GIẢI TRÍ

Đêm nhạc 'Sài Gòn hy họng': có một Sài Gòn nghĩa tình như thế!

Minh Nhân • 27-04-2022 • Lượt xem: 604
Đêm nhạc 'Sài Gòn hy họng': có một Sài Gòn nghĩa tình như thế!

Sau một thời gian dài tạm dừng mọi hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tối ngày 26.04 vừa qua, đêm nhạc thiện nguyện của nhóm nhạc Hy vọng đã chính thức quay trở lại cùng giới mộ điệu với chủ đề "Sài Gòn hy vọng".

Được biết, chương trình ca nhạc thiện nguyện lần thứ 38 với chủ đề "Sài Gòn hy vọng" nằm trong chuỗi hoạt động thường xuyên, định kỳ của nhóm nhạc Hy vọng. Thông qua mỗi chương trình, nhóm lại có thêm cơ hội nhận được sự hỗ trợ từ những tấm lòng vàng, đặc biệt là các mạnh thường quân thông qua các hoạt động đấu giá nghệ thuật. Qua đó, nhóm có thêm kinh phí hoạt động để tiếp tục san sẻ phần nào khó khăn cùng những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội. 

Được tổ chức tại không gian sang trọng của hội trường Trung tâm Văn hóa Đa Năng (Quận 1, TP.HCM), đêm nhạc đã thu hút đông đảo sự tham gia của nhiều tấm lòng hảo tâm. Bên cạnh việc gây quỹ giúp đỡ các trẻ em mắc bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang tích cực điều trị tại BV Nhi Đồng 2, TP.HCM như những chương trình trước, đặc biệt trong lần gây quỹ này, chương trình còn gây quỹ để giúp đỡ cho đôi vợ chồng mồ côi khuyết tật, đang ngày ngày chống chọi với căn bệnh nan y.

Phát biểu tại chương trình, bà Hoàng Thị Phấn - đại diện Ban Tổ chức xúc động cho biết: “Thật sự rất hạnh phúc khi sau cơn đại dịch kéo dài cả năm trời, hôm nay nhóm mới có thể có mặt trở lại với chương trình đầu tiên sau dịch. Dù sau thời gian giãn cách, nhóm đã có mặt ở nhiều mái ấm, nhà dưỡng lão và một chuyến đi khá xa ở Cam Lâm để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Và đêm nay với chủ đề "Sài Gòn hy vọng", chúng ta thấy với nhau rằng người Sài Gòn rất hào sảng, giàu lòng nhân ái và sẵn sàng bao dung, giúp đỡ tất cả mọi người. Thế nhưng ngay tại Sài Gòn cũng còn rất nhiều những mảnh đời đang rất cần chúng ta sẻ chia, giúp đỡ.”

Lần thứ 5 tham gia biểu diễn tại chuỗi hoạt động thiện nguyện của nhóm nhạc Hy vọng, nữ ca sĩ Thiên Thanh chia sẻ: “Biểu diễn ở đây tôi chưa bao giờ quan tâm đến vấn đề thù lao. Hơn hết tôi rất vui, rất hạnh phúc vì những điều nhóm làm được có thể hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.” 

Có mặt tại chương trình từ rất sớm, Thy Ngân - một bạn trẻ lần đầu đến với chương trình bày tỏ niềm hào hứng. “Được sự giới thiệu qua một người quen, mình biết đến đêm nhạc thiện nguyện do nhóm nhạc Hy Vọng tổ chức. Thật không ngờ chương trình được tổ chức hoành tráng và chỉn chu đến như vậy. Và hơn hết những giá trị nhân văn mà chương trình mang lại là không gì có thể đong đếm được.” - nữ khán giả cho hay.

Bên cạnh những tiết mục đấu giá tranh nghệ thuật và các tiết mục văn nghệ do thành viên nhóm nhạc Hy vọng thể hiện như thường lệ, đêm nhạc thiện nguyện lần này còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ khách mời nổi tiếng như: Kyo Yok, Lý Thu Thảo, Thục Uyên, Phạm Đà, Quốc Hương,... Tất cả đã tạo nên một không gian âm nhạc ấm cúng và đầy ắp nghĩa tình.