GIẢI TRÍ

Đen giành top 1 trending thứ 14 liên tiếp với 'Ai muốn nghe không'

Thanh Tình • 20-06-2022 • Lượt xem: 271
Đen giành top 1 trending thứ 14 liên tiếp với 'Ai muốn nghe không'

Ngày 18/6, MV "Ai muốn nghe không" của Đen đã chính thức giành Top 1 Trending Music của YouTube Việt Nam. Phát hành vào ngày 11/6, sản phẩm là sáng tác thuộc dự án "Lộn xộn 5", tập hợp những suy tư của anh về đam mê, nhiệt huyết và âm nhạc của bản thân. Bản rap cũng tạo đồng cảm với nhiều người nghe bởi trong cuộc sống, không ít người từng trải qua cảm giác có nhiều điều mà không biết nói cùng ai và thường tự đặt ra câu hỏi “ai muốn nghe không?”.

Trước đó, Đen cũng đạt Top 1 Trending YouTube với MV "Đi trong mùa hè", phát hành vào ngày 9/5. Hiện tại, nam ca sĩ cũng chính là nghệ sĩ giữ kỷ lục Vpop khi có số lượng MV đạt Top 1 Trending YouTube/Top 1 Trending Music nhiều nhất từ trước đến nay với 14 MV. 

14 MV giành Top 1 Trending YouTube Việt Nam của Đen Vâu là: "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em", "Bài này chill phết", "Hai triệu năm", "Lối nhỏ", "Vì yêu cứ đâm đầu", "Làm gì phải hốt", "Một triệu like", "Trời hôm nay nhiều mây cực", "Đi về nhà", "Cho mình em", "Trốn tìm", "Mang tiền về cho mẹ", "Đi trong mùa hè" và "Ai muốn nghe không". 

Dưới phần bình luận của YouTube, nhiều khán giả để lại bình luận bồi hồi, xúc động sau khi thưởng thức "Ai muốn nghe không". Ca khúc đưa họ trở lại với âm nhạc của Đen thuở ban đầu từ giai điệu trữ tình, nhẹ nhàng đến lối chơi chữ, hình ảnh ví von về cuộc đời với nhiều tầng nghĩa. MV cũng được thực hiện đơn giản, gần gũi tại Đà Lạt, kể lại hành trình một người nghệ sĩ giấu mặt đem âm nhạc của mình ra giữa đường phố ngồi để xem những người lạ có ai muốn nghe thử hay không. 

Ca khúc với giai điệu trữ tình, nhẹ nhàng cùng lối chơi chữ, ví von nhiều tầng nghĩa của Đen Vâu.

Đen trở về với Đen", “Đúng chất của Đen rồi", “Nhạc của Đen Vâu, lời thấm từng câu"... là những bình luận khán giả dành cho MV lần này. Sau những ca khúc đi theo chủ đề rõ ràng như "Mang tiền về cho mẹ", "Đi trong mùa hè", anh đã gặt hái được thành công và sự ủng hộ của khán giả với một sáng tác ngẫu hứng, ghi lại những tâm tư lộn xộn của mình. Đối với nam rapper, "Lộn xộn" là "một dự án âm nhạc để tôi thả lỏng, cứ viết những gì trong đầu mình suy nghĩ, viết cho đã tay thì thôi". 

Ngay sau khi "Ai muốn nghe không" phát hành, trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ cũng hào hứng đoán đề thi Đại học môn Ngữ văn dựa trên những hình ảnh trong MV của Đen. Hàng loạt tác phẩm văn học được nhắc tới qua hình ảnh của Đen trong MV như "Chiếc thuyền ngoài xa", "Rừng Xà Nu", "Người lái đò sông Đà"… 

Nói về thời điểm phát hành MV, Đen cho biết: "Từ trước đến nay tôi không tính gì, mỗi bài nhạc làm xong tôi đều háo hức đưa nó đến với khán giả ngay. Ai Muốn Nghe Không là những giải toả của tôi trong giai đoạn này, nếu để sang giai đoạn khác mới ra mắt thì không còn đúng tâm trạng của mình nữa".