GIẢI TRÍ

Đan Trường ra mắt MV 'Em ơi ví dầu' làm bằng AI

An Nhiên • 06-07-2024 • Lượt xem: 390
Đan Trường ra mắt MV 'Em ơi ví dầu' làm bằng AI

Trong MV vừa ra mắt "Em ơi ví dầu", nam ca sĩ Đan Trường không đóng chính mà dùng công nghệ AI để tạo nên một hình tượng mới mẻ.

MV "Em ơi ví dầu" vừa ra mắt của ca sĩ Đan Trường - Video: YouTube

Tối 5.7, ca sĩ Đan Trường đã phát hành MV Em ơi ví dầu gây chú ý khi anh ứng dụng công nghệ AI vào thực hiện sản phẩm này. Nội dung ca khúc diễn tả nỗi lòng của chàng trai nghèo tiễn bước người thương về nhà chồng.

Việc tạo ra hình ảnh từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) không còn xa lạ trong ngành âm nhạc, nhưng trong nước chưa nhiều ca sĩ áp dụng. Đan Trường là một trong những ca sĩ tiên phong ứng dụng AI vào thực hiện MV dân ca.

Theo Đan Trường, khâu khó nhất khi thực hiện MV là dùng AI tạo chuyển động, do các công cụ hiện tại chỉ hỗ trợ tạo các đoạn video dài 4 giây mỗi lần. Ê kíp thực hiện video trong vòng 2 tháng và chỉnh sửa nhiều lần mới hoàn thiện. Trong quá trình tạo MV, các công cụ AI mới nhất hiện nay đều được đưa vào sử dụng, trong đó đáng chú ý là 2 công cụ chính Leonardo và Runway (Gen-3).

Dù vậy, giới hạn công nghệ hiện tại cũng đem đến nhiều thách thức trong quá trình làm MV. Trong đó, thách thức lớn nhất là tạo hình nhân vật. Theo Đan Trường, làm sao để khán giả nhận biết đây là hình ảnh được tạo bởi AI, nhưng vẫn phải giống với nhân vật thật là một bài toán khó.

"AI học thuộc gần 600 tấm ảnh của tôi để cho ra một phiên bản Đan Trường giống nhất. Dĩ nhiên hình ảnh thực hiện bằng công nghệ không đẹp, sống động như bên ngoài nhưng tôi muốn thử nghiệm làm điều mới mẻ", Đan Trường chia sẻ.

Hình ảnh AI của Đan Trường trong MV "Em ơi ví dầu"

Em ơi ví dầu là ca khúc mang giai điệu trẻ trung, sôi động do nhạc sĩ Huỳnh Lê Hoài Bảo sáng tác. Phần rap và hòa âm do nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ đảm nhận. Đan Trường cho biết bản phối được anh cùng ê kíp thực hiện khá lâu, cũng như phải làm lại nhiều lần để đạt được độ ưng ý nhất.

Sau 12 giờ phát hành, hiện video đang thu hút sự chú ý của khán giả và nhận về nhiều bình luận với các ý kiến khen, chê khác nhau. Nhiều khán giả thích thú vì lâu rồi mới nghe anh Bo hát dân ca lại, đặc biệt khen giọng ca của nam ca sĩ vẫn ngọt ngào như xưa.

Ngoài ra, có ý kiến cho rằng đầy là ý tưởng đầy sáng tạo và nắm bắt xu hướng của ca sĩ. Tuy nhiên, một số người nhận xét tạo hình ca sĩ không đẹp bằng ngoài đời, khuôn mặt ca sĩ bị cứng, đơ. "Tôi vẫn thích nhìn Đan Trường thật hơn. AI không biết thể hiện cảm xúc, vũ đạo, làm sao bằng thần tượng được", một khán giả bình luận.

Đan Trường nổi tiếng với nhiều bài như Kiếp ve sầu, Tình đơn phương và các ca khúc nhạc Hoa lời Việt. Anh từng 7 lần liên tiếp nhận giải "Ca sĩ được yêu thích nhất" của Làn Sóng Xanh. Năm 2013, ca sĩ kết hôn với doanh nhân Thủy Tiên - kém anh 10 tuổi, sinh sống ở Mỹ. Họ thông báo ly hôn giữa tháng 7.2021 sau 8 năm chung sống, có một con trai chung là Thiên Từ. Anh và vợ cũ giữ quan hệ bạn bè để cùng nuôi dạy con.

Tag: