GIẢI TRÍ

Đan Trường mong ồn ào bị tố hát nhạc không xin phép khép lại

Phong Châu • 09-06-2022 • Lượt xem: 686
Đan Trường mong ồn ào bị tố hát nhạc không xin phép khép lại

Những ngày qua, ca sĩ Đan Trường vô tình vướng phải ồn ào khi bị tố hát hai ca khúc “Ai chung tình được mãi" và “Từng yêu" nhưng không xin phép. Để tránh vụ việc đi quá xa, ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và khán giả, giọng ca Mưa trên cuộc tình cùng ê-kíp của mình đã chính thức lên tiếng trên mạng xã hội.

Với sáng tác "Ai chung tình được mãi", phía công ty cung cấp tất cả những giấy tờ liên quan đến Hợp đồng sử dụng quyền tác giả âm nhạc được ký kết giữa Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (Khu vực phía Nam) và Doanh nghiệp tư nhân du lịch sản xuất băng từ Hoàng Tuấn. Trong nội dung hợp đồng nêu rõ ca sĩ Đan Trường được sử dụng ca khúc  "Ai chung tình được mãi" để biểu diễn tại Hội chợ thương mại Thái Lan tại Bến Tre vào ngày 27/5/2022 cùng với 11 hợp đồng khác trong tháng 6/2022. Hợp đồng này đã có hiệu lực và việc Đan Trường trình diễn ca khúc này là hoàn toàn hợp lý.

Về bài hát "Từng yêu", phía Đan Trường cho biết đã chủ động nhắn tin, làm việc với cả Nguyễn Đình Dũng và Phan Duy Anh trước khi trình làng bản cover ca khúc "Từng yêu". Bản thân Đan Trường là người hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực ca hát nên luôn thể hiện sự tôn trọng quyền tác giả, tác phẩm. Do đó, nói Đan Trường hát ca khúc "Từng yêu" mà không xin phép là hoàn toàn không đúng, và có thể thời gian quá lâu, nên các bạn trẻ đó đã quên.

Chia sẻ về việc liên tiếp vướng phải những ồn ào không mong muốn, Đan Trường cho biết bản thân anh có buồn nhưng vẫn nỗ lực giải quyết mọi chuyện trong “hoà bình". Nam ca sĩ cho rằng vấn đề này xuất phát từ sự hiểu lầm khi các bên chưa nói chuyện với nhau một cách rõ ràng. Do đó, khi bị đăng đàn trên mạng xã hội, Đan Trường chỉ lên tiếng làm rõ để tránh việc ảnh hưởng đến uy tín đến bản thân và những người xung quanh.

“Thông qua vụ việc lần này, Đan Trường xin được gửi lời xin lỗi đến khán giả, những người vô tình bị kéo vào ồn ào và phải lo lắng cho Đan Trường. Cũng cảm ơn các bạn đã tin tưởng và chờ đợi những chia sẻ chính thức từ Đan Trường trước khi đưa ra kết luận. Vụ việc cũng sẽ là bài học để Đan Trường kỹ lưỡng hơn trong vấn đề bản quyền, tránh gặp tình trạng bị hiểu lầm không đáng có như hiện tại”, anh chia sẻ.


Ca sĩ Đan Trường

"Đan Trường muốn gửi lời xin lỗi đến phía Ê-kíp công ty ACV Entertainment vì việc sử dụng hai ca khúc "Ai chung tình được mãi" và "Từng yêu" đã gây nên rất nhiều phiền hà cho mọi người. Thật sự, Đan Trường cảm thấy hai ca khúc rất hay, nhiều cảm xúc nên khi nghe đã muốn thể hiện lại. Dù đã cố gắng để việc hát lại ca khúc này chỉnh chu nhất, nhưng chắc chắn vẫn còn nhiều sai sót về lý lẫn tình. Chính vì thế, Đan Trường cũng xin phép gửi lời xin lỗi đến các bên. Thời gian đầu khi mới  phát hành trên YouTube, các Fan rất thích và yêu cầu Đan Trường hát bài Từng yêu , nên Đan Trường đã hát mà chưa nói rõ ràng với ACV, gây ra hiểu lầm không đáng có. Sau sự việc này, Đan Trường và ê-kíp cũng sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc" - Đan Trường nói thêm.

Đồng thời, nam ca sĩ mong muốn vụ việc kết thúc tại đây để bản thân có thể toàn tâm toàn lực cho các dự án, show diễn sắp tới phục vụ khán giả.

Liên quan đến hai ca khúc “Từng yêu" và “Ai chung tình được mãi", Đan Trường cho biết sau khi bàn bạc, anh và ê-kíp quyết định xóa bản cover trên kênh YouTube cá nhân. Đồng thời, nam ca sĩ khẳng định sẽ không bao giờ trình diễn hai bài hát này dù đã có 12 hợp và đã đóng tiền biểu diễn cho VCPMC. “Qua vụ việc, chỉ mong khán giả hiểu được rằng bản thân Đan Trường là người có kinh nghiệm làm nghề, luôn tôn trọng những sáng tác của đàn em bởi đó là công sức của các bạn. Đan Trường không cho phép mình vượt qua những nguyên tắc của bản thân, thực hiện những điều trái với quy định về nghề mà mình đặt ra", Anh Bo nói.

Nam ca sĩ nói thêm anh mong muốn sau lần lên tiếng này, vụ việc sẽ dừng lại. Thời gian sắp tới, Đan Trường bận rộn với việc chạy show và anh muốn tập trung hết sức cho công việc ca hát. Anh chia sẻ: “Nếu ai theo dõi Trường cũng biết rằng Trường muốn mọi người nhớ đến mình bằng các dự án chất lượng chứ không phải vì những ồn ào. Vậy nên xin phép cho chuyện này dừng lại một cách êm đẹp tại đây. Bản thân Trường vẫn trân trọng tài năng và yêu quý các tác giả trẻ".