ĐỜI SỐNG

Đến quán bar thưởng thức cocktail và cầu kinh

Hoàng Anh • 20-12-2018 • Lượt xem: 7584
Đến quán bar thưởng thức cocktail và cầu kinh

Hoạt động suốt 18 năm qua, quán bar Vowz Bar ở thủ đô Tokyo là địa chỉ quen thuộc cho những ai muốn thưởng thức đồ uống cocktail thơm mát cùng những buổi cầu kinh, giảng đạo để có thể thanh lọc tâm hồn.

Giống như tới các quán bar khác, thực khách thường có nhu cầu được nói chuyện, chia sẻ những vấn đề cuộc sống của họ với người pha chế.

Ở Vowz Bar, quán bar có chủ và nhân viên đều là những nhà sư luôn vui vẻ đưa ra các lời khuyên từ quan điểm sống độc đáo của họ đồng thời chia sẻ những lời dạy của Phật cho khách. Nơi đây còn phục vụ những bài tụng kinh do những nhân viên pha chế cũng là những nhà sư thực hiện.

Sư thầy Yoshinobu Fujioka người Nhật Bản đảm nhiệm việc pha chế của quán và là chủ của quán bar Vowz (trong tiếng Nhật, nó mang ý nghĩa "Thầy tu").

Nơi này đón chào tất cả mọi người, bất kể họ thuộc tôn giáo hay quốc tịch nào. Không gian quán khá ấm cúng khiến thực khách cảm giác như một ốc đảo giữa “khu rừng rậm toàn nhà cửa” của đô thị nhộn nhịp nhất thế giới.

Một điểm nữa khiến quán bar này nổi bật là thực khách có thể cùng cầu kinh Phật với các sư thầy. Sau khi phát cho khách những tờ giấy ghi bản kinh Phật bằng tiếng Nhật có phiên âm, các sư thầy sẽ thắp nến trên ban thờ và mời mọi người cùng tụng kinh. Nghi thức này diễn ra khoảng 10 phút và có hướng dẫn bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh.

Thực đơn được mô tả bằng các hình vẽ sinh động và kèm theo tiếng Anh. Nhân viên quán cũng có thể giao tiếp tiếng Anh cơ bản, nên khách quốc tế tới đây cũng không cần lo ngại vì không biết tiếng Nhật. Các sư thầy ở quán còn thành lập ban nhạc riêng và thỉnh thoảng tổ chức buổi biểu diễn.