GIẢI TRÍ

Danh ca Ngọc Sơn thương nhớ mẹ

Đào Tinh • 02-07-2022 • Lượt xem: 249
Danh ca Ngọc Sơn thương nhớ mẹ

Ngọc Sơn cùng em trai Ngọc Hải đã làm giỗ đầu cho mẹ ruột tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thời điểm này 1 năm trước, bà Kim Loan – thân mẫu của danh ca Ngọc Sơn đã qua đời do tuổi cao sức yếu. Khi ấy, Ngọc Sơn đang phải cách ly vì liên quan đến một ca mắc Covid-19 và không thể về để chịu tang mẹ. Em trai Ngọc Hải thay anh lo tang lễ cho mẹ. Anh em Ngọc Sơn sắp xếp nơi an nghỉ cho mẹ ở bên cạnh cha, như một cách để hai người bầu bạn với nhau. 

 

Thuở còn sống, khi nói về Ngọc Sơn, bà Kim Loan từng tâm sự: "Ngọc Sơn từ nhỏ đến lớn đều hiền lắm, không lớn tiếng với ai bao giờ. Ngọc Sơn thay mặt cha mẹ để lo cho chị em đến nơi đến chốn. Ngọc Sơn là đứa hiếu thảo, luôn cư xử phải đạo, kiếm được bao nhiêu tiền cũng mang về đưa hết cho mẹ".

 

Có thể thấy, dịp giỗ 1 năm mẹ Ngọc Sơn cũng là lúc để anh em, người thân trong gia đình và bạn bè của anhgặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ về cha mẹ. 

 

Dịp này, những người đồng nghiệp, học trò, con nuôi của Ngọc Sơn như: Nghệ sĩ Châu Thanh, Hoàng Châu, Dương Ngọc Thái, Lương Gia Huy, Michael Lang, Quách Tuấn Du, Châu Ngọc Tiên, S Quang Ngọc… đã có mặt từ sớm để viếng mộ bà Kim Loan.

 

Được biết, bố mẹ Ngọc Sơn đều là những nhà giáo ưu tú. Bố là ông Phạm Ngọc Thanh (Ông hai Thanh) đạt Huân chương kháng chiến hạng I do Chủ tịch Trường Chinh ký tặng, là nhà hoạt động cách mạng và là cựu chiến binh có hơn 55 năm tuổi Đảng. Mẹ là nhà giáo ưu tú Phạm Thị Kim Loan cũng từng là hiệu trưởng trường Phổ thông cơ sở Bạc Liêu và có hơn 45 năm tuổi Đảng.

 

Sau khi mẹ qua đời, Ngọc Sơn dành thời gian để đảm nhận các vai trò khác nhau bên cạnh hoạt động nghệ thuật. Cống hiến hết mình cho nghề và lan truyền những nguồn năng lượng tích cực cho mọi người.

 

Vừa qua, anh trở thành Chủ tịch của tập đoàn mang tên mình, chủ yếu phát triển về bất động sản, phát triển nông nghiệp, quảng bá du lịch và tạo công ăn việc làm cho người nông dân. Tập đoàn Ngọc Sơn hiện đang sở hữu hơn 50 hecta đất tại Phan Thiết. Đây đều là vốn tự có của tập đoàn, không có bất kỳ sự vay mượn nào từ bên ngoài. Trước mắt, tập đoàn hoạt động chủ yếu ở Mũi Né, Phan Thiết – một mảnh đất xinh đẹp, nhiều tiềm năng còn cần được khám phá với những con người chân chất, hiền lành, chăm chỉ.