GIẢI TRÍ

Đạo diễn Lê Hoàng chưa bao giờ chê vợ… xấu

Mi Phạm • 06-07-2019 • Lượt xem: 1275
Đạo diễn Lê Hoàng chưa bao giờ chê vợ… xấu

Tham gia chương trình Chuyện cuối tuần chủ đề Ngăn chặn bạo hành gia đình, đạo diễn Lê Hoàng cho biết ngoại trừ bạo hành về thể xác thì ngày nay nhiều cặp vợ chồng rất trí thức thường “bạo hành” nhau bằng những lời nói gây tổn thương sâu sắc. Anh cũng tiết lộ cả đời mình chưa bao giờ dám chê vợ một điều gì.

 

Tin, bài liên quan:

Đạo diễn Lê Hoàng: "Một cô gái hiện đại có thể không biết bếp là gì nhưng không biết cà phê thì nguy hiểm đến tính mạng"

Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ 20 lý do con gái không nên lấy chồng

Đạo diễn phim “Gái nhảy” cho biết, trước đây người ta thường nói nhiều về những vụ bạo hành thể xác như đánh đập vợ đến bầm dập, tuy nhiên đó là những “phần nổi của tảng băng chìm”. Thực chất, tiềm tàng trong mỗi gia đình hiện nay có những vấn đề bạo hành còn ghê gớm hơn, đó là bạo hành tinh thần và điều này thường xảy ra ở những gia đình trí thức. Và phần đông người vợ thường cam chịu, vì người gây ra là những ông chồng nhìn qua rất lịch sự, có học thức, làm ra tiền.

 

 

Đồng tình với đạo diễn Lê Hoàng, Tiến sĩ tâm lý Pepper cho biết, có những lần chị gặp những bệnh nhân đi trị liệu tâm lý, nhiều người nhìn không xấu nhưng cứ nhất định đòi đi thẩm mỹ. Và cái lý mà họ đưa ra là vì bị chồng chê. Qua đó, tiến sĩ tâm lý Pepper cho biết, đa phần phụ nữ thường nhạy cảm, dễ tổn thương, vì thế, chỉ cần một câu nói hơi chê bai của người bạn đời là đã khiến họ cảm thấy tủi thân và đau đớn.

Đạo diễn Lê Hoàng liệt kê ra hàng loạt những trường hợp mà anh chứng kiến hằng ngày như: Một người chồng luôn nói xấu vợ trước mặt con “Mẹ mày thì thế này, mẹ mày thì thế kia”. Một người đàn ông khác thì luôn miệng chê “vợ tôi nấu ăn dở lắm”.

Hay ông chồng khác thì giới thiệu vợ với mọi người: “Đây là thuốc chống vui của tôi”, hoặc: “Đây là bà cụ thân sinh ra con trai tôi”… Tất cả những câu nói đó theo Lê Hoàng là “không thể chấp nhận nổi”. Đạo diễn của nhiều phim ăn khách cũng cho biết, cả đời anh chưa bao giờ dám chê vợ một điều gì. Tuy nhiên, rất nhiều người đàn ông lại lấy đó làm niềm vui và thường cười cợt, nói đùa về ngoại hình, tuổi tác của vợ mình.

Dr Pepper cho biết cô đã từng bật lại khiến chồng phải “câm nín” khi có lần đang tắm bị chồng chê là “dạo này sao em mập thế”. Nữ tiến sĩ tâm lý thẳng thừng đáp trả: “Anh nói gì kỳ vậy, em xưa 49kg, đẻ hai con cho anh nên tăng lên 94kg, em chấp nhận đắp cả 45kg lên người để sinh con cho anh nên lần sau anh nói được gì tử tế thì hãy nói. Còn nói thế thì em không nhận đâu”.

Sau lần đó, chồng Pepper không bao giờ dám đề cập đến cân nặng của vợ. Thậm chí, anh còn trở nên thấu hiểu và trân trọng vợ hơn. Có những lần con trai nằm đè lên bụng Pepper, chồng cô bảo con trai: “Ngồi lên bụng mẹ ít thôi kẻo mẹ đau vì mẹ phải mổ bụng để đưa con ra. Sau này con phải thương mẹ hơn vì mẹ đã chấp nhận đau để có các con”.

Đạo diễn Lê Hoàng cũng “tranh thủ” vạch một tội của những bà vợ Việt, đó là hay “sửa lưng” chồng. Có những người vợ luôn chê trách chồng là mặc áo kiểu này chưa đúng, phải để mũ ở chỗ này, chỗ kia. Lâu dần điều này tích tụ khiến các ông chồng cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi khi về nhà. Và dần họ sẽ tìm đến một cô bồ không có điểm gì hơn vợ, tuy nhiên lại có một ưu điểm, đó là không bao giờ dám “sửa lưng” anh ta. “Các cô bồ luôn ngọt ngào bởi họ biết họ không có quyền gì để “sửa lưng” ai, họ lại rất biết khéo léo, chiều chuộng nam giới, điều mà các bà vợ hay càu nhàu không bao giờ có” – Lê Hoàng cho biết.

Để tránh tình trạng này theo Dr. Pepper, thay vì càm ràm, ca thán, những người vợ nên biết hạn chế lại, còn nếu thấy nói mãi chồng vẫn không sửa được những tính đó thì phải hiểu đó là đặc tính, thói quen của anh ta đã như vậy.

Dr. Pepper kể lại một câu chuyện về một người phụ nữ rất xinh đẹp tìm đến Pepper để trị liệu. Lý do bởi do người phụ nữ này không biết làm tình nên anh chồng đã đưa một cô cave về nhà và bảo chị này học theo. Điều đó khiến người phụ nữ bị trầm cảm và tổn thương nặng nề, sau này dù ly hôn lâu rồi nhưng chị mãi không dám có người yêu. Không chỉ vậy mà hai cô con gái của chị này cũng không dám có bạn trai vì từng chứng kiến bố bạo hành mẹ.

Cuối cùng, đạo diễn Lê Hoàng và Dr. Pepper khuyên các cặp vợ chồng nên biết trân trọng lẫn nhau, tránh những lời nói gây tổn thương cho đối phương vì nó khiến chất lượng cuộc sống giảm, tình yêu của cả hai dành cho nhau sẽ phai nhạt, nhiều người không còn muốn về nhà, lâu ngày tổ ấm sẽ rạn nứt.

 

 

Chuyện cuối tuần chủ đề Ngăn chặn bạo hành gia đình với sự đối thoại giữa đạo diễn Lê Hoàng và Tiến sĩ tâm lý Pepper sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ Bảy ngày 6/7 trên kênh VTV9.

 

Hình ảnh: Hoàng Khôi