ĐỜI SỐNG

Đắp mặt nạ nhiều có thật sự tốt?

An Nhiên • 14-05-2022 • Lượt xem: 1540
Đắp mặt nạ nhiều có thật sự tốt?

Làm đẹp là nhu cầu không giới hạn, ai cũng muốn tự tin và thu hút được ánh nhìn của người khác. Cách đơn giản và nhanh chóng nhất phái đẹp hay sử dụng là đắp mặt nạ. Tuy nhiên, đắp mặt nạ thường xuyên có thật sự tốt?  Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời nhé.

Thông thường, mặt nạ chứa rất nhiều công dụng như làm sạch, cung cấp dưỡng chất, giữ ẩm, thư giãn… Những sản phẩm mặt nạ cũng khá đa dạng và phù hợp với hầu hết mọi loại đối tượng. Bên cạnh đó nó cũng sẽ tiết kiệm được thời gian cho những ai quá bận bịu, chỉ có thể chăm sóc bản thân tại nhà. Tuy nhiên, lạm dụng quá mức sẽ không bao giờ tốt cả. Bạn sẽ cảm thấy được những dấu hiệu bất ổn sau nếu như đắp mặt nạ quá nhiều.

Khô da

Nếu đắp mặt nạ quá thường xuyên thì bạn sẽ dần nhận thấy da của mình có dấu hiệu suy yếu  cụ thể là khô da, ngứa hay tình trạng bong tróc, lớp biểu bì non trên da mất đi khả năng đề kháng dẫn đến viêm da, kích ứng. Chưa dừng lại ở đó, lớp dầu tự nhiên vốn có của da cũng sẽ bị mất đi, khiến da bạn bị khô và rất dễ tổn thương. 

Mất độ ẩm và dễ bị ảnh hưởng từ tia UV

Đắp mặt nạ quá thường xuyên cũng sẽ khiến da mặt bạn mất đi độ ẩm vốn có. Thậm chí, nhiều người còn nghĩ rằng, giữ mặt nạ càng lâu trên da thì sẽ càng hấp thu được nhiều dưỡng chất. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai và vô hình lấy đi độ ẩm trên da của bạn. Chưa kể một số loại mặt nạ có chứa thành phần vitamin C như chanh, cam thảo… thường chứa nhiều chất axit với công dụng làm trắng, nếu sử dụng thường xuyên mà không có sự che chắn da khi ra ngoài, sẽ khiến da bị ảnh hưởng bởi tia UV làm chúng sễ bị ăn nắng và bị đen.

Vậy đắp mặt nạ như thế nào sẽ là hợp lý?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia sắc đẹp, việc đắp mặt nạ sẽ đạt hiệu quả tốt nhất khi bạn sử dụng từ 2-3 lần/ tuần, mỗi lần từ 15-20 phút. Sau khi đắp xong, bạn nên rửa mặt lại với nước ấm, kết hợp với massage nhẹ nhàng để dưỡng chất có thể dễ dàng thấm sâu. Riêng các sản phẩm có chứa các thành phần như Aha, Bha... bạn chỉ nên sử dụng một lần/ tuần.

Làm đẹp là điều cần thiết nhưng đừng vì thế mà quá lạm dụng vào bất kỳ một sản phẩm nào. Với việc đắp mặt nạ nhiều lần, cách làm này thật sự không được khuyến khích.