GIẢI TRÍ

Đất rừng phương Nam: Hạo Khang bén duyên với An dù casting vai Cò

Quốc Hiển • 27-07-2023 • Lượt xem: 1708
Đất rừng phương Nam: Hạo Khang bén duyên với An dù casting vai Cò

Tham gia casting vai Cò trong 'Đất rừng phương Nam' bản điện ảnh, diễn viên nhí Hạo Khang lại bén duyên với vai diễn 'linh hồn' của phim - bé An.

Xem thêm: 

Hồng Ánh là giám khảo LHP Quốc tế ASEAN – AIFFA 2023 

Những bộ phim tình yêu lãng mạn, cảm xúc về mưa

Bén duyên với An dù casting Cò

Được biết, Hạo Khang đến với phim điện ảnh “Đất rừng phương Nam” để cast vai Cò. Nhưng với ngoại hình điển trai, sáng sủa của Hạo khang lại khá phù hợp với yêu cầu về vai An của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: một cậu bé toát lên vẻ thành thị song song với vẻ “bụi đời” sau khi lưu lạc. Vì vậy ekip đã đề nghị Hạo Khang tiếp tục cast vai An. 

Vốn dĩ, bên cạnh phần thi chính của mình thì Hạo Khang cũng tham gia diễn vai An để hỗ trợ các bạn casting vai Xinh và Cò. Có lẽ từ những khoảnh khắc đó, cậu diễn viên nhí đã cảm nhận được kết nối của mình với An, một cậu học sinh lưu lạc khắp đất trời lục tỉnh Nam Kỳ để tìm cha và trải qua một giai đoạn khốc liệt của lịch sử nước nhà. 


Vẻ điển trai của Hạo Khang tương đồng với nét thành thị, phù hợp với yêu cầu của ekip.

Hành trình phiêu lưu cùng “Đất rừng phương Nam” của Hạo Khang: dũng cảm và chịu khó hệt như bé An 

An là một cậu bé thành thị đã lạc cha mẹ trên đường chạy giặc, từ đó bắt đầu một hành trình phiêu lưu gian khổ nhưng cũng đầy màu sắc. Chính sự thông minh và tính cách mạnh mẽ, dũng cảm của An đã giúp cậu học trò nơi phố thị vượt qua nhiều thử thách, từ trốn thoát khỏi sự truy bắt của lũ Việt gian cho đến cuộc sống rày đây mai đó, bắt rắn hay chăn trâu để kiếm sống. Và dường như những đặc điểm đó cũng là sợi dây gắn kết Hạo Khang và An, khi cậu diễn viên nhí được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đánh giá là “chịu khó, dấn thân, trưởng thành và hiểu chuyện”.


Hạo Khang đọc kịch bản cùng cố vấn nội dung - đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn.


Ngoại hình điển trai đổi thành vẻ lấm lem khi An (Hạo Khang) bắt đầu lưu lạc.

Trong video clip giới thiệu về Hạo Khang, đoàn làm phim “Đất rừng phương Nam” đã tiết lộ thêm hình ảnh thể hiện diễn xuất của Hạo Khang cũng như sự hết mình của diễn viên nhí. Ngay cả khi gặp chấn thương, Hạo Khang tuy khóc vì đau nhưng vẫn kiên quyết muốn quay tiếp vì cậu bé hiểu một cảnh quay chứa đựng rất nhiều công sức của cả đoàn phim.


Những phân đoạn tâm lý được Hạo Khang thể hiện thành công.

Phân cảnh đáng chú ý nhất có lẽ là cảnh tiếp nối sau cảnh chạy giặc loạn lạc trên cầu trong first look trailer, Hạo Khang đã bị thẳng tay ném khỏi cầu và cậu bé đích thân thực hiện cảnh này nhiều lần ở nhiều góc quay khác nhau. Sau phân đoạn mạo hiểm Hạo Khang vẫn duy trì trạng thái thoải mái và phấn khích, sẵn sàng cho những thử thách tiếp theo.

Diễn viên Hồng Ánh trong vai mẹ An cũng nhận được nhiều sự chú ý và ủng hộ của khán giả. Nhận xét về “con trai” của mình, Hồng Ánh hết lời khen ngợi: “An (Hạo Khang) giỏi lắm, biết võ, và bé rất biết diễn xuất, nghĩ lại cảnh quay cuối cùng của hai má con vẫn làm tôi rơm rớm nước mắt”.


Hạo Khang phối hợp diễn xuất cùng "má" Hồng Ánh.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng từng nói anh sẽ không bấm máy phim nếu không tìm được “bé An”, nhưng Hạo Khang với những nỗ lực của mình đã giúp anh và ekip có thể khởi động dự án được được ấp ủ hơn 2000 ngày này. Hành trình Hạo Khang hoá thân vào vai An liệu có thể mở khoá được trái tim khán giả và đưa mọi người đến với cuộc phiêu lưu của cậu bé trong “Đất rừng phương Nam” hay không, sẽ được trả lời vào tháng 10 năm nay.