GIẢI TRÍ

Đạo diễn 'Em chưa 18' trở lại với phim kinh dị, sinh tồn

Trần Yến • 02-06-2022 • Lượt xem: 245
Đạo diễn 'Em chưa 18' trở lại với phim kinh dị, sinh tồn

Trở lại sau 5 năm vắng bóng, đạo diễn Lê Thanh Sơn đã chính thức công bố dự án phim điện ảnh mang tên “Móng vuốt” vào chiều 2/6 tại TP.HCM.

Sau thành công của “Em chưa 18”, lần trở lại này, Lê Thanh Sơn tiếp tục bắt tay hợp tác cùng Kaity Nguyễn. Khi bắt đầu dự án, đạo diễn cho biết Kaity là cái tên đầu tiên mà anh nghĩ đến. Suốt mấy năm qua, anh vẫn luôn dõi theo hành trình trưởng thành của Kaity và chờ đợi cơ hội để cô đảm nhiệm một vai diễn “nặng ký” trong phim mới.

“Móng vuốt” là kịch bản đã được biên kịch Trần Khánh Hoàng ấp ủ suốt 7 năm. Anh là bạn thân, đồng thời cũng là người đã góp phần cho sự thành công của “Em chưa 18” vào nhiều năm trước.

Nội dung của bộ phim xoay quanh chuyến đi kỷ niệm tình bạn 10 năm một nhóm bạn trẻ gồm 7 thành viên. Nhưng khác với tưởng tượng ban đầu, thay vì chuyến đi dã ngoại lý thú, họ lại rơi vào hành trình đấu tranh giành giật sự sống với ác thú trong khu rừng hoang dã.

Không chỉ đơn thuần là câu chuyện sinh tồn, đó còn là bước ngoặt của bản tính con người. Đứng giữa lằn ranh sinh tử, từng thành viên trong nhóm đã nhận ra đâu là giá trị sống quan trọng nhất. Đạo diễn cho biết sẽ cố gắng cân bằng chất máu me và bạo lực trong phim để làm bật lên được tình bạn, tinh thần đoàn kết, chia sẻ giữa con người với nhau.

Trong buổi họp báo, Lê Thanh Sơn đã công bố dàn diễn viên chính của bộ phim gồm những gương mặt trẻ, đầy tiềm năng như: Tuấn Trần, Kaity Nguyễn, Rocker Nguyễn, Gi A Nguyễn, Naomi và diễn viên hài Quốc Khánh. Bên cạnh đó, gương mặt thứ 7 vẫn đang trong quá trình tìm kiếm.


Đạo diễn Lê Thanh Sơn (ngoài bìa bên trái) cùng các diễn viên trong dự án "Móng vuốt"

Theo đạo diễn chia sẻ, “Móng vuốt” sẽ là bộ phim đầu tiên ở Việt Nam về đề tài kinh dị và sinh tồn. Mặc dù mô típ bộ phim không quá mới lạ so với những bộ phim cùng đề tài trên thế giới, nhưng qua cách thể hiện của nhân vật, những tình tiết mới mang đậm dấu ấn Việt Nam thì Lê Thanh Sơn tin rằng bộ phim vẫn có tính độc lập khi đặt cạnh những đối thủ khác.

Theo đó, các diễn viên sẽ phải lăn lộn, đối diện cùng thời tiết và thiên nhiên khắc nghiệt nhất. Ngoài ra, để tạo cảm giác chân thật cho người xem, hình tượng ác thú sẽ có sự hỗ trợ từ chuyên gia nước ngoài, cùng với đó là những kỹ xảo điện ảnh chất lượng cao.

Quá trình ghi hình, thu âm, ánh sáng và luyện tập đều phải được kiểm soát tối đa. Đội ngũ thực hiện dự án mong muốn tạo ra hiệu ứng thị giác tuyệt vời và cảm xúc chân thực nhất màn ảnh về cuộc đấu tranh sinh tồn giữa người và thú. 

Với dự án lần này, Lê Thanh Sơn cho Kaity có thể nhẹ nhàng bước vào phim nhưng vẫn là chính mình. Trước khi đạt được điều này, anh đã phải suy nghĩ rất nhiều để xây dựng tạo hình nhân vật cho Kaity sao cho phù hợp mà không trùng lặp với những vai diễn mà cô đã đảm nhận. 

Không chỉ riêng Kaity, đối với các diễn viên khác cũng vậy. Anh mong mỗi người có thể tự do tìm ra tiếng nói và hình tượng riêng của mình để tạo nên màu sắc riêng biệt cho bộ phim. 

Có mặt tại buổi họp báo, Tuấn Trần cho biết đã ngưỡng cách làm nghề của đạo diễn “Em chưa 18” từ lâu nhưng chưa có dịp hợp tác. Khi Lê Thanh Sơn tìm đến, anh đã ngay lập tức nhận lời mà chẳng cần xem qua mức cát-xê. 


Tuấn Trần cho biết đã góp toàn bộ cát-xê cho dự án lần này

Nói thêm về việc này, Tuấn Trần cho biết ngoài mong muốn hợp tác với đạo diễn Lê Thanh Sơn, kịch bản và nhân vật cũng là yếu tố thu hút, buộc anh phải nhận lời ngay. 

Điều bất ngờ nhất là, không chỉ đồng ý tham gia, Tuấn Trần còn góp toàn bộ tiền cát-xê của mình cho dự án.

Để chuẩn bị cho quá trình quay phim sắp tới, anh đã tăng cường tập luyện thể lực và nghiên cứu tính cách nhân vật kỹ càng. Bên cạnh đó, Tuấn Trần còn học thêm beat box và tập chơi nhạc, tìm hiểu về nhạc để hóa thân vào vai diễn sắp tới.

Bên cạnh Tuấn Trần, Rocker Nguyễn cũng thu hút nhiều sự chú ý. Sau “Sắc đẹp ngàn cân” anh không nhận lời tham gia bất kỳ dự án nào vì không hợp hoặc không đủ sức hút. Tuy nhiên, khi biết đến “Móng vuốt”, Rocker cảm thấy sức hút từ dự án đã kéo mình quay lại màn ảnh. 

“Rất lâu rồi mới có kịch bản làm tôi thấy thổn thức, mong chờ ngày bấm máy thật nhanh” - Rocker Nguyễn chia sẻ.


Sau "Sắc đẹp ngàn cân", "Móng vuốt" là dự án thu hút Rocker Nguyễn quay lại màn ảnh

Diễn viên hài Quốc Khánh được dự đoán sẽ mang đến những khoảnh khắc hài hước cho phim

Diễn viên Naomi sẽ hóa thân thành một cô gái có nội tâm cực kỳ phức tạp

Vì lý do sức khỏe, Kaity không thể đến dự họp báo, nhưng cô là diễn viên đầu tiên được công bố của dự án

“Móng vuốt” dự kiến bấm máy trong năm nay và ra mắt khán giả vào dịp Valentine 2023.


Poster của dự án phim "Móng vuốt"