GIẢI TRÍ

Đen Vâu tự lên ý tưởng cho MV 'Luôn yêu đời'

Quốc Hiển • 11-02-2023 • Lượt xem: 2108
Đen Vâu tự lên ý tưởng cho MV 'Luôn yêu đời'

Ngày 9/2, Đen chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc 'Luôn yêu đời'. Sáng tác mới của nam rapper mang thông điệp tích cực, màu sắc tươi vui từ phần giai điệu đến phong cách rap. 

Xem thêm: 

Đen dành những ngày Tết ở Quảng Ninh để làm điều này tặng khán giả 

Đen Vâu: 'Tôi hạnh phúc khi mang tiền về cho mẹ'

Đen viết "Luôn yêu đời" trong một tâm thế hoàn toàn thoải mái. Sau khi hoàn thành ca khúc, anh nhận ra sự khác lạ của mình: “Nhịp beat của bài này khiến flow rap của tôi thay đổi. Trước đây, những ca khúc như "Trốn tìm", "Mang tiền về cho mẹ" có nhịp beat khá êm ái và màu sắc retro, còn "Luôn yêu đời" lại có beat nhanh, vui tươi hơn”. 


Qua góc nhìn của nam rapper, yêu đời không phải một điều lớn lao mà ẩn chứa trong từng hành động nhỏ và mối quan hệ xung quanh chúng ta.


Sản phẩm mới này còn có phần góp giọng của Cheng - một người em thân thiết với Đen Vâu. 

Đen chia sẻ về cảm hứng viết ca khúc: “Mỗi người có cuộc sống riêng, tôi không biết phải làm sao để động viên cho đúng với từng cá nhân nên tôi mới nghĩ đến một thông điệp phù hợp nhất là "Luôn yêu đời". Điều này đến từ chính những trải nghiệm của tôi, ngay cả lúc mình vất vả nhất, chưa có một định hướng gì cho cuộc đời thì mình cũng chưa từng chán ghét cuộc đời, mình luôn rất yêu và tận hưởng nó mỗi ngày". 


Bên cạnh vai trò rapper, nhạc sĩ, nam rapper 8X còn tự mình lên ý tưởng cho MV được quay hình tại quê nhà Quảng Ninh. 


MV "Luôn yêu đời" được quay hình trên một ngọn đồi có khung cảnh rất bình yên, tái hiện sự phóng khoáng, tự do và yêu đời từ thiên nhiên đến con người trong từng thước phim. 

“Đợt quay MV này là sát Tết, nên tôi chọn một địa điểm gần nhà để không tốn thời gian di chuyển nhiều. Tôi sinh sống ở Quảng Ninh nên cũng muốn cổ vũ tinh thần của các anh em ở đây bằng cách để mọi người làm một cái gì đó vui vẻ cùng nhau. Tôi không nghĩ gì nhiều khi sản xuất, cứ alo cho mọi người và nói "Bạn ơi! Ngày mai mình lên đồi quay nhé!", rồi cứ thế mình đi thôi", nam rapper chia sẻ. 

Được làm với tinh thần thoải mái nhất, nên Đen cho biết bản thân không áp lực hay kỳ vọng nhiều: “Tất cả các MV tôi đều làm với tâm thế không tính toán quá nhiều, khi nó được yêu thích đều nhờ khán giả. Sự yêu thích của khán giả là điều mình không đoán được. Tôi chỉ cố gắng để phần hình ảnh đúng với lời rap, thể hiện tinh thần của bài nhạc mà thôi. Trung thực mà nói, tôi luôn vô tư với phần hình ảnh trong các sản phẩm của mình từ trước đến nay". 

Nhân dịp phát hành sản phẩm đầu tiên của năm 2023, Đen cũng chia sẻ về dự định âm nhạc của bản thân: “Là một người viết nhạc, tôi luôn muốn làm nhiều sản phẩm hơn. "Luôn yêu đời" tôi không chỉ viết tặng khán giả mà còn viết cho mình mình, để tạo nguồn năng lượng tích cực vào ngày đầu năm cho cả năm mình có sức lực, ý tưởng làm được nhiều nhạc hơn. Trong thời gian tới, tôi muốn truyền đạt một cách mạnh mẽ hơn về năng lượng tích cực đến mọi người thông qua âm nhạc".