ĐỜI SỐNG

Đi uống cafe mùa Noel giữa đất Sài Gòn

Hoàng Nam • 01-11-2017 • Lượt xem: 2525
Đi uống cafe mùa Noel giữa đất Sài Gòn

Những ngày này, khắp nơi đường phố Sài Gòn đều rộn ràng không khí Giáng sinh, nhiều quán cà phê cũng “biến hình” thành những góc phố phủ đầy tuyết trắng.

Cứ mỗi dịp Noel về, đường phố Sài Gòn lại rộn ràng không khí Giáng sinh với muôn ngàn cách trang trí khác nhau nhưng đều mang đậm không khí của ngày lễ này.

Ngay cả những quán cà phê nhỏ cũng có thể “biến hình” để trở thành những góc phố phủ đầy tuyết trắng, giúp khách hàng có thể tận hưởng không giáng sinh mỗi khi ngồi nhâm nhi chén trà, ly cà phê…

Các chú tuần lộc luôn là hình ảnh đặc trưng của ngày lễ giáng sinh thường được sử dụng để trang trí cho các bức tường lớn.

Những quán cà phê như thế này trở thành nơi rất lý tưởng để mọi người cùng thưởng thức tiệc trà đầm ấm bên nhau trong ngày lễ Giáng sinh.

Lễ Giáng sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời. Vào ngày này, những người theo đạo thường tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày sinh của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người.

Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24/12 bởi theo lịch phương Tây, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

Những chiếc bánh nhỏ nhắn mô tả hình cây Giáng sinh, đây là cây xanh thường là cây thông được trang hoàng để trình bày trong dịp lễ.

Những ngôi sao giáng sinh cùng đồ trang trí treo khắp nơi trong các quán cà phê. Ngôi sao trong lễ Giáng sinh có ý nghĩa đặc biệt, theo tương truyền lúc Chúa vừa chào đời thì trên trời xuất hiện một ngôi sao rực rỡ, ánh sáng tỏa ra mấy trăm dặm.

Một không gian rất đặc trưng tại các quán cà phê của Sài Gòn khi ngày lễ Giáng sinh đang đến gần.

Tag: