ĐỜI SỐNG

Dân văn phòng nên có những thiết bị cần thiết gì tại nhà?

Trầm Hương • 11-11-2022 • Lượt xem: 268
Dân văn phòng nên có những thiết bị cần thiết gì tại nhà?

Trải qua nhiều năm dịch bệnh khi phải làm việc tại nhà, chắc hẳn dân văn phòng cũng dần hiểu được phần nào tầm quan trọng của những thiết bị văn phòng, hỗ trợ cho công việc mỗi khi ở công ty. Chính điều đó cho thấy, không riêng gì công ty mà ngay góc làm việc tại nhà cũng cần trang bị một số thiết bị cần thiết, phục vụ cho lượng công việc mà bạn phải đảm nhiệm.

Qua quá trình tìm hiểu, đúc kết sau hơn 2 năm đại dịch diễn ra thì hiện nay xã hội cũng dần khởi sắc trở lại, để tạo điều kiện thuận lợi cho cả hai nơi làm việc mà không phải vướng bận việc tăng ca, đi làm sớm, chạy đôn chạy đáo vì phải photo tài liệu, in ấn… Vậy nên, dân văn phòng cần sở hữu riêng cho chính bản thân những thiết bị sau:

Bộ máy tính để bàn hoặc laptop: Đây chính là công cụ sử dụng xuyên suốt trong quá trình làm việc tại nhà của bạn. Bằng những phần mềm đã cài sẵn trực tuyến, chỉ cần đăng nhập tài khoản cần dùng từ đó dữ liệu bạn đang nhập tại công ty sẽ được lưu trên hệ thống mà không phải làm lại từ đầu, hoàn thành tiếp tục công việc ngay tại nhà mà không bị gián đoạn. Đối với máy tính để bàn cần mua đầy đủ các vật dụng như màn hình, thùng CPU, chuột máy tính, bàn phím có dây hoặc không dây. Còn với laptop chỉ cần bổ sung thêm một cái bàn phím và chuột máy tính là tương đối hoàn hảo.

Bộ máy tính để bàn phục vụ cho công việc tại nhà

Máy in: Sự canh tranh là điều luôn có trên thương trường, những thông tin mật, dữ liệu không thể tiếc lộ thì việc sắm một chiếc máy in tại nhà là điều hợp lí, giúp in ấn một cách nhanh chóng, bảo mật được chính những thông tin chưa công khai. Trên thị trường hiện nay, máy in đã được trang bị vừa cắm dây, vừa có thể kết nối bluetooth thông qua điện thoại và máy tính.

Máy in chính là thiết bị nên có ngay góc làm việc của dân văn phòng

Ổ cứng cầm tay: Nơi lưu trữ tài liệu, dữ liệu cá nhân hoặc công ty. Với thiết kế nhỏ gọn, tốc độ truyền dữ liệu nhanh có thể mang theo bên mình mỗi lúc cần thiết.

Bộ phát kết nối mạng có dây và không dây: Khi sử dụng laptop bạn chỉ cần đăng nhập wifi là có thể làm việc xuyên suốt ở mọi nơi trong căn nhà. Đối với máy tính để bàn cần được sử dụng cổng kết nối có dây trực tiếp với CPU máy tính thì tốc độ mạng truyền sẽ nhanh hơn, ít bị gián đoạn hơn khi dùng mạng không dây.

Do lượng công việc ngày càng gia tăng, việc chuẩn bị các thiết bị như thế là hoàn toàn có lợi, đừng lăn tăn, suy nghĩ quá nhiều khi phải mua chúng.