GIẢI TRÍ

'Đào, phở và piano' và 'Lật mặt 6' tham gia Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan

An Nhiên • 06-06-2024 • Lượt xem: 1101
'Đào, phở và piano' và 'Lật mặt 6' tham gia Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan

Tối 4.6, Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan đã chính thức khai mạc tại thủ đô Warszawa, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan tổ chức, diễn ra từ ngày 4 đến 8.6. Đây là hoạt động giao lưu văn hóa, giới thiệu với công chúng Ba Lan về đất nước, con người Việt Nam thông qua các bộ phim có đề tài phong phú, nội dung hấp dẫn, qua đó nhằm tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Bộ phim được chọn chiếu trong lễ khai mạc là Đào, phở và piano của biên kịch, đạo diễn, NSƯT Phi Tiến Sơn. Sau những dấu ấn ghi được với khán giả trong nước, đây là lần đầu tiên Đào, phở và piano được trình chiếu tại một tuần phim lớn ở nước ngoài. Ngoài phim của đạo diễn Phi Tiến Sơn, 4 phim được chọn giới thiệu dịp này có Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh, Kẻ ẩn danh, Em và Trịnh, Mắt biếc.

Poster các bộ phim Việt Nam được trình chiếu trong tuần phim - Ảnh: BTC

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, trong buổi chiếu khai mạc, khán giả đến xem Đào, phở và piano rất đông. Ngoài những kiều bào đang sống và làm việc, học tập tại đây, lễ khai mạc còn có sự tham gia của những khán giả người Ba Lan.

Theo ông Thành, những bộ phim truyện được trình chiếu tại Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan chỉ mới được sản xuất trong những năm gần đây, có doanh thu cao tại Việt Nam, đồng thời là các tác phẩm được nhiều khán giả yêu thích và phát hành tại một số quốc gia trên thế giới...

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan - Ảnh: BTC

“Sự hợp tác giới thiệu các tác phẩm điện ảnh là cách quảng bá hiệu quả văn hóa, đất nước, con người Việt Nam. Hy vọng Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan sẽ đem đến cho người xem những cảm xúc nghệ thuật và giá trị nhân văn, tạo nên sự gắn kết giữa những người làm điện ảnh và khán giả hai nước. Đồng thời, tạo cảm hứng mới và động lực để điện ảnh Việt Nam - Ba Lan phát triển mạnh mẽ hơn nữa”, ông Thành nhấn mạnh.

Tag: