GIẢI TRÍ

Danh ca Thanh Hà gặp Hồ Ngọc Hà, Nguyễn Hồng Thuận tại Mỹ

Ngô Tôn • 27-03-2019 • Lượt xem: 2710
Danh ca Thanh Hà gặp Hồ Ngọc Hà, Nguyễn Hồng Thuận tại Mỹ

Không gian sống của nữ danh ca tại Mỹ lần đầu được tiết lộ.

Thanh Hà cho biết chị luôn cảm thấy "có lỗi" và "mắc nợ" Nguyễn Hồng Thuận vì chưa dành được tình cảm đặc biệt nào cho các sáng tác của anh. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Tôi rất quý Thuận, muốn đầu tư làm một sản phẩm thật hoành tráng cho những bài hát của Thuận nhưng đến giờ vì nhiều lý do mà vẫn chưa làm được". 

Từ những ngày đầu tiên về Việt Nam hoạt động, Thanh Hà đã làm việc với rất nhiều nhạc sĩ, một trong số đó là Nguyễn Hồng Thuận. Thanh Hà tìm được nhiều cảm xúc trong nét nhạc lãng mạn và mới mẻ của Nguyễn Hồng Thuận. Ngược lại, Nguyễn Hồng Thuận cũng tin rằng giọng hát của Thanh Hà sẽ lan tỏa được mạnh mẽ những cảm xúc trong bài hát. Sự hòa hợp đó đã giúp Thanh Hà có được hit đầu tiên từ khi trở về nước là "Đừng chúc em hạnh phúc". Ca khúc sau đó đã được Trấn Thành chọn trở thành nhạc phim của "Cua lại vợ bầu".

Thanh Hà hát cùng Nguyễn Hồng Thuận trong nhà riêng.

Sau "Đừng chúc em hạnh phúc", Thanh Hà tiếp tục muốn có thêm những sự hợp tác với Nguyễn Hồng Thuận, và đó là lý do để "Phó mặc cho số phận" có mặt trong album mới phát hành đầu năm 2019. Thanh Hà nhớ lại lần đầu tiên được Nguyễn Hồng Thuận gửi bản demo ca khúc này để chị cảm nhận. Chị đã rất ngạc nhiên khi nghe chính người nhạc sĩ sáng tác vừa đệm đàn, vừa hát, và cảm xúc dâng tràn đến nấc nghẹn: "Tôi thật sự ấn tượng với bài hát và cảm xúc mà Nguyễn Hồng Thuận đã đặt vào từng nốt nhạc, ca từ". Bản thu nháp tuy "ướt át" nhưng đã chiếm ngay cảm tình của Thanh Hà, và chị quyết định đưa bài hát vào dự án album.

Ngay khi bắt đầu hát "Phó mặc cho số phận", Thanh Hà đã hình dung ra hình ảnh của một cô gái mạnh mẽ, với những màn trả thù người yêu không khoan nhượng. Ekip thực hiện đã cố gắng vẽ lại hình ảnh của nhân vật nữ theo đúng hình ảnh của chính Thanh Hà khi thực hiện album The Evolution Of Thanh Ha vol 1" vào năm 2010. 

Trong thời gian này, Nguyễn Hồng Thuận đang rất bận rộn với lịch diễn của liveshow cá nhân của anh trên đất Mỹ. Chương trình đi qua nhiều tiểu bang khác nhau và nhận được rất nhiều tình cảm ủng hộ của cộng đồng người Việt. Nguyễn Hồng Thuận cho biết: "Tôi rất xúc động khi thấy các đêm diễn không còn ghế trống. Nhiều khán giả đã nhắn tin vào trang cá nhân của tôi bày tỏ sự tiếc nuối khi không tìm được chiếc vé để vào xem chương trình". 

Hà Hồ, Thanh Thảo đi ăn tối cùng nữ danh ca

Thanh Hà sau khi kết thúc lịch ghi hình tại Việt Nam cho Giọng Hát Việt 2019 đã trở về Mỹ để hội ngộ cùng Nguyễn Hồng Thuận. Nữ danh ca đã mời chàng nhạc sĩ của "Đừng chúc em hạnh phúc" đến chơi tại ngôi biệt thự của mình trong khu người Việt. Hai chị em đã tâm sự với nhau rất nhiều. Nhân dịp này Thanh Hà cũng đưa Nguyễn Hồng Thuận đi dạo khắp cơ ngơi của mình trên đất Mỹ. Nguyễn Hồng Thuận nhanh chóng nhận ra góc quay quen thuộc của Thanh Hà trong loạt clip cover "Live, Love, Laugh" rất được yêu thích trên YouTube.

Nguyễn Hồng Thuận cũng rất vui khi biết "Phó mặc cho số phận" đã có bản MV lyric rất đặc biệt. Anh hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục kết hợp cùng ca sĩ Thanh Hà để cho ra những bản hit mới.

Thời gian sắp tới, Thanh Hà sẽ tiếp tục trở lại Việt Nam để hoàn thành vai trò huấn luyện viên trong chương trình Giọng Hát Việt 2019 cũng như những dự án âm nhạc đã hứa với khán giả.