KHÁM PHÁ

Đảo Sicily (Ý): Mua nhà với giá chưa tới một ly cà phê

Sky • 24-01-2019 • Lượt xem: 2250
Đảo Sicily (Ý): Mua nhà với giá chưa tới một ly cà phê

Thị trấn Sambuca giảm sốc giá nhà nhằm lôi kéo dân về, trong bối cảnh nhiều thị trấn nông thôn Ý bị giảm dân số khi người dân địa phương bỏ ra các khu đô thị.

Nhiều nhà kinh doanh bất động sản có lẽ sẽ rất sốc trước thông tin chính quyền thị trấn Sambuca, đảo Sicily (Ý) vừa đưa hàng chục ngôi nhà trên đồi vào diện giảm giá sốc, chỉ còn 1 euro tương đương 1,3 USD/căn, CNN đưa tin.

Chính xác là chỉ cần 1,3 USD, chưa bằng giá của một ly cà phê mang đi, bạn có thể mua được một căn nhà trên đồi với tầm nhìn toàn cảnh Địa Trung Hải trên vùng đất được mệnh danh là “Thiên đường mặt đất”. Các căn nhà được xây theo kiểu có hai tầng, với gạch đỏ, có sân nhỏ với vườn cọ và lối vào có mái vòm. Từ những ngôi nhà này có thể nhìn thấy núi lửa Etna vào những ngày trời trong.

Ngoài giá nhà 1,3 USD, còn có một ràng buộc: các căn nhà đã có phần cũ và người mua có nghĩa vụ phải bỏ ra 17.000USD để sửa chữa trong 3 năm. Bên cạnh đó người mua phải ký quỹ hơn 5.500 USD, số tiền này sẽ được trả lại khi việc sửa chữa nhà hoàn tất.

Chính quyền thị trấn đưa ra ý tưởng này nhằm làm sống dậy cộng đồng Sambura, như rất nhiều thị trấn nông thôn khác của Ý đã và đang trải qua tình trạng giảm dân số trong những năm gần đây khi người dân địa phương lũ lượt kéo nhau ra các khu đô thị.

Sambuca không phải là thị trấn đầu tiên của Ý giảm giá nhà để thu hút dân từ các nơi khác đến, theo lời nhà chức trách thị trấn này nói với CNN. Nhưng Sambuca là nơi đầu tiên là nơi quyết định giảm giá xuống kịch sàn để người mua quyết định càng sớm càng tốt.