ĐỜI SỐNG

Đến miền Trung tham quan “Miền di sản diệu kỳ”

Tự Phong • 19-04-2021 • Lượt xem: 893
Đến miền Trung tham quan “Miền di sản diệu kỳ”

Chương trình “Miền di sản diệu kỳ” do Đà Nẵng liên kết với các tỉnh miền Trung cho thấy sự sẵn sàng đẩy mạnh kích cầu du lịch, hỗ trợ các doanh nghiệp, phối hợp liên kết, khẳng định những giá trị cốt lõi của con đường di sản miền Trung. Các sản phẩm trong chương trình không chỉ là nghỉ dưỡng biển truyền thống mà còn có văn hóa, sinh thái, di sản, ẩm thực, vui chơi giải trí… với những dịch vụ đẳng cấp, hấp dẫn.

Nhằm mục đích thu hút khách du lịch trở lại khu vực miền Trung và TP. Đà Nẵng nói riêng, tối ngày 17/4/2021, tại Hà Nội, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Du lịch, Sở VHTTDL và Hiệp hội Du lịch các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Bình tổ chức chương trình thu hút khách du lịch với chủ đề “Miền di sản diệu kỳ - Amazing Central Heritage”.

 

Chương trình “Miền di sản diệu kỳ” được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều cảm giác tươi mới, diệu kỳ cho du khách từ nay cho đến hết mùa hè 2021, trong đó đặc biệt đối với các gói sản phẩm áp dụng từ nay đến hết 28/4/2021, Sở Du lịch/Sở VHTTDL và Hiệp hội Du lịch các địa phương sẽ tiếp tục tục cập nhật các sản phẩm/dịch vụ kích cầu mới để thông tin đến du khách tại website amazingheritage.com và Fanpage Amazing Central Heritage.

 

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết Chương trình “Miền di sản diệu kỳ - Amazing Central Heritage” đã được công bố tại Đà Nẵng vào ngày 26/3/2021 với nhiều sản phẩm hấp dẫn và sự tham gia hơn 300 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ với nhiều gói sản phẩm phong phú. Sau gần 01 tháng triển khai, riêng tại Đà Nẵng đã thu hút khoảng hơn 80.000 lượt khách.

 

Ông Bình mong muốn chương trình sẽ được triển khai rộng rãi đến với người dân Thủ đô và miền Bắc để du khách có thể tận hưởng những điều diệu kỳ nhất cho kỳ nghỉ với điểm đến, văn hóa, ẩm thực, âm nhạc…

 

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, “Miền di sản diệu kỳ” là một chương trình gồm các nhóm sản phẩm chính như: Chương trình du lịch “Miền di sản diệu kỳ - Amazing Central Heritage” trọn gói 4 ngày 3 đêm với giá chỉ từ 4.090.000 đồng; Chương trình du lịch “Amazing Đà Nẵng” trọn gói 3 ngày 2 đêm giá chỉ từ 3.490.000 đồng; Về miền di sản diệu kỳ ẩm thực; Về miền di sản diệu kỳ nghỉ dưỡng; Về miền di sản diệu kỳ vui chơi giải trí; Về miền di sản diệu kỳ với các sản phẩm sinh thái; Trải nghiệm các gói dịch vụ MICE và Golf…

 

Bên cạnh đó tại các địa phương đều có các chính sách ưu đãi cho du khách như Đà Nẵng: miễn 100% vé tham quan Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Mỹ thuật đến hết 31/12/2021. Thừa Thiên Huế: Giảm 50% phí tham quan cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành đưa khách đến tham quan, tìm hiểu tại các khu di sản văn hóa Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế.

 

Thời gian: 01/3/2021 - 31/8/2021. Quảng Nam: Giảm 50% vé tham quan: Đô thị cổ Hội An, Tháp cổ Mỹ Sơn, Tháp cổ Bằng An, Chiên Đàn, Khương Mỹ, Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh - Chămpa, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, Di tích lịch sử văn hóa rừng dừa Bảy Mẫu xã Cẩm Thanh – Hội An. Thời gian: đến ngày 30/6/2021. 

 

Quảng Bình: Giảm 20% mức thu phí đối với các sản phẩm du lịch: Động Phong Nha, Tiên Sơn; Điểm du lịch sinh thái Nước Moọc; Động Thiên Đường và Hang Mẹ bồng con; Tuyến du lịch Sông Chày - Hang Tối; Điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 31/3/2021 và từ ngày 01/10/2021 đến hết ngày 31/12/2021.