KHÁM PHÁ

Đây là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử bay vào vũ trụ?

Sky • 19-03-2019 • Lượt xem: 15341
Đây là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử bay vào vũ trụ?

Beth Moses đã thành công với chuyến bay thử nghiệm để thực hiện sứ mệnh cao cả, nhưng cô cho rằng mình chỉ cố gắng hoàn thành tốt công việc như mọi người để những hành khách thương mại đầu tiên được bay vào vũ trụ.

Cuối tháng 2, máy bay vũ trụ VSS Unity đã bay chuyến thử nghiệm mang theo hành khách đầu tiên: Beth Moses. Chuyên cơ có 2 phi công, đã đạt đến độ cao 89,9 km, độ cao được xem là rìa của Trái Đất, giáp ranh với khoảng không vũ trụ.

Beth Moses ăn mừng thành công của chuyến bay cùng Dave Mackay (trái) và Mike ‘Sooch’ Masucci (giữa), cùng với CEO của Virgin Galactic, George Whitesides (phải)

Chuyến bay nhằm đánh giá năng lực của Moses đối với vị trí phi hành gia thương mại, đã được FAA (Cục quản lý Hàng không Liên bang) quan sát. Cô cũng là phụ nữ đầu tiên trên thế giới ra ngoài vũ trụ bằng phi thuyền thương mại.

Công ty Virgin Galactic đã bán được hàng trăm vé lên tàu Unity. Ngoài ra, họ cũng muốn cải thiện trải nghiệm của hành khách, nên Moses với vai trò là hướng dẫn viên phi hành của hãng đã được đưa lên vũ trụ để thử nghiệm.

Trả lời phỏng vấn về mục đích của chuyên Beth Moses chia sẻ: "Tôi đã trải qua nhiều năm ở NASA và 5 năm ở Virgin Galactic. Trước đây tôi từng tiến hành nhiều thử nghiệm không trọng lực và qua được các yêu cầu của trạm ISS.

Tôi là hướng dẫn viên phi hành chính tại Virgin Galactic, nên một phần của chuyến bay này nhằm thử xem hành khách của chúng tôi sẽ trải nghiệm dịch vụ như thế nào.

Đương nhiên tôi đã được huấn luyện từ trước, còn khách hàng thì không nên cũng hơi có phần khập khiễng khi so sánh trải nghiệm, nhưng đây vẫn là nhiệm vụ cần thiết. Chúng tôi có thể biết được cách để huấn luyện khách hàng trong thời gian ngắn và hiệu quả nhất."