GIẢI TRÍ

Đặng Luân bị cưỡng chế tài sản

DDVN • 10-07-2023 • Lượt xem: 1560
Đặng Luân bị cưỡng chế tài sản

Bê bối trốn thuế vào tháng 3.2022 khiến Đặng Luân bị hủy hết các hợp đồng giá trị và nộp phạt 106 triệu nhân dân tệ. Mới đây, nam diễn viên 31 tuổi lại bị cưỡng chế tài sản do tranh chấp hợp đồng thương mại với đối tác.


Đặng Luân đang phải gồng gánh khoản nợ khổng lồ sau bê bối trốn thuế (Ảnh: WEIBO NV)

Theo Sina hôm 7.7, Đặng Luân và công ty Truyền thông Văn hóa Bàn Hải Thượng Hải (Trung Quốc) vừa bị cưỡng chế khối tài sản 1,74 triệu nhân dân tệ (hơn 5,6 tỉ đồng) theo quyết định từ tòa án. Phía nộp đơn thi hành án là một công ty công nghệ điện tử tên Yunmi, nguyên nhân xuất phát từ việc tranh chấp hợp đồng thương mại dịch vụ giữa hai bên.

Trang tin này tiết lộ vào năm 2021, Yunmi công bố Đặng Luân trở thành đại diện toàn cầu của thương hiệu. Tuy nhiên, đến tháng 3.2022, sao phim Hương mật tựa khói sương vướng bê bối trốn thuế và bị nộp phạt 106 triệu nhân dân tệ (hơn 346 tỉ đồng). 

Scandal của nam diễn viên 9X khiến anh bị hàng loạt nhãn hàng, thương hiệu chấm dứt hợp đồng và ngôi sao này phải bồi thường thiệt hại cho đối tác theo thỏa thuận đã ký kết. Phía Yunmi là một trong số đó. Tuy nhiên, mỹ nam này được cho là đã chậm trễ trong việc chi trả tiền bồi thường cho thương hiệu này. Sau 1 năm rưỡi chờ đợi nhưng không được thanh toán dứt điểm, đơn vị này đã nhờ pháp luật can thiệp, buộc phía nghệ sĩ phải thi hành án.


Bê bối trốn thuế khiến nam diễn viên 31 tuổi gần như không còn cơ hội trở lại làng giải trí (Ảnh: WEIBO NV)

Truyền thông xứ Trung cho biết Đặng Luân đang trải qua khoảng thời gian khủng hoảng sau khi vướng bê bối trốn thuế. Nam diễn viên bị cấm sóng vô thời hạn, mất chỗ đứng trong làng giải trí. Ngôi sao sinh năm 1992 chật vật gồng gánh để có tiền bồi thường hợp đồng. 

Theo On.cc, trước khi vướng scandal, sao phim Sở Kiều truyện ký hợp hợp đồng quảng cáo với khoảng 15 thương hiệu nên có khả năng anh phải đối mặt với khoản bồi thường hơn 200 triệu nhân dân tệ (hơn 654 tỉ đồng) vì vi phạm hợp đồng. Gần như không còn cơ hội hoạt động nghệ thuật trong nước, diễn viên 31 tuổi sống nhờ vào việc kinh doanh nhà hàng lẩu và bán hàng trực tuyến.

Đặng Luân sinh năm 1992, anh từng là nam diễn viên trẻ rất được yêu thích tại làng giải trí Trung Quốc. Mỹ nam đến từ Hà Bắc gia nhập showbiz từ năm 2012, ghi dấu ấn qua nhiều bộ phim… Đặc biệt, sự nghiệp của ngôi sao 9X thăng hạng vượt bậc sau thành công của Hương mật tựa khói sương (2018). 

Trong 10 năm hoạt động trong làng giải trí, Đặng Luân luôn chú ý xây dựng hình ảnh đẹp trước công chúng, được săn đón nồng nhiệt trong showbiz nhưng bê bối trốn thuế vào năm ngoái đã phá hủy mọi thứ.

Theo Thanh Chi/Thanhnien.vn