bắc Đẩu bị cách ly, đi công tác… vì nghĩ rằng khó có ai có thể đảm nhận vai diễn đã được Phó giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội thể hiện rất thành công. “Cô Đẩu thành F0, không lên chầu trời được. Mong kịch bản là như thế chứ thay thế cô Đẩu khó lắm", một người xem cho hay. Khán giả khác nêu ý kiến: “Có lẽ kịch bản sẽ là cô Đẩu xuống hạ giới đi chống dịch cùng người dân nên vắng buổi chầu. Chứ có ai đóng thay vai dù hay nhưng sẽ vẫn cảm thấy không hợp".

Người xem khác bày tỏ quan điểm: “​​Rồi sau này ai cũng sẽ già đi cả. Nhưng mọi người đừng đặt nặng vấn đề là phải những người này đóng, hay áp lực lên người mới. Như thế thì khó khăn lắm”. Người xem khác nhắn nhủ ê-kíp chương trình: “Ai thay rồi cũng sẽ bị mang ra so sánh thôi, như vậy thì tội họ".

Trước đó, khi chia sẻ về chương trình, NSND Công Lý từng cho hay: “Với tôi, Gặp nhau cuối năm, hay mọi người vẫn gọi là chương trình Táo Quân, như là máu thịt. Độ tuổi 16 năm của chương trình cũng không ít hơn là mấy so với tuổi con gái đầu của tôi. Bởi vậy, chương trình cũng không khác gì một thành viên trong gia đình của tôi vậy. Nếu không còn được diễn, được cống hiến mỗi cuối năm, thì tôi thật sự rất buồn”.

Theo Thạch Anh/Thanhnien.vn