GIẢI TRÍ

Dàn sao Hàn đình đám góp mặt tại lễ trao giải Baeksang

An Nhiên • 07-05-2024 • Lượt xem: 956
Dàn sao Hàn đình đám góp mặt tại lễ trao giải Baeksang

Dàn sao tham dự lễ trao giải Baeksang lần thứ 60 đã được tiết lộ, trong đó quy tụ những gương mặt nổi bật như Park Eun Bin, Song Hye Kyo, Ryu Jun Yeol…

Là một trong những lễ trao giải danh giá nhất Hàn Quốc, giải thưởng nghệ thuật Baeksang là sự kiện thường niên được nhiều người mong đợi. Baeksang tôn vinh những thành tựu lớn nhất trong năm về nội dung phát sóng, truyền hình cáp và truyền hình trực tuyến, cùng với các bộ phim điện ảnh trong nước và tác phẩm sân khấu. Năm nay, hội đồng chuyên môn bao gồm 60 chuyên gia trong ngành sẽ tham gia đánh giá, chấm giải.

Như thông lệ, những ngôi sao chiến thắng các hạng mục Baeksang lần thứ 59 năm 2023 sẽ đảm nhận trọng trách trao giải năm nay. Theo đó, Moon Sang Min, Roh Yoon Seo và Kim Si Eun, những ngôi sao đã đoạt giải "Nam diễn viên mới xuất sắc nhất" năm ngoái, sẽ xuất hiện trên sân khấu với tư cách người trao giải.

Ngoài ra, các bộ đôi sẽ cùng nhau trao giải theo cặp bao gồm Park Eun Bin và đạo diễn Park Chan Wook, Lee Sung Min và Song Hye Kyo, Ryu Jun Yeol và Tang Wei, Jo Woo Jin và Lim Ji Yeon, Byun Yo Han và Park Se Wan, Kim Jong Kook và Lee Eun Ji. Họ đều đã chiến thắng những giải thưởng lớn trong năm ngoái.

Park Eun Bin, Song Hye Kyo, Ryu Jun Yeol sẽ đảm nhận trao giải tại Baeksang năm nay

Ở hạng mục truyền hình, Moving là phim được đề cử nhiều nhất với 7 giải thưởng. Trong khi "Exhuma" càn quét mảng điện ảnh với 8 đề cử.

Ở mảng điện ảnh, 5 bộ phim tranh giải bao gồm Exhuma, Cobweb, Noryang: Deadly Sea, 12.12 The DayConcrete Utopia. Tác phẩm Exhuma được dự đoán thắng lớn với 8 đề cử. Cả 4 diễn viên Choi Min Shik, Kim Go Eun, Lee Do Hyun và Yoo Hae Jin đều giành được một đề cử. Bộ phim cũng đứng trước cơ hội thắng giải "Phim điện ảnh xuất sắc", đạo diễn Jang Jae Hyun được đề cử cả "Đạo diễn xuất sắc" và "Biên kịch xuất sắc".

Tác phẩm Exhuma được dự đoán thắng lớn với 8 đề cử

Ở hạng mục truyền hình, Moving là phim được đề cử nhiều nhất với 7 giải thưởng. Giải "Phim truyền hình xuất sắc" là cuộc đua của những tựa phim đình đám năm 2023 là The Good Bad Mother, Moving, My Dearest, Revenant Daily Dose of Sunshine.
Dù vậy, My DearestMoving đang chiếm ưu thế khi có rating (tỉ suất người xem) tốt, dàn diễn viên thực lực và kịch bản có chiều sâu.

Hạng mục "Nam chính xuất sắc" mảng truyền hình chứng kiến sự cạnh tranh giữa những đối thủ mạnh. Ji Chang Wook với màn thể hiện ấn tượng trong The Worst of Evil bất ngờ trượt danh sách đề cử. Trong khi đó, Kim Soo Hyun (Queen Of Tears) sẽ phải đối đầu với những đối thủ mạnh như Nam Goong Min (My Dearest), Ryu Seung Ryong (Moving), Yim Si Wan (Boyhood)... Trang My Drama List dự đoán Nam Goong Min sẽ được xướng tên ở hạng mục này.

Hạng mục "Nam chính xuất sắc" mảng truyền hình chứng kiến sự cạnh tranh giữa những đối thủ mạnh

Ở hạng mục "Nữ chính xuất sắc", danh sách đề cử cũng gây tranh cãi vì không có Kim Tae Ri (Revenant) và Kim Ji Won (Queen Of Tears) dù hai bộ phim có rating khá cao. Giữa những cái tên như Ahn Eun Jin, Uhm Jung Hwa, Honey Lee, Lim Ji Yeon, nghệ sĩ gạo cội Ra Mi Ran được đánh giá cao hơn nhờ vai diễn người mẹ đầy thuyết phục trong The Good Bad Mother.

Đáng chú ý, nữ diễn viên Ra Mi Ran cũng nhận được đề cử cho hạng mục "Nữ chính xuất sắc" mảng điện ảnh với vai diễn trong Citizen of a Kind. Đây cũng là phim giúp diễn viên Yeom Hye Ran nhận đề cử "Nữ phụ xuất sắc" mảng điện ảnh. Ở lĩnh vực truyền hình, nữ diễn viên gạo gội cũng được xướng tên trong đề cử "Nữ phụ xuất sắc" nhờ vai diễn trong Mask Girl.

Nữ diễn viên gạo cội Ra Mi Ran được đánh giá cao nhờ vai diễn trong The Good Bad Mother

Tuy nhiên, mọi sự chú ý sẽ dành cho giải Daesang (Grand Prize) - giải thưởng cao quý nhất của Baeksang được trao ở cả hai mảng truyền hình và điện ảnh. Không giống các lễ trao giải khác, giải Daesang của Baeksang có thể trao cho một phim truyền hình hoặc điện ảnh, cũng có thể dành cho các đạo diễn, diễn viên, biên kịch, MC, nhà sản xuất...

Giải thưởng nghệ thuật Baeksang lần thứ 60 sẽ do Park Bo Gum, Shin Dong Yup và Bae Suzy đảm nhận vai trò dẫn chương trình. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào lúc 5 giờ chiều 7.5 (theo giờ địa phương) và được phát sóng trực tiếp trên JTBC, JTBC2 và JTBC4.

Park Bo Gum và Bae Suzy đảm nhận vai trò dẫn chương trình

Một số hình ảnh thảm đỏ Baeksang 2024: