GIẢI TRÍ

Đảo Bali sẽ mở cửa đón du khách quốc tế trở lại vào tháng 9

DDVN • 21-08-2020 • Lượt xem: 204
Đảo Bali sẽ mở cửa đón du khách quốc tế trở lại vào tháng 9

Hòn đảo được mệnh danh là đảo thiên đường của Indonesia đang có kế hoạch mở cửa đón du khách quốc tế trở lại sau một thời gian đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19. Đây là giai đoạn cuối trong lộ trình mở cửa du lịch của hòn đảo xinh đẹp này.

Theo CNN, Indonesia có khả năng mở cửa đón khách trở lại hòn đảo xinh đẹp của mình trong tháng 9. Các bãi biển, đền thờ, cánh đồng lúa và phòng tập yoga trên đảo sẽ chào đón du khách. Việc mở cửa trở lại cũng là cơ hội mang lại thu nhập cho ngành du lịch và các nhân viên du lịch đã bị thất thu từ tháng 2 năm nay.

Ông Tjokorda Oka Artha Ardana Sukawati, Phó thống đốc Bali và là cựu Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn của Bali nói rằng việc mở cửa trở lại được xem là quan trọng đối với nền kinh tế hòn đảo. Ông so sánh rằng “đại dịch COVID-19 là thảm họa nặng nề nhất với du lịch Bali, hơn cả các vụ đánh bom ở Bali và tồi tệ hơn cả các vụ núi lửa Agung phun trào cộng lại”.

Theo CNN Travel, ngành du lịch của Bali trong tháng 7 đã giảm hơn 99% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỗi tháng, hòn đảo bị giảm đi thu nhập khoảng 9.7 nghìn tỉ rupiah (khoảng 650 triệu đôla) và hàng chục nghìn người làm du lịch bị mất việc hoặc bị giảm lương, cắt lương.

Mặc dù còn vài tuần nữa mới đến tháng 9, và trước khi khách du lịch có thể quay trở lại hòn đảo xinh đẹp này thì có thể một vài vấn đề khó khăn như ngoại giao và sức khỏe vẫn còn phải xem xét, chẳng hạn như sẽ rất ít du khách nào chịu cách ly 2 tuần để có kỳ nghỉ ngắn, trong khi đó, các công ty bảo hiểm du lịch và y tế lại không đảm bảo cho du khách đến các điểm mà chính phủ các nước khuyến cáo chưa nên đến.


Người dân địa phương trên đảo sử dụng tấm chắn phòng dịch COVID-19

Hiện tại, Bali đang nỗ lực giữ mức hạn chế dưới 50 ca nhiễm mới mỗi ngày trong khoảng 4 triệu người tại Bali. Đây là một phần trong nỗ lực truy dấu liên lạc hiệu quả từ cấp độ làng xã và khả năng cách ly tốt ở các bệnh viện tránh lây nhiễm bệnh COVID-19.

Ông Tjokorda Oka Artha Ardana Sukawati bày tỏ rằng, du khách có thể mang bệnh đến Bali và lây nhiễm cho hòn đảo này, và sẽ không có gì ngạc nhiên nếu có ca nhiễm mới hoặc tăng. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng các điểm đến ở Bali đều tạo ra không gian mở, vì vậy, quá trình tiến hành giãn cách sẽ thực hiện dễ dàng hơn. Ngoài ra, các khu nghỉ dưỡng cũng có thiết kế không gian mở sẽ giúp hạn chế việc lây nhiễm nhiều hơn.

Theo CNN, quyết định cuối cùng về việc đón khách quốc tế quay lại Bali vẫn nằm ở chính phủ Jakarta, trong đó bao gồm vấn đề thị thực du lịch. Bên cạnh đó, việc đón du khách quốc tế đến Bali vẫn tồn tại một số rào cản, và có liên quan đến sự tin tưởng quốc tế đối với việc kết nối mở cửa trở lại với các chuyến bay.

Bali đã mở cửa đón khách nội địa vào hôm 31.7. Chỉ trong ngày đầu tiên mở cửa hòn đảo đã đón khoảng 4.000 du khách, trong đó bao gồm khách đến từ các khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao.

Bali được mệnh danh là hòn đảo thiên đường của Indonesia, nơi có nhiều bãi biển đẹp dài và những điểm đến đẹp như mơ như làng Ubud, nơi chọn làm bối cảnh ra đời cho cuốn sách nổi tiếng “Ăn, cầu nguyện và yêu" của nhà văn Elizabeth Gilbert; ruộng bậc thang Telelalang; ngôi đền Batuan linh thiêng hơn 1.000 năm tuổi; đền Titha Empul. Ngoài những điểm đến thì có rất nhiều hoạt động để du khách có thể tận hưởng như tập Yoga trên bán đảo Nusa Dharma, chơi golf, đạp xe hay lướt sóng. Nhiều hoạt động xanh như trồng san hô, thăm nuôi rùa và thả rùa xuống biển cũng đã được khởi động trở lại…

Theo Nhật Hạ/Motthegioi.vn