GIẢI TRÍ

Đạo diễn Charlie Nguyễn làm giám khảo giải thưởng phim ngắn 'Producer’s Choice Award'

Thanh Toàn • 21-11-2022 • Lượt xem: 761
Đạo diễn Charlie Nguyễn làm giám khảo giải thưởng phim ngắn 'Producer’s Choice Award'

Trong hai tuần vừa qua, chương trình điện ảnh 'Gặp gỡ mùa thu' đã mở ra cánh cửa để những những khán giả, nhà làm phim trẻ có cơ hội để học hỏi và giao lưu cùng những tài năng điện ảnh đến từ khắp thế giới.

Xem thêm: 

Khả Như bình dân đúng chuẩn 'chị đại khu phố' trong 'Nhà bà Nữ' 

Thót tim liên hồi với trailer chính thức của 'Anne - Cô gái muôn mặt'

Trong hai ngày cuối cùng của chương trình điện ảnh "Gặp gỡ mùa thu", các khán giả, nhà làm phim trẻ sẽ có cơ hội chứng kiến một bước cực kì quan trọng trong việc quyết định thành bại của một bộ phim, giai đoạn thuyết trình dự án và kêu gọi đầu tư.


Những học viên khóa diễn xuất tại "Gặp gỡ mùa thu 2022" được diễn ra trong bầu không khí háo hức và tràn đầy năng lượng.


Diễn viên Lê Khanh cũng có mặt tại khóa diễn xuất nâng cao tại "Gặp gỡ mùa thu 2022" để truyền đạt những kinh nghiệm quý báu cho các bạn trẻ.

Vào ngày 19/11, tại khách sạn Majestic sẽ diễn ra buổi thuyết trình dự án nằm trong khuôn khổ Entertainment Film World. Tại đây, 5 dự án phim thương mại đã vượt qua vòng sơ tuyển. Các bạn trẻ sẽ thực hiện thuyết trình ý tưởng kịch bản, tầm nhìn đạo diễn trước hội đồng Ban giám khảo gồm những nhà làm phim, sản xuất lớn của Việt Nam. Một số nhà sản xuất phim nổi tiếng cũng có mặt trong buổi thuyết trình như: Trần Thị Bích Ngọc ("Thưa mẹ con đi", "Quả tim máu", "Người bất tử"), Nguyễn Trinh Hoan ("Ròm", "Siêu nhân X"), đạo diễn Charlie Nguyễn ("Dòng máu anh hùng", "Tèo em").

Với mong muốn thúc đẩy dự án và hỗ trợ những tài năng làm phim trẻ của Việt Nam kết nối cùng những nhà đầu tư tiềm năng, hội đồng Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra dự án phim ngắn xuất sắc nhất để nhận giải thưởng "Producer’s Choice Award" trị giá 2000$ được tài trợ bởi từ quỹ Đổi mới và Sáng tạo Vingroup (VINIF). 


Buổi bàn luận chủ đề “Giá trị gia đình trong điện ảnh Đài Loan - Việt Nam” diễn ra tại Đại học Fulbright.

Đi cùng với mục tiêu tạo ra một sự kiện để đào tạo và kết nối cộng đồng điện ảnh Việt Nam, buổi thuyết trình dự án sẽ không diễn ra sau những bức tường kín. Những đạo diễn và nhà sản xuất trẻ sẽ có cơ hội để tham gia quan sát quá trình thuyết trình của 5 dự án này. Từ đó học hỏi kinh nghiệm nhằm chuẩn bị cho qui trình cực kì quan trọng này của quá trình làm phim.

Với 10 năm tổ chức cùng số lượng những sản phẩm điện ảnh vươn tầm quốc tế như "Ròm" (giải "New Current" tại Busan 2020), "Vị" (giải thưởng bình chọn giám khảo tại Berlin 2021), "Thưa mẹ con đi", "Vợ ba",... Chương trình điện ảnh thường niên "Gặp gỡ mùa thu" đã, đang và sẽ là một bước nhảy đệm lớn để mang những sản phẩm điện ảnh tiềm năng đến với công chúng thế giới.