GIẢI TRÍ

Danh ca Ngọc Ánh lấy chồng để hoàn thành nghĩa vụ của người phụ nữ

Quốc Hiển • 02-05-2023 • Lượt xem: 1118
Danh ca Ngọc Ánh lấy chồng để hoàn thành nghĩa vụ của người phụ nữ

'Chân dung cuộc tình 2023' tập 15 đến với những tâm tình của hai khách mời là danh ca Ngọc Ánh và NSƯT Vân Khánh để cùng sống lại những thăng trầm tình yêu trong cuộc đời người nghệ sĩ.

Xem thêm: 

Danh ca Họa Mi, Ngọc Ánh nhớ về “thời hoàng kim giờ chỉ là dĩ vãng” trong ‘Chân dung cuộc tình’ 

Danh ca Trang Mỹ Dung thổ lộ vẫn còn tình cảm với chồng cũ

NSƯT Vân Khánh chia sẻ khoảng thời gian trưởng thành và bắt đầu biết yêu của cô xảy ra tại Huế. Nữ nghệ sĩ thừa nhận thời ấy bản thân rất khờ khạo, không chịu hé răng nói lấy nửa lời đến mức bạn bè sau này gặp lại vô cùng bất ngờ với một hình ảnh Vân Khánh “nói nhiều”.


Dù không sở hữu sắc vóc mĩ miều nhưng lại có tài lẻ ca hát, Vân Khánh được khá nhiều bạn bè yêu mến, đặc biệt là cánh mày râu. 

“Tôi cũng nghe chọc ghẹo có bạn này thích, có bạn kia để ý nhưng có lẽ vì mình khờ, nhút nhát nên không đủ tinh ý để nhận ra ai thích mình”, nữ nghệ sĩ bày tỏ.

Về mối tình đầu, NSƯT Vân Khánh miêu tả mối tình ấy không được thể hiện quá rõ ràng: “Thời học đại học, tôi cũng có những kiểu thích qua thích lại nhưng với bối cảnh ở miền Trung khi ấy thì suy nghĩ còn khá hạn chế, không dám bộc lộ ra ngoài, chưa kể bản thân là con gái nếu mình thể hiện quá nhìn rất kì cục. Ngay cả đối phương cũng lại là một người nhút nhát, do đó hai bên dù biết rõ và có tình ý với nhau nhưng rồi cuối cùng chẳng ai mở lời để rồi chuyện tình cũng theo đó lặng lẽ ra đi”.

Cho đến bây giờ mỗi lần nghĩ lại NSƯT Vân Khánh vẫn phải thốt lên rằng “không có duyên” bởi vì mảnh đất Huế nhỏ như vậy nhưng cả hai chưa từng chạm mặt nhau.


Nữ nghệ sĩ đã thể hiện ca khúc "Ngày xưa Hoàng Thị" tại "Chân dung cuộc tình".

Danh ca Ngọc Ánh cho hay tình yêu muôn thuở đẹp nhất của cuộc đời chị chính là tình yêu âm nhạc. Nữ danh ca cũng khẳng định chắc nịch rằng đây là tình đầu và cũng là tình cuối mãi mãi về sau. Về khía cạnh tình yêu đời thường, chị chia sẻ ngày xưa vô cùng trong sáng và không có thời gian để mơ mộng bởi bên cạnh việc học thì nữ ca sĩ dành hết quỹ thời gian còn lại để sinh hoạt thiếu nhi và đi hát.

Dù không mơ mộng nhưng Ngọc Ánh lại khá lãng mạn và sự lãng mạn ấy được thể hiện qua các bài thơ do chính chị sáng tác. “Lãng mạn nhưng không nghĩ tới tình yêu. Thời đó cơm áo gạo tiền khó khăn quá, cha mẹ thì vất vả nên không có lãng mạn yêu đương gì hết”, nữ nghệ sĩ thổ lộ.

Ngã rẽ cuộc đời xuất hiện khi Ngọc Ánh lên xe hoa. Chị thừa nhận thời điểm ấy đã khá lớn tuổi nên những lãng mạn hay màu hồng cũng phai nhạt từ lâu và chuyển thành thực tế. “Mình lấy chồng, sinh con đó là nghĩa vụ thiêng liêng của người phụ nữ. Tôi nghĩ đến điều đó để lập gia đình chứ tình yêu màu hồng là không có vì thực sự chồng tôi không lãng mạn. Anh ấy chỉ có tấm lòng và một trái tim nhân hậu đã chinh phục được tôi”, Ngọc Ánh tâm sự.


Nữ nghệ sĩ lấy chồng để hoàn thành nghĩa vụ của người phụ nữ.

“Là lúc đó tôi nghĩ đến lập gia đình chứ không còn nghĩ tới tình yêu màu hồng hay sự lãng mạn trong tình yêu nữa. Vậy nhưng khi kết hôn dù cho hạnh phúc hay không nhưng tôi chắc chắn một điều mình không bỏ âm nhạc được vì không có âm nhạc Ngọc Ánh sẽ chết”, danh ca Ngọc Ánh quả quyết cho hay.

Tập 15 "Chân dung cuộc tình 2023" lên sóng lúc 21h thứ Tư ngày 3/5 trên kênh THVL1.