GIẢI TRÍ

Đạo diễn 'Bạn muốn hẹn hò' Đoàn Bình qua đời

DDVN • 10-01-2022 • Lượt xem: 233
Đạo diễn 'Bạn muốn hẹn hò' Đoàn Bình qua đời

NSND Hồng Vân xác nhận với phóng viên thông tin đạo diễn Đoàn Bình qua đời cách đây vài ngày vì tai nạn giao thông.


Con trai NSƯT Đoàn Bá - đạo diễn Đoàn Bình (trái) qua đời vì tai nạn giao thông

Chia sẻ với Thanh Niên, nghệ sĩ Hồng Vân tâm sự cô thân với Đoàn Bình bởi anh từng có thời gian cộng tác với sân khấu. Thậm chí, nữ nghệ sĩ xem con trai NSƯT Đoàn Bá như một đứa em ruột và gắn bó với gia đình anh. "Hồi đó thầy Đoàn Bá dựng vở bên tôi rất nhiều và cũng cho Bình về phụ cho thầy, thành ra chị em thân thiết lắm. Bình là người kỹ tính, cầu toàn lắm", cô nói.

Sự ra đi của Đoàn Bình khi tuổi đời còn khá trẻ khiến diễn viên Gạo nếp gạo tẻ "sốc và không khỏi bàng hoàng". "Tôi đang quay phim thì nghe tin báo Bình mất vì tai nạn giao thông, tôi ngỡ ngàng mà không còn tinh thần luôn. Thật sự tôi không tưởng tượng được vì Bình kỹ tính lắm, tôi không nghĩ đến chuyện Bình mất sớm như vậy. Tới giờ này tôi vẫn còn sốc, buồn lắm, cảm thấy cuộc đời vô thường quá", cô nghẹn ngào.


Sự ra đi đột ngột của đạo diễn Đoàn Bình để lại tiếc nuối cho nhiều bạn bè, đồng nghiệp

Nghệ sĩ Hồng Vân cũng đăng tải bài viết dài chia sẻ về sự ra đi của đồng nghiệp trong nghề. Nữ nghệ sĩ bày tỏ: "Thưa thầy, hôm nay em Bình đi tìm gặp thầy rồi. Con còn nhớ hôm thầy mất, em vừa điện thoại báo tin cho con, vừa khóc vì em không tưởng tượng được có một ngày em phải xa thầy. Hai chị em con cùng khóc và kể lể về những ngày đầu thầy cho Bình về sân khấu của con, dặn dò con phải giúp đỡ em vì chỉ có em là sẽ theo nghiệp đạo diễn của thầy còn Mai Phương, Mai Lan, Mai Trang đều theo nghiệp diễn xuất".

Theo chia sẻ của nữ diễn viên, cả hai xem nhau như người thân trong gia đình. Tuy nhiên, khi Đoàn Bình phát triển trong vai trò đạo diễn và sự nghiệp ngày càng thăng tiến thì họ ít gặp nhau hơn. "Để rồi hôm nay khi biết tin em mất, tôi vẫn chưa hết bàng hoàng. Thương cô và mọi người trong gia đình quá, nhất là vợ và những đứa con của em. Đoàn Bình vĩnh biệt em nhé...", bà bầu sân khấu kịch viết.


Hồng Vân, Trịnh Kim Chi và nhiều nghệ sĩ không khỏi bàng hoàng trước sự ra đi của đạo diễn Đoàn Bình

Trong khi đó, chia sẻ với chúng tôi, Trịnh Kim Chi cho hay cô và Đoàn Bình chơi chung và có khoảng thời gian gắn bó ở sân khấu kịch Hồng Vân. "Dạo gần đây, chúng tôi không có cơ hội gặp nhau nhiều vì dịch bệnh. Tôi nhận tin Bình qua đời cách đây 3 ngày từ phía người thân, khiến bản thân bất ngờ, không tin được vì bạn ấy còn quá trẻ. Đó là một cái tin khiến tôi đau lòng", nữ nghệ sĩ cho hay.

Đối với Trịnh Kim Chi, Đoàn Bình là người nhiệt tình trong công việc và vui vẻ, hòa đồng với mọi người. "Bình và chúng tôi khá thân. Chị em khi làm việc với nhau rất vui vì Bình rất nhiệt tình. Cái tôi thương nhất là Bình mất ở tuổi khá trẻ, để lại vợ và con thơ thì tôi thấy rất xót xa", Trịnh Kim Chi bộc bạch.

Trong khi đó, nghệ sĩ Mỹ Uyên chia sẻ cả đêm qua cô không ngủ được vì nhận tin dữ của đồng nghiệp. Đạo diễn Xuân Phước cho hay: "Nghe mà thảng thốt luôn. Thành kính phân ưu cùng gia đình". Các nghệ sĩ khác như Thụy Mười, Tuyết Thu, Như Phúc... cũng không khỏi bàng hoàng khi hay tin và gửi lời chia buồn đến gia đình.

Đoàn Bình tên thật là Đoàn Thanh Bình, sinh năm 1976, là con trai của NSƯT Đoàn Bá, các chị gái anh là nghệ sĩ Đoàn Mai Phương, Đoàn Mai Lan và Đoàn Mai Trang. Anh nối nghiệp ba ruột, theo đuổi sự nghiệp đạo diễn, từng đứng sau thành công của các chương trình như Vợ chồng son, Bạn muốn hẹn hò, Ước mơ của em, Bước nhảy hoàn vũ, Cặp đôi hoàn vũ, Một phút để chiến thắng, Giọng hát Việt... Bên cạnh đó, anh còn là phó đạo diễn phim Tiếng dương cầm trên biển (2010) và giám đốc sản xuất phim Ngược sóng (2012).

Theo Lạc Xuân - Thạch Anh/Thanhnien.vn