GIẢI TRÍ

Đan Trường ngưỡng mộ tinh thần của cán bộ tuyến đầu phòng chống Covid-19

Anh Châu • 27-03-2020 • Lượt xem: 1325
Đan Trường ngưỡng mộ tinh thần của cán bộ tuyến đầu phòng chống Covid-19

Gửi những vật phẩm thiết yếu đến các trung tâm đang ở tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, ca sĩ Đan Trường, Trung Quang và ê-kíp mong muốn lan toả những việc làm tích cực đến người hâm mộ, để mọi người nâng cao ý thức phòng bệnh, cùng chung tay đẩy lùi Covid-19.

Mới đây, nam ca sĩ đã cùng học trò Trung Quang đến hỗ trợ gel rửa tay, khẩu trang y tế đến các trung tâm làm việc tuyến đầu, cùng khu cách ly cách ly trọng điểm ở khu vực TP.HCM và Hà Nội. Cụ thể, trong chuyến đi này, Đan Trường cùng học trò đã phát hơn 350 gel rửa tay 500ml, 3.000 gel rửa tay 120ml, 400.000 găng tay y tế và 35.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn cho các trung tâm như: Công an cửa khẩu Nội Bài, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, Trường Sĩ quan Lục quân 1, Trường Quân sự Sơn Tây, Trung tâm kiểm dịch Y tế TP.HCM, Công an Cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các trung tâm cách ly tập trung của TP.HCM tại: Đại học Quốc gia, Trường Quân sự Quân khu 7, Khu cách ly tập trung ở huyện Củ Chi. 


Đan Trường trao quà tại Trung tâm cách ly tập trung Trường Quân sự Quân khu 7

Tổng giá trị vật phẩm được thống kê đến 282.700.000 VNĐ. Chi phí này có được từ sự đóng góp của ca sĩ Đan Trường, Trung Quang và fan club

Trong dịp này, Đan Trường bày tỏ sự cảm kích trước tinh thần làm việc của đội ngũ y bác sĩ, các cán bộ, tình nguyện viên… đã nỗ lực để chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Nam ca sĩ tâm sự: “Bản thân tôi là một công dân Việt Nam rất ngưỡng mộ tinh thần làm việc của mọi người. Dù đối mặt với khó khăn, thậm chí là nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe nhưng mọi người vẫn làm hết mình. Vì vậy, tôi và Trung Quang đã bàn bạc, hỗ trợ một phần nào đó về các trang bị giúp mọi người có thể an tâm hơn khi thực hiện nhiệm vụ cao cả này”. Đồng thời, giọng ca "Mưa trên cuộc tình" mong muốn việc làm nhỏ của mình sẽ tiếp thêm sức mạnh, đồng thời lan tỏa thông điệp để mọi người có ý thức hơn trong việc phòng chống dịch. 


Nam ca sĩ ghi lại khoảnh khắc kỷ niệm với các tình nguyên viên tại Trung tâm cách ly tập trung Đại học Quốc gia

Đan Trường chia sẻ thêm: “Thông qua các phương tiện truyền thông, tôi cũng như nhiều người có thể cảm nhận được sự vất vả, khó khăn của các cán bộ, y bác sĩ trong hành trình chống chọi với dịch bệnh. Vì vậy, tôi mong tất cả mọi người có ý thức cao trong việc chấp hành tốt quy định cách ly, hạn chế ra khỏi nhà theo đúng lời khuyên của bộ y tế. Tôi tin rằng sự nỗ lực của các cán bộ và sự đồng lòng của người dân sẽ là sức mạnh để đẩy lùi dịch Covid-19”. 

Ca sĩ Trung Quang cũng cho biết, khi được đồng hành cùng Đan Trường trong dự án thiện nguyện này khiến anh không khỏi tự hào. Nam ca sĩ cho biết chuyến đi mang lại cho anh nhiều bài học, hiểu thêm về sự vất vả của các y bác sĩ, cán bộ, tình nguyện viên… trong công tác phòng chống dịch. Đối với anh, sự hi sinh của họ là đáng trân trọng và việc làm cần thiết nhất của mọi người ở thời điểm hiện tại chính là chấp hành đúng những quy định mà bộ y tế đề ra. Nam ca sĩ điển trai bày tỏ: “Sự thiếu ý thức của mọi người đôi khi sẽ là tình trạng dịch bệnh phức tạp hơn. Vì vậy, Trung Quang mong rằng chúng ta hãy vì sức khỏe của bản thân và những người xung quanh mà hạn chế ra khỏi nhà, rửa tay bằng nước sát khuẩn trong giai đoạn này".

Khi thấy Đan Trường, Trung Quang cùng ê-kíp không ngại đường xá xa xôi, đi đến khu cách ly để gửi tặng những vật phẩm thiết yếu, người hâm mộ cũng như đại diện các cơ quan ban ngành đã ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc. Về phía Đan Trường, anh cho biết, sự đóng góp tuy nhỏ nhưng với tấm lòng lớn hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh để các chiến sĩ, cán bộ trực tiếp làm việc tại vùng dịch và đội đội ngũ cán bộ y bác sĩ vững vàng hơn trong "cuộc chiến" chống Covid-19. 


Trung tâm Kiểm dịch Y Tế Tp.HCM gửi thư cảm ơn đến ca sĩ Đan Trường và Trung Quang